MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đà Nẵng tạm dừng dự án để xác minh việc lấn sông Cu Đê

05-07-2019 - 10:49 AM | Bất động sản

Ngày 4/7, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản về việc kiểm tra, xử lý tổ chức thi công xây dựng lấn sông, làm cản trở dòng chảy tại dự án Golden Hills City (khu D2).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng liên quan đến dự án khu D2 do công ty Trung Nam làm chủ đầu tư, ngày 3/7, Sở Xây dựng đã tổ chức kiểm tra thực tế.

Qua kiểm tra, nhận thấy chủ đầu tư đã triển khai tổ chức thi công hạng mục san nền theo ranh giới tổng mặt bằng quy hoạch được phê duyệt kèm theo quyết định sô 1007 ngày 6/2/2012 của UBND thành phố; chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, tức chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng công trình được quy định trong Luật Xây dựng 2014.

Đà Nẵng tạm dừng dự án để xác minh việc lấn sông Cu Đê - Ảnh 1.

Dự án chưa có hồ sơ quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Từ thực tế này, ông Thái Ngọc Trung, Phó giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND quận Liên Chiểu, tổ chức giám sát việc dừng thi công của chủ đầu tư dự án để tiến hành kiểm tra mốc giới theo đúng tổng mặt bằng đã được phê duyệt tại quyết định 1007, xác định cụ thể việc tổ chức thi công san nền nêu trên của chủ đầu tư có lấn sông Cu Đê hay không.

Tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với các bên có liên quan bao gồm chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công về việc tổ chức thi công san nền khi chưa có ý kiến chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền được quy định trong Luật Xây dựng năm 2014 và Nghị định 139 ngày 27/11/2017 của Chính phủ

Quận Liên Chiểu được yêu cầu khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng có liên quan tổ chức triển khai xử lý và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 10/7.


Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên