TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code

20-05-2021 - 18:08 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đà Nẵng triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code

UBND quận Hải Châu được yêu cầu chỉ đạo UBND 5 phường khẩn trương nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code để có thể áp dụng từ ngày 24/5. Cụ thể, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam.

Ngày 20/5, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 991/SCT-QLCN về việc triển khai thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ loại 1 do Sở quản lý.

Theo đó, với mục đích tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các chợ, Sở Công thương thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị áp dụng thí điểm ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code tại 4 chợ là Đống Đa, chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Hòa Cường và người dân trên địa bàn 5 phường là Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam.

Công văn đã đề nghị UBND quận Hải Châu chỉ đạo UBND 5 phường khẩn trương nghiên cứu áp dụng thí điểm triển khai thẻ vào chợ QR-Code để có thể áp dụng từ ngày 24/5.

Liên quan đến cách thức thực hiện, các phường in ấn thẻ vào chợ có mã QR-Code theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần, gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường nêu trên. Người dân được giữ lại thẻ để sử dụng nhiều lần, chứ không phải dùng 1 lần như thẻ giấy cũ.

Đối với người dân không thuộc 5 phường nêu trên, khi vào chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và Đầu mối Hòa Cường thì vẫn áp dụng thẻ vào chợ cũ như trước đây cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Ban Quản lý 4 chợ loại 1 chủ động bố trí lực lượng kiểm soát ra vào chợ, chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị di động thông minh để quét thẻ khi UBND các phường thực hiện phát thẻ mới cho người dân từ ngày 24/5.

Ban Quản lý các chợ sẽ sử dụng ứng dụng Eticket – Da Nang cài trên điện thoại di động để quét mã QR-Code. Sau đó, thông tin của người đi chợ sẽ được cập nhật vào hệ thống eticket.danang.gov.vn do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng quản lý.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng về việc tăng cường triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu áp dụng thẻ vào chợ QR-Code để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/5 Sở Công Thương đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng, phần mềm, cơ sở dữ liệu cho các đơn vị, địa phương liên quan.

Hiện Sở Công thương thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet, cài đặt ứng dụng thẻ vào chợ QR-Code (eTicket-Đà Nẵng) để quét mã đi chợ của người dân.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên