MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đặc quyền của tiếp viên hàng không trên phi cơ riêng cho giới siêu giàu: Kiếm 12 triệu đồng/ ngày, được tặng đồ hiệu là chuyện thường

19-03-2023 - 07:52 AM | Lifestyle

Công việc tuy nhiều áp lực nhưng rất phù hợp với những người thích đi du lịch và có kỹ năng tốt.

Việc dành vô số giờ xếp hàng tại khu vực an ninh, đến vật lộn với những hành khách khác khi phải đối mặt với một chuyến bay đường dài chật chội trong hạng phổ thông là điều mà những người thuộc giới siêu giàu luôn tránh. Do vậy, họ thường hướng đến việc sở hữu hoặc thuê máy bay riêng đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân như có thể tận hưởng rạp chiếu phim, có phòng ngủ và phòng khách của riêng mình.

Để một chiếc máy bay tư nhân đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, tiếp viên hàng không thường sẽ được lựa chọn rất kỹ lưỡng. Họ là những người dành hàng giờ, thường là một mình, không biết mệt mỏi để đảm bảo hành khách nhận được dịch vụ 5 sao cao cấp.

 Đặc quyền của tiếp viên hàng không trên phi cơ riêng cho giới siêu giàu: Kiếm 12 triệu đồng/ ngày, được tặng đồ hiệu là chuyện thường - Ảnh 1.

Công việc khắt khe và cực kỳ căng thẳng

Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không VIP đi kèm với lợi ích của việc đi du lịch khắp thế giới, tuy nhiên công việc của họ có thể đòi hỏi khắt khe và căng thẳng. Các kỹ năng mà tiếp viên hàng không phải thành thạo là khá nhiều: họ là chuyên gia pha chế cocktail, người dọn dẹp, trợ lý cá nhân, người cung cấp thực phẩm và thậm chí cả người trông chó.

Tiếp viên hàng không Kimberley Benton đã làm việc trong ngành 9 năm. Cô chia sẻ rằng chính niềm yêu thích du lịch đã lôi kéo bản thân đến với công việc này, giúp cô ấy bắt đầu 14 chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Đến nay, cô đã đi đến hơn 130 quốc gia và trên 27 loại chuyên cơ khác nhau. Đối với cô, trở thành một tiếp viên hàng không VIP không chỉ là cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho khách hàng của mình mà còn là "tạo ra trải nghiệm".

Cô đã tổ chức những bữa tiệc sinh nhật trên bầu trời, những buổi ăn mừng dành cho những ngôi sao nhạc pop mà cô đã bay cùng chuyến lưu diễn của họ. Đó là một công việc đòi hỏi cô ấy phải liên tục thích nghi với mọi tình huống. "Các ban nhạc pop, người thuộc hoàng gia, triệu phú, tỷ phú, người thừa kế. Tôi đã bay với rất nhiều người mà bạn nhìn thấy trên TV", Benton liệt kê những người mà cô ấy đã bay cùng.

 Đặc quyền của tiếp viên hàng không trên phi cơ riêng cho giới siêu giàu: Kiếm 12 triệu đồng/ ngày, được tặng đồ hiệu là chuyện thường - Ảnh 2.

Benton nói: "Bạn cần phải tạo ra một bầu không khí tốt, không để họ uống quá nhiều, nhưng không làm hỏng niềm vui và tạo sự cân bằng. Tôi đã tổ chức một vài bữa tiệc trên bầu trời trước đây khi tôi biết họ đưa theo bạn bè hoặc khách hàng của mình trên tàu bay".

Bên cạnh đó, những đồ dùng sử dụng trên máy bay rất đắt tiền. Benton kể có một lần cô làm việc trên một chiếc máy bay được trang trí bằng thảm lụa khắp nơi và bệ xí do hãng thời trang xa xỉ của Ý, Fendi, sản xuất. Benton cho biết trong khi một số hãng hàng không thương mại lớn cung cấp phòng riêng cho khách hàng nếu họ muốn có trải nghiệm sang trọng hơn, thì nó vẫn không thể cạnh tranh với tính độc quyền của máy bay riêng. "Bạn vẫn chưa có khả năng thay đổi lịch trình và đó là điều làm cho những chuyến bay riêng tư trở nên khác biệt và phù hợp hơn rất nhiều so với thương mại".

Benton hiện làm tiếp viên hàng không tự do cho TAG Aviation và nhiều nhà khai thác khác cung cấp dịch vụ hàng không tư nhân và doanh nghiệp. Cô chia sẻ rằng từ khi trở thành tiếp viên hàng không cho giới siêu giàu, đôi khi không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội để có một ngày nghỉ trọn vẹn.

 Đặc quyền của tiếp viên hàng không trên phi cơ riêng cho giới siêu giàu: Kiếm 12 triệu đồng/ ngày, được tặng đồ hiệu là chuyện thường - Ảnh 3.

Mức lương cao, thường xuyên được tặng hàng hiệu

Với tư cách là một người làm việc tự do, các tiếp viên hàng không có thể kiếm được từ £150 (khoảng 4 triệu đồng) đến £450 (hơn12 triệu đồng) một ngày, tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn và những gì bạn có thể thương lượng với nhà điều hành. "Không có mức lương cố định. Mọi người đều có thỏa thuận riêng".

Benton cho biết mặc dù tiếp viên hàng không thường không nhận được tiền boa, nhưng cô đã nhận được những món quà như túi xách đắt tiền từ các khách hàng thuộc giới siêu giàu. Và mặc dù cô thừa nhận đó là một đặc quyền, nhưng cô nói rằng điều tuyệt vời nhất trong công việc là có cơ hội gặp gỡ những người mới và đến thăm những địa điểm mới, chẳng hạn như Maldives, Nhật Bản, và Bali. "Một trong những đặc quyền lớn là có thể đi đến những nơi khác nhau. Bạn đi du lịch để kiếm sống và bạn đang làm những gì bản thân yêu thích", Benton chia sẻ.

Bên cạnh đó, cô nàng cũng đã có thêm những người bạn thuộc giới siêu giàu. Nói chuyện với họ cũng là cách để cô học hỏi được nhiều điều, nắm bắt được mong muốn của khách hàng và ngày càng chuyên nghiệp trong công việc trở thành tiếp viên hàng không cho những chuyến bay tư nhân.

Theo Tô Diệp

Thể thao văn hóa

Trở lên trên