đặc sản
Vịt con bị 'phù phép' thành chim
16/12/2013 13:53
Sau khi nhập vịt con một vài tuần tuổi (vịt non) từ Trung Quốc, nhiều cơ sở đã dùng cả chất nhuộm công nghiệp để biến chúng thành chim sẻ, chim cút, bồ câu nướng, quay.
Lật tẩy thủ đoạn “hô biến” nội tạng thối thành món đặc sản
02/09/2013 14:40
Theo tìm hiểu của chúng tôi, trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…
Sản lượng nấm mối giảm, giá tăng vọt
25/07/2013 10:46
Hơn 1 tháng nay, nấm mối ở các tỉnh ĐBSCL đang bước vào thời điểm thu hoạch rộ, nhưng do lượng nấm mối ngày càng khan hiếm nên giá nấm mối tăng vọt hơn 100 ngàn đồng/kg so với năm ngoái.
Gà Đông Tảo lên cơn "sốt"
11/07/2013 21:04
Mấy năm trở lại đây, nhu cầu thưởng thức thịt gà già Đông Tảo (xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) tăng đột biến, khiến giống gà đặc sản này bị lên cơn “sốt”, giá gà thịt được đẩy lên cao ngất ngưởng.
Bưởi da xanh tăng giá kỷ lục
02/07/2013 14:04
Hiện nay, nhà vườn trồng bưởi da xanh ở Tiền Giang hết sức phấn khởi bởi giá bưởi tăng cao kỷ lục, lợi nhuận lớn. Nhiều hộ không những thoát nghèo mà còn làm giàu bền vững từ cây bưởi da xanh.
Hóa chất trong đường thốt nốt An Giang 'không độc'
30/06/2013 22:01
Viện Vệ sinh Y tế Cộng đồng Thành phố Hồ Chí Minh đã xét nghiệm và khẳng định hóa chất có trong sản phẩm đường thốt nốt của An Giang là chất Natri Hydrosulfit, với nồng độ 90%, an toàn cho sức khỏe.
Hàng trăm tấn cá chẽm ế nằm ao
13/06/2013 10:10
Những năm trước, thương lái mua để xuất sang Trung Quốc 100.000 đồng/kg, giờ kêu bán giá thấp cũng chẳng ai mua.
Khơi thông thị trường vải thiều
23/05/2013 13:42
Mặc dù thời tiết không thuận lợi cho việc ra hoa kết trái, song sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang vẫn ước đạt 140.000 tấn quả tươi.