MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top những món ăn phải thử một lần trong đời, nhiều người Việt bây giờ cũng đang rất nhớ hương vị này

19-09-2021 - 08:39 AM | Sống

Đây còn là một trong những món châu Á hiếm hoi lọt top.

Tiếng vang của ẩm thực Việt Nam trên bản đồ quốc tế là không thể bàn cãi, với những đại diện tiêu biểu nhắc tới ai cũng biết như bánh mì, phở, bún chả… Nhiều lần các món ăn Việt Nam, bao gồm cả những món địa phương không quá phổ biến cũng lọt vào các BXH danh giá trên toàn cầu. Mới đây Việt Nam tiếp tục được gọi tên trong top các món phải thử một lần trong đời với một đại diện.

Đó chính là món phở bò!

Cụ thể, các chuyên gia ẩm thực của trang Brightside (Anh) đã nghiên cứu để chọn gia các món du khách nên thử một lần trong đời và giới thiệu các địa điểm thưởng thức chúng. Với phở bò, chuyên trang Anh cho biết đây là món có thể ăn trong mọi bữa: sáng - trưa - tối. Không chỉ là “quốc hồn quốc tuý” của người Việt, phở bò thực sự nổi tiếng và được ưa chuộng rộng rãi ở nước ngoài.

Trang Brightside cũng gợi ý địa điểm để thưởng thức phở bò ngon tại Việt Nam không nhất thiết là phải vào nhà hàng mà các quán vỉa hè, các quán thúng/gánh mới sở hữu các công thức phở trứ danh. 

Trong những ngày nhiều tỉnh, thành trên Việt Nam đang thực hiện giãn cách xã hội, hàng quán tạm đóng hoặc chỉ bán mang đi, việc ăn một bát phở nóng ngoài đường là điều quá xa xỉ, khiến bao người Việt đang nhớ nhung. Ngày hết dịch có lẽ cũng sẽ là ngày toàn dân đi ăn phở!

Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top những món ăn phải thử một lần trong đời, nhiều người Việt bây giờ cũng đang rất nhớ hương vị này - Ảnh 1.
Đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top những món ăn phải thử một lần trong đời, nhiều người Việt bây giờ cũng đang rất nhớ hương vị này - Ảnh 2.

Ảnh sưu tầm


Phở bò là một trong những đại diện hiếm hoi của châu Á lọt top, cùng với Phirni (Ấn Độ), thịt nướng Bulgogi (Hàn quốc), trứng hấp Chawanmushi (Nhật Bản). Một số món ăn khác trên thế giới được điểm tên còn có khoai chiên phô mai Poutine (Canada), xúc xích Đức, bánh trứng Tart (Bồ Đào Nha)...

Nguồn: Brightside

Theo Thanh Phong

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên