MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại diện Kusto: Khó khăn vừa qua là giai đoạn chuyển mình cần thiết để đưa Coteccons vào quỹ đạo mới, dung hoà lợi ích các bên!

"Để có thể phát triển bền vững, Coteccons buộc phải áp dụng những thông lệ quản trị doanh nghiệp tốt nhất, đó chính là vị trí và trách nhiệm giữa HĐQT, ban điều hành được phân định một cách rõ ràng, chính trực và có đạo đức, không có mâu thuẫn lợi ích, đánh giá một cách chính xác hiệu suất, cuối cùng là quản lý rủi ro một cách hiệu quả", đại diện Kusto nói.

Trong tư cách là đại diện của cổ đông lớn Kusto đồng thời là thành viên mới của HĐQT Coteccons, ông Bolat Duisenov phân trần thời gian vừa qua là giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử Coteccons. Với Kusto và nhiều cổ đông khác, đó là giai đoạn chuyển mình cần thiết để đưa Công ty vào quỹ đạo phát triển mới, vì lợi ích chung của tất cả các cán bộ công nhân viên, cổ đông, khách hàng và cho cả thị trường.

"Để có thể phát triển bền vững, Coteccons buộc phải áp dụng những thông lệ quản trị doanh nghiệp tốt nhất, đó chính là vị trí và trách nhiệm giữa HĐQT, ban điều hành được phân định một cách rõ ràng, chính trực và có đạo đức, không có mâu thuẫn lợi ích, đánh giá một cách chính xác hiệu suất, cuối cùng là quản lý rủi ro một cách hiệu quả", đại diện Kusto nói.

Đến nay, HĐQT Coteccons đã đạt được những bước tiến quan trọng nhằm giải quyết những quan ngại về quản trị doanh nghiệp và sẽ có thực hiện mọi biện pháp cần thiết vì lợi ích tốt nhất của Coteccons, các cán bộ công nhân viên, cổ đông, khách hàng để ổn định tại Coteccons. Bên cạnh những thay đổi cần thiết trên con đường nâng cao hoạt động quản trị doanh nghiệp, theo đại diện Kusto, Coteccons có những lợi thế từ bề dày uy tín, nguồn lực tài chính dồi dào.

Ông Bolat Duisenov gửi lời cảm ơn Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương, người có vai trò chủ chốt để đưa Coteccons tới các thành tựu hôm nay và vì ông đã chủ động thực hiện những thay đổi cần thiết trong thời điểm vô cùng quan trọng này.

"Tôi cũng xin nhân cơ hội này nhắc lại cam kết sâu sắc của Kusto đối với Coteccons", vị này nhấn mạnh. Trong đó, thời gian qua có nhiều lời ra tiếng vào rằng Kusto muốn đi sâu vào quản lý tại Coteccons, ông Bolat Duisenov cam đoan Kusto không có ý đồ gì khác ngoài việc muốn Công ty phát triển hơn nữa.

"Tôi tin rằng với ý chí và sự đồng lòng của tất cả chúng ta, Coteccons sẽ không chỉ là thương hiệu quốc gia của Việt Nam, mà sẽ còn trở thành là một thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực xây dựng", tân Thành viên HĐQT kết lời.

Nhìn lại, xung đột nhiều năm đến nay đã bắt đầu đạt được thoả thuận ban đầu. Ghi nhận, HĐQT Coteccons chuyển biến lớn với sự rút lui của Tổng Giám đốc Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng. Thay thế bổ sung 2 Thành viên HĐQT mới, bao gồm ông Bolat Duisenov – Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove – Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd (The8th).

Đại hội cũng hoãn lại quyết định bãi nhiệm 2 thành viên Ban kiểm soát đối với ông Luis Fernando Garcia Agraz và ông Đặng Hoài Nam, nguyên nhân cần thêm thời gian để tìm được ứng viên thay thế phù hợp.

Về phía Chủ tịch Nguyễn Bá Dương, báo cáo với cổ đông về những căng thẳng cao trào trước thềm Đại hội, ông thắng thắn thừa nhận: "Nguyên nhân là do chúng ta không hiểu nhau. Dù bất kỳ lý do nào thì lỗi là do HĐQT, và bản thân tôi nhận phần lỗi về mình, tôi xin lỗi tất cả cổ đông".

Đến nay, ông Dương cho biết đã thay đổi suy nghĩ và hiểu rằng bất kỳ ai bỏ tiền mua Coteccons đều muốn Công ty phát triển. Thị giá CTD hiện đang ở mức thấp so với giá trị sổ sách, và như vậy buột lòng hai bên (ban lãnh đạo và cổ đông lớn Kusto) phải ngồi lại với nhau. Ông Dương cũng nói thêm: "Thời gian tới tôi sẽ mua thêm Coteccons vì điều này là tốt cho Công ty".

Đại diện Kusto: Khó khăn vừa qua là giai đoạn chuyển mình cần thiết để đưa Coteccons vào quỹ đạo mới, dung hoà lợi ích các bên! - Ảnh 1.

Tri Túc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên