MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dải Gaza nóng hầm hập, Israel - Hamas giao tranh dữ dội bằng hàng trăm tên lửa

09-08-2018 - 16:56 PM | Tài chính quốc tế

Dải Gaza nóng hầm hập, Israel - Hamas giao tranh dữ dội bằng hàng trăm tên lửa

Quân đội Israel tuyên bố họ đã tiến hành không kích hơn 140 mục tiêu của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza để đáp trả các vụ phóng 150 rocket vào lãnh thổ Israel.

Sputnik ngày 9-8 dẫn tuyên bố của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đã tiến hành không kích hơn 140 mục tiêu của Hamas tại Dải Gaza để đáp trả việc phong trào Hồi giáo của người Palestine phóng 150 rocket vào lãnh thổ Israel.

Khoảnh khắc tên lửa Israel bắn trúng mục tiêu Hamas. Video: RT

Theo IDF, hệ thống phòng không Vòm sắt (Iron Dome) đã ngăn chặn được 25 quả rocket. Các quả đạn còn lại đã rơi xuống vùng biên giới của Israel và gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất.

Theo nhân viên y tế ở Dải Gaza, các vụ không kích do Israel tiến hành cũng đã khiến ít nhất một người đàn ông 30 tuổi thiệt mạng, trong khi 6 người khác bị thương.

"Chúng tôi đã đáp trả các vụ phóng rocket bằng cách nhắm mục tiêu không kích vào một nhà máy xi măng được Hamas sử dụng để xây dựng các đường hầm cùng một đường hầm chạy qua biển, và một số địa điểm khác", IDF cho biết trên Twitter.

Căng thẳng giữa Hamas và Israel liên tiếp leo thang trong những ngày gần đây sau khi Tel Aviv cáo buộc nhóm vũ trang người Palestine nhiều lần nã nhiều rocket vào lãnh thổ Israel.

Tel Aviv đáp trả bằng các cuộc không kích vào hàng chục địa điểm trong Dải Gaza khiến hàng trăm người thương vong.

Israel cũng tiến hành một loạt biện pháp phong tỏa Dải Gaza như đóng cửa khẩu giao thương lớn nhất và ngăn chặn các hoạt động viện trợ nhân đạo cho người Palestine.

Dải Gaza là một vùng đất đất ven biển Địa Trung Hải, giáp Ai Cập và Israel. Nó hiện không thuộc lãnh thổ của bất cứ quốc gia có chủ quyền nào. Phía Palestine, với vai trò chính là Hamas, kiểm soát biên giới của Dải Gaza với Israel, trong khi Israel kiểm soát không phận và đường biển bao quanh Dải Gaza.

Theo Thiện Minh

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên