TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại gia Hong kong muốn đầu tư vào siêu dự án 2 tỷ USD Happy Land

15-06-2017 - 10:37 AM | Tin tức dự án

Đại gia Hong kong muốn đầu tư vào siêu dự án 2 tỷ USD Happy Land

Theo thông tin từ UBND tỉnh Long An, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần cùng lãnh đạo Sở ngành tỉnh có buổi làm việc với nhà đầu tư từ Tập đoàn Hong Kong là Công ty TNHH Summerfield do Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hạ tầng Phú An giới thiệu sẽ đầu tư vào dự án Khu Phức hợp Giải trí Khang Thông (Happyland) tại huyện Bến Lức.

Ông Francois Da Pan Shih – Chủ tịch Công ty TNHH Summerfield cho biết ông đã tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về dự án Happyland và cảm thấy rất thích thú với dự án này. Tại buổi làm việc, ông mong muốn được cung cấp thêm các thông tin về chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với nhà đầu tư nước ngoài. Ông rất mong nhận được sự hợp tác của tỉnh từ đó công ty sẽ có động lực tham gia đầu tư vào dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần rất hoan nghênh nhà đầu tư đã đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Đối với dự án Happyland, ông mong muốn tìm được nhà đầu tư nước ngoài phối hợp với nhà đầu tư trong nước, các đối tác nhanh chóng có sự thống nhất để đưa dự án đi vào hoạt động.

Được biết, năm 2011, Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Phú An đã công bố khởi động Khu phức hợp giải trí HappyLand rộng 688ha, tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD tại xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Quy mô giai đoạn 1 của dự án là 338ha, giai đoạn 2 là 350ha.

Khu phức hợp giải trí Happyland được kỳ vọng là một Disneyland Việt Nam sau khi hoàn thành. Tuy nhiên, kể từ khi khởi công công trình đến nay đại dự án này có tiến độ khá ì ạch và đã ngừng thi công. Tháng 4/2016, chủ đầu tư dự án Happy Land mới đưa vào hoạt động hạng mục đầu tiên là trường đua mô tô – ô tô Rally quy mô 139.000m2 (bằng diện tích khoảng 20 sân bóng tiêu chuẩn FIFA) với sức chứa khoảng 25.000 khán giả.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên