MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đại học Harvard cung cấp 64 khóa học trực tuyến giữa mùa dịch, quan trọng là tất cả đều MIỄN PHÍ: Cơ hội "vàng" cho những người ưa học hỏi!

18-04-2020 - 17:40 PM | Sống

Không chỉ Đại học Harvard mà một số trường khác trong khối Ivy League cũng tham gia tạo điều kiện cho mọi người tiếp cận kho tri thức đồ sộ của mình giữa mùa dịch Covid-19.

Trước cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở khắp nơi trên thế giới, nhiều quốc gia đã thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà và chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. 

Với mong muốn giúp mọi người tận dụng khoảng thời gian ngồi nhà này một cách thiết thực, Đại học Harvard mới đây đã mở 64 khóa học trực tuyến miễn phí trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bất cứ ai đang cảm thấy nhàm chán và muốn mở rộng tri thức của mình hoặc lĩnh hội một kỹ năng mới.

Đại học Harvard cung cấp cho người dùng các khóa học thuộc 11 chuyên ngành, bao gồm: Nghệ thuật & Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học dữ liệu, Giáo dục & Giảng dạy, Sức khỏe & Y tế, Nhân văn, Toán học, Khoa học lập trình và Khoa học xã hội.

Đại học Harvard cung cấp 64 khóa học trực tuyến giữa mùa dịch, quan trọng là tất cả đều MIỄN PHÍ: Cơ hội vàng cho những người ưa học hỏi! - Ảnh 1.

Đại học Harvard quyết định mở 64 khóa học miễn phí để mọi người có thể tiếp cận trong những ngày ở nhà tránh dịch Covid-19.

Độ dài của khóa học sẽ phụ thuộc vào từng lĩnh vực khác nhau, chủ yếu từ 5-10 tuần. Khóa học ngắn nhất là 1 tuần, còn khóa học lâu nhất có thể lên tới 15 tuần. 

Trong mỗi khóa học đều có ghi thông tin chi tiết về độ dài, thời gian cam kết, nhịp độ, ngành, ngôn ngữ, độ khó, tín chỉ (có chứng chỉ hay không), nền tảng và chủ đề, nhờ vậy người học có thể lựa chọn phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Chẳng hạn, nếu đăng ký học "Những nguyên lý cơ bản về Khoa học thần kinh: Tính điện của thần kinh", bạn sẽ phải dành ra 3-5 tiếng/tuần nếu muốn có chứng chỉ vào cuối khóa này.

Đại học Harvard cung cấp 64 khóa học trực tuyến giữa mùa dịch, quan trọng là tất cả đều MIỄN PHÍ: Cơ hội vàng cho những người ưa học hỏi! - Ảnh 2.

Mỗi khóa học đều có ghi đầy đủ chi tiết để người học có thể dễ dàng chọn lựa tùy theo khả năng của mình.

Để tiếp cận 64 khóa học miễn phí và bổ ích này từ ĐH Harvard, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

- Truy cập vào Cổng thông tin Đào tạo Trực tuyến của ĐH Harvard: https://online-learning.harvard.edu/

- Lựa chọn lĩnh vực mà bạn có hứng thú tìm hiểu

- Sau khi được điều hướng sang một trang mới, chọn khóa học mà bạn muốn tham gia trong lĩnh vực trên

- Kiểm tra thời gian cam kết, ngôn ngữ và các thông tin khác của khóa học

- Ấn "Take Course" (tham gia khóa học" và điền thông tin cá nhân vào tờ đơn đăng ký và nộp. Bạn sẽ được xác nhận qua điện thoại hoặc email.

Đại học Harvard là một trong những cơ sở giáo dục buộc phải hủy các lớp học trực tiếp trong năm nay do sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19. Nhiều đại học khác trong khối Ivy League như Brown, Cornell, Princeton, Yale và Columbia cũng phải tạm dựng hoạt động học tập và cung cấp các khóa học online cho mọi người.

Giống như ở Đại học Harvard, số lượng khóa học được miễn phí là 450, trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ kỹ sư, toán học cho đến nghệ thuật, thiết kế. Mọi người có thể dễ dàng truy cập các khóa học này tại đây.

(Theo Lifehacker, Times of India)

Đại học Harvard cung cấp 64 khóa học trực tuyến giữa mùa dịch, quan trọng là tất cả đều MIỄN PHÍ: Cơ hội vàng cho những người ưa học hỏi! - Ảnh 5.

Ngọc Hà

Trở lên trên