TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này

04-01-2021 - 22:19 PM | Sống

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này

Có một số điều cần lưu ý khi cố gắng giảm cân bằng tập thể dục là cần nắm được loại bài tập bạn sẽ làm, thời lượng, cường độ và thậm chí cả trọng lượng hiện tại của bạn.

Bất kì ai cũng từng ít nhất một lần trong đời cố gắng loại bỏ số cân thừa không mong muốn đó bằng cách chơi một môn thể thao hoặc tham gia hoạt động thể chất nào đó. Nhưng không phải ai cũng đạt được mục đích của mình. Vì vậy, điều quan trọng là phải nắm được cách thức vận động và hiệu quả của các hoạt động thể chất này.

Có một số điều cần lưu ý khi cố gắng giảm cân bằng tập thể dục là cần nắm được loại bài tập bạn sẽ làm, thời lượng, cường độ và thậm chí cả trọng lượng hiện tại của bạn. Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng đến số lượng calo bạn đốt cháy trong mỗi buổi tập. Đó là lý do tại sao Đại học Harvard đã đưa ra một danh sách số calo bạn có thể đốt cháy khi dành ra 30 phút tập các bài tập phổ biến sau đây.

1. Nhảy dây

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 1.

Nhảy dây là hoạt động thể chất nhiều người làm từ khi còn rất nhỏ. Chúng ta thường thấy trẻ em làm điều này trong công viên hoặc trên đường phố. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một bài tập thể chất tuyệt vời khi đốt cháy calo khi trưởng thành. Bạn có thể nhảy dây như một phần của thói quen khởi động vì nó giúp cải thiện sự phối hợp và nhịp điệu, tăng cường tim và phổi, đồng thời làm săn chắc các cơ ở tay, chân, ngực và vai.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn , bài tập này đốt cháy một lượng calo khác nhau: 300 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 372 calo nếu bạn nặng 70kg và 444 calo nếu bạn nặng 84kg.

2. Bơi lội

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 2.

Tùy thuộc vào loại kỹ thuật bạn sử dụng, bơi lội có thể là một trong những môn thể thao hoàn chỉnh nhất mà con người có thể luyện tập. Tập luyện môn thể thao này có rất nhiều lợi ích: Giúp tất cả các cơ trong cơ thể hoạt động, cải thiện chức năng nhận thức và tăng cường sức mạnh cho cả phổi và tim của bạn. Là một môn thể thao ít tác động, mọi người có thể tập luyện lâu hơn mà không cần cố gắng nhiều và không bị đau khớp hoặc cơ. Đó là lý do tại sao đây là một hoạt động an toàn cho những người đã từng bị chấn thương trong quá khứ hoặc cho phụ nữ mang thai.

Khi luyện tập môn thể thao này, tùy thuộc vào cân nặng của bạn, bạn đốt cháy 180 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 223 calo nếu bạn nặng 70kg và 266 calo nếu bạn nặng 84kg.

3. Đi bộ (5,6km/giờ)

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 3.

Đi bộ là một trong những hoạt động thể chất mà mọi người thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi ngày. Khi bạn đi dạo, bạn có thể đốt cháy calo mà không hề nhận ra. Đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để giảm cân.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, đi bộ với vận tốc 5,6km/giờ đốt cháy một lượng calo khác nhau: 120 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 149 calo nếu bạn nặng 70kg và 178 calo nếu bạn nặng 84kg.

4. Đá bóng

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 4.

Bóng đá là môn thể thao đồng đội trong đó 11 cầu thủ của đội chơi cùng nhau chống lại đội đối thủ gồm 11 cầu thủ khác. Mỗi người chơi có một vị trí khác nhau. Vì kích thước của sân có thể khác nhau, lượng calo đốt cháy trong khi chơi sẽ phụ thuộc vào kích thước cũng như vị trí mà bạn chơi. Ví dụ, một thủ môn đốt cháy ít calo hơn vì những hạn chế rõ ràng.

Nói chung, khi chơi bóng đá và tùy thuộc vào cân nặng của bạn, bạn đốt cháy 210 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 260 calo nếu bạn nặng 70kg và 311 calo nếu bạn nặng 84kg.

5. Chơi bóng rổ

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 5.

Bóng rổ cũng là một môn thể thao đồng đội khác. Để tính toán lượng calo đốt cháy khi chơi môn thể thao này, người ta nên xem xét cường độ của trận đấu cụ thể là bao nhiêu và tính đến kích thước của sân.

Khi chơi bóng rổ, bạn đốt cháy 240 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 298 calo nếu bạn nặng 70kg và 355 calo nếu bạn nặng 84kg.

6. Đạp xe tại chỗ

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 6.

Thiết bị tập luyện này là một thay thế tuyệt vời để xe đạp leo núi. Nhờ thiết bị này, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của việc đạp xe mà không ảnh hưởng đến tim mạch và xương khớp. Cho dù bạn đã đăng ký một lớp tập thể dục hay bạn đã quyết định đạp xe tại nhà của mình, hãy tiếp tục duy trì.

Khi sử dụng xe đạp tại chỗ, tùy thuộc vào trọng lượng của bạn và mức độ bạn thực hiện bài tập mạnh mẽ như thế nào, bạn có thể đốt cháy 210 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 260 calo nếu bạn nặng 70kg và 311 calo nếu bạn nặng 84kg.

7. Chạy (8km/giờ)

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 7.

Cũng giống như đi bộ, chạy là một hoạt động khá đơn giản mà nhiều người có thể tham gia. Nói chung, bạn không cần nhiều thiết bị đặc biệt. Một đôi giày thể thao tốt sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài. Bạn có thể đi ra ngoài công viên, đến một đường chạy thể thao, chạy trên đường phố hoặc trên máy chạy bộ cố định. Nếu bạn chưa bao giờ tập thể dục nhiều hoặc chưa tập trong một thời gian, chạy bộ là một cách tốt để bắt đầu. Hãy nhớ rằng số lượng calo bạn đốt cháy sẽ phụ thuộc vào tốc độ bạn đang chạy.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, chạy ở tốc độ 8km/giờ đốt cháy một lượng calo khác nhau, cụ thể là: 240 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 298 calo nếu bạn nặng 70kg và 355 calo nếu bạn nặng 84kg.

8. Máy tập Elip

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 8.

Máy tập elip là loại máy cho phép bạn tập thể dục nhịp điệu mà không cần phải rời khỏi vị trí đặt thiết bị. 2 bàn đạp và thanh dọc giúp bạn thực hiện chuyển động giống như trượt tuyết. Bạn có thể tập luyện tại phòng tập thể dục hoặc tại nhà với sự hỗ trợ của thiết bị này và bắt đầu giảm cân bằng cách đốt cháy calo trong quá trình này.

Khi sử dụng máy tập hình elip và tùy thuộc vào cân nặng của bạn, bạn có thể đốt cháy 270 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 335 calo nếu bạn nặng 70kg và 400 calo nếu bạn nặng 84kg.

9. Chơi quần vợt

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 9.

Tennis là môn thể thao có thể chơi chỉ với 2 người chơi (đánh đơn) hoặc với 2 cặp đôi (đánh đôi). Một trận đấu quần vợt nhất định không có thời lượng cố định. Trên thực tế, trận đấu dài nhất trong lịch sử quần vợt kéo dài khoảng 11 giờ 5 phút. Sau đó, bạn có thể tưởng tượng rằng số lượng calo đốt cháy có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào cường độ và thời gian của trò chơi.

Trong nửa giờ chơi quần vợt, và tùy thuộc vào cân nặng của bạn, bạn có thể đốt cháy 210 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 260 calo nếu bạn nặng 70kg và 311 calo nếu bạn nặng 84kg.

10. Cử tạ

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 10.

Ccử tạ là một môn thể thao sức mạnh đòi hỏi vận động viên được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng để thực hiện nó một cách an toàn. Thêm vào đó, nó đòi hỏi sức mạnh tinh thần lớn và sử dụng tất cả các cơ trên cơ thể.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, khi tập tạ, bạn sẽ đốt cháy 90 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 112 calo nếu bạn nặng 70kg và 133 calo nếu bạn nặng 84kg.

11. Hatha yoga

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 11.

Hatha yogaHatha yoga là nền tảng của tất cả các môn yoga. Hatha có nghĩa là Mặt Trời và Mặt Trăng, là cân bằng giữa căng và giãn, vận động và nghỉ ngơi. Lợi ích của việc luyện tập này bao gồm độ đàn hồi và độ săn chắc của các cơ liên quan đến luyện tập, cũng như nhận thức và kiểm soát hơi thở tốt hơn.

Trong nửa giờ, tùy thuộc vào cân nặng của bạn, tập hatha yoga đốt cháy một lượng calo khác nhau, cụ thể: 120 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 149 calo nếu bạn nặng 70kg và 178 calo nếu bạn nặng 84kg.

12. Khiêu vũ

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 12.

Khiêu vũ sử dụng các chuyển động của cơ thể như một hình thức biểu đạt và tương tác xã hội. Nó đã được dùng như một hình thức giao tiếp, biểu hiện nghệ thuật và hoạt động thể chất trong nhiều năm. Tùy thuộc vào loại hình khiêu vũ bạn tập, bạn sẽ đốt cháy nhiều hay ít calo. Đại học Harvard đã thực hiện các tính toán của mình thì thấy điệu nhảy chậm, foxtrot và waltz là những phong cách đòi hỏi ít calo hơn vì chuyển động chậm và mượt mà của chúng.

Tùy thuộc vào cân nặng của bạn, khi nhảy những kiểu này bạn có thể đốt cháy một lượng calo khác nhau: 90 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 112 calo nếu bạn nặng 70kg và 133 calo nếu bạn nặng 84kg.

13. Chơi bóng chuyền

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 13.

Bóng chuyền là môn thể thao đồng đội, mỗi đội gồm 6 người. Người chơi có thể chạm vào bóng bằng bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Tuy nhiên, điều làm cho bóng chuyền trở nên độc đáo và rất khác với bóng rổ và bóng đá, chẳng hạn, là người chơi phải liên tục thay đổi vị trí của họ trong khi họ đang ghi điểm. Môn thể thao này ngoài việc đốt cháy calo còn giúp cải thiện sự tập trung, săn chắc các cơ và giúp cải thiện khả năng phối hợp.

Khi bạn chơi bóng chuyền, bạn đốt cháy tới 90 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 112 calo nếu bạn nặng 70kg và cuối cùng là 133 calo nếu bạn nặng 84kg.

14. Thể dục nhịp điệu

Đại học Harvard tiết lộ số calo bạn có thể đốt cháy khi tập 14 môn thể thao phổ biến này - Ảnh 14.

Thể dục nhịp điệu là một loại hình thể dục kết hợp âm nhạc như một phần của thói quen. Như tên gọi, nó là một bài tập aerobic tăng cường năng lực thể chất bằng cách hoạt động theo nhịp điệu, tính linh hoạt, sự phối hợp, định hướng...

Khi thực hành hoạt động thể chất này, bạn đốt cháy một lượng calo khác nhau tùy thuộc vào cân nặng của bạn: 165 calo nếu bạn nặng 56-57kg, 205 calo nếu bạn nặng 70kg và 244 calo nếu bạn nặng 84kg.

Những thông tin về lượng calo đốt cháy trong quá trình tập luyện nói trên là một ước tính. Vì vậy, nếu thực sự muốn giảm cân, bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia về bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống hoặc thói quen tập luyện của mình.

Bạn tập môn thể thao nào trong số những môn thể thao này trong thói quen hàng ngày của mình?

Theo XT

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên