MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đài Loan ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam là... tin vịt

Đó là khẳng định của Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, khi gần đây xuất hiện thông tin Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam hay thông tin dừng nhận lao động tỉnh Nghệ An từ đầu tháng 3-2019.

Đại diện Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan vừa phát đi thông báo để tránh thông tin trên ảnh hưởng xấu, gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp Việt Nam. Theo đó khẳng định thông tin trên là thông tin không chính xác, tin vịt .

Trước đó ngày 20-2-2019 một số trang web thông tin Đài Loan quyết định tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan, do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao.

Thông tin này gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp.

Đài Loan ngưng tiếp nhận lao động Việt Nam là... tin vịt - Ảnh 1.

Phiên chợ đêm truyền thống tại Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh minh họa: P.ĐIỀN

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, cho biết các trang web trên thường xuyên đưa các thông tin thất thiệt về người lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Do vậy đề nghị người lao động, doanh nghiệp khi đọc được các thông tin kiểu như trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan ; không nên tuỳ tiện chia sẻ, phát tán thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang trong cộng đồng.

Theo Phong Điền

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên