MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đài Loan rót hơn 30 tỷ USD vào Việt Nam

Với hơn 2.500 dự án, tổng số vốn hơn 30 tỷ USD, Đài Loan có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ 4 tại Việt Nam. Riêng tại Bình Dương, các nhà đầu tư Đài Loan đã có 772 dự án với tổng số vốn gần 6 tỷ USD.

Ngày 29/11, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi gặp gỡ đối thoại với các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư trên địa bàn. Ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương cho biết, đến nay tỉnh đã có 29 khu công nghiệp với tổng diện tích 12.798ha, quy hoạch đến năm 2020 sẽ có 34 khu công nghiệp.

Trong 11 tháng đầu năm, tình hình thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục có chuyển biến tích cực. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 2,514 tỷ USD, vượt 79% kế hoạch năm và tăng 127% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, đầu tư vào các khu công nghiệp chiếm 90% tổng vốn đầu tư toàn tỉnh.

Tính đến nay, Đài Loan có vốn đầu tư trực tiếp lớn thứ 4 tại Việt Nam với 2.531 dự án, tổng vốn đầu tư 30,7 tỷ USD. Riêng tại Bình Dương, Đài Loan dẫn đầu với 772 dự án, tổng vốn đạt 5,804 tỷ USD.

Ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, buổi gặp gỡ được tổ chức nhằm nắm bắt các khó khăn vướng mắc về chính sách, tình hình an ninh trật tự của các doanh nghiệp để có hướng xử lý kịp thời.

Tại buổi gặp gỡ, các câu hỏi của doanh nghiệp nếu nằm trong phạm vi quyền hạn của tỉnh, các sở ngành sẽ trực tiếp giải đáp hoặc có văn bản phản hồi. Những vấn đề nằm ngoài quyền hạn, tỉnh sẽ ghi nhận và phản ánh lên Chính Phủ, Quốc hội để có hướng giải quyết kịp thời.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

Trở lên trên