TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Đài Loan tiên phong về công nghệ hoá trong ngành sản xuất giày dép

10-10-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đài Loan tiên phong về công nghệ hoá trong ngành sản xuất giày dép

Được tổ chức vào ngày 29/9 vừa qua, Hội thảo thương mại trực tuyến với chủ đề “Công nghệ hoá sản xuất giày dép một cách hiệu quả nhất” là cơ hội cho các doanh nghiệp Đài Loan trong lĩnh vực này giới thiệu các sản phẩm tiên tiến của mình. Hội thảo do Hiệp hội xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) thực hiện.

Thông qua hội thảo này, các công ty Đài Loan tham gia sự kiện đã có thể tung ra các công nghệ sản xuất tiên tiến của họ trên phạm vi toàn cầu. Từ đó, giúp các doanh nghiệp sản xuất giày dép có thể thay đổi mẫu mã nhanh chóng, tiết kiệm nguyên liệu và chi phí nhân công, cũng như giảm các chất hóa học có hại cho cơ thể con người và môi trường

Mở đầu cho hội thảo trực tuyến là đại diện từ công ty Chenfull International gồm ông Peter Hsueh, phó chủ tịch điều hành và ông David Chang, phó chủ tịch phát triển sản phẩm giới thiệu các sản phẩm hàng đầu của mình. Đầu tiên là máy cố định dáng mũi giày (tracer toe lasting machine) điều khiển bằng servo thế hệ mới để phun keo. Gọng kìm trong máy tích hợp chức năng bộ nhớ cho từng kiểu giày cho phép nó có thể tự phân loại và điều chỉnh để thích hợp với nhiều loại giày khác nhau. Một điểm nhấn khác trong các sản phẩm của Chenfull là dây chuyền sản xuất PUR tự động sử dụng quét 3D độ phân giải cao cho phép nhận dạng thông minh đế ngoài, để sử dụng keo PUR nhanh hơn và nhất quán hơn bằng cánh tay robot.

Theo sau là phần chia sẻ của đại diện đến từ công ty TNHH Tien Kang-ông Will Huang, quản lý kinh doanh khu vực. Đến với hội nghị lần này, Tien Kang đặc biệt giới thiệu đến các đối tác máy ép phun cho giày boot nhựa. Đây là sản phẩm đánh dấu sự hợp tác về kĩ thuật giữa Tien Kang và thương hiệu hàng đầu của Ý Wintech. Hiện tại, máy ép phun cho giày boot của Tien Kang đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới.

Đài Loan tiên phong về công nghệ hoá trong ngành sản xuất giày dép - Ảnh 1.

Ông Sean Yu, quản lý của công ty Ye Hone Enterprise giới thiệu sản phẩm tại hội thảo

Tiếp tục hội thảo là ông Sean Yu, quản lý của công ty Ye Hone Enterprise. Công ty giới thiệu đến các đối tác tại sự kiện trực tuyến sản phẩm máy kéo mũi giày mới nhất của mình. Các nhà máy sản xuất giày của Ý đã và đang rất ưa chuộng sản phẩm này của Ye Hone. Thiết bị này có khả năng thay đổi các kiểu giày cũng như xác định được các size giày lớn nhỏ khác nhau. Đồng thời, sản phẩm còn có ưu điểm là dễ điểu khiển chỉ thông qua các thao tác trên màn hình và tích hợp động cơ servo và có hai vòi phun dành cho việc nóng chảy xi măng đế giày.

Đài Loan tiên phong về công nghệ hoá trong ngành sản xuất giày dép - Ảnh 2.

Bà Michelle Chan giới thiệu các sản phẩm máy móc của King Steel

Công ty tiếp theo trình bày trong buổi hội thảo là King Steel với đại diện kinh doanh là bà Michelle Chan. Theo chia sẻ từ đại diện công ty, tất cả các sản phẩm của King Steel đều được trang bị hệ thống kẹp và đầu phun đa năng (MICS) để tạo sự linh hoạt và hiệu quả. Các kim phun di chuyển và trượt tự do giữa sáu bộ kẹp. Sáu kích thước hoặc kiểu mẫu khác nhau của khuôn được sản xuất đồng thời. King Steel là công ty tạo ra máy ép cao su hai màu đầu tiên trên thế giới.

Đài Loan tiên phong về công nghệ hoá trong ngành sản xuất giày dép - Ảnh 3.

Ông Jim Chan, đại diện Sincere Pioneer giới thiệu máy làm mũi giày

Cuối cùng trong buổi hội thảo trực tuyến là phần giới thiệu đến từ ông Jim Chan, giám đốc kinh doanh của công ty Sincere Pioneer Enterprise. Theo lời người đại diện, một đột phá của công ty là đã thành công trong việc kết hợp cánh tay robot trong máy kéo mũi giày và ép đế giày. Sincere Pioneer đã phát triển máy kéo dài mũi giày điều khiển bằng servo trực quan mới nhất; thiết lập vị trí trực quan gót giày điều khiển bốn trục và máy kéo dài bên, cho phép thay đổi nhanh chóng trên nhiều loại giày khác nhau và kiểm soát việc sử dụng xi măng giúp giảm 70% lượng xi măng sử dụng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên