MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc

07-11-2022 - 22:25 PM | Sống

Vào những ngày mùa Thu, việc tổ chức đám cưới ngoài trời chắc hẳn là một điều khiến không ít cô dâu chú rể cân nhắc, lựa chọn.

Câu chuyện của cô dâu, chú rể

Cô dâu một lần được mời đi dự đám cưới của bạn. Đám cưới ấy ồn ào, họ hàng đông đúc, mọi thứ không thẩm mỹ lắm. Điều ấy khiến cô dâu rất xót xa, ngày vui của chính mình nhưng không được tổ chức theo ý mình mong muốn.

Cộng với thời đại bây giờ, rất nhiều bạn trẻ thích đám cưới nhỏ, chỉ mời những người thân nhất trong nhà. Họ sẽ được tham gia vào toàn bộ quá trình chuẩn bị cho đám cưới. Bởi vậy, cô dâu quyết định làm đám cưới nhỏ nhưng tinh tế cho bản thân mình.

Địa điểm tổ chức: Bãi cỏ của khách sạn ven biển tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 1.

Phong cách đám cưới

Hôn lễ này tổ chức theo phong cách phương Tây nhưng vẫn giữ lại một số quy trình truyền thống của đám cưới Trung Quốc. Có không đến 40 khách mời và thêm một số nghi thức nho nhỏ khác.

Địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời đẹp nhất là làm vào tháng 4-5 và tháng 9-10. Cô dâu chú rể chọn tổ chức vào tháng 10.

Chuẩn bị cho hôn lễ

Vì làm đám cưới ngoài trời nên cô dâu muốn có phương án B nếu như thời tiết quá xấu. Trong trường hợp mưa nhỏ, họ sẽ chuẩn bị ô trong suốt cho khách mời và tiếp tục làm đám cưới ngoài trời.

Với đơn vị tổ chức, cô dâu trao đổi rồi hai bên cùng lên kế hoạch hoàn chỉnh cùng nhau. Cô dâu mong muốn về địa điểm, quy trình ngày cưới, màu sắc, chi tiết, phong cách đám cưới đều được nhắc đến một cách rõ ràng nhất.

Trang trí cho hôn lễ

Tông màu được chọn cho trang trí là màu trắng và xanh lá. Không gian ngoài trời có nhiều màu xanh nên phần trang trí cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hai chiếc cổng vòm được kết rất nhiều hoa tươi là cổng chào và khu vực lễ đường. Phía dưới là ghế trắng được thắt lụa trắng và hoa đính kèm. Lễ đường ngoài trời nên vô cùng đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế.

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 2.
Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 3.

Cô dâu chú rể còn làm một khu vực checkin ở bên ngoài được dựng lên từ những tấm bìa cứng. Đó cũng là khu vực bày đồ tráng miệng đơn giản nhẹ nhàng.

Cô dâu chú trọng tỉ mỉ vào những đồ vật đính kèm. Móc treo lễ phục cũng được mua đôi, hộp nhẫn theo phong cách cổ điển và rất vintage.

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 4.
Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 5.

Quà cưới

Không muốn mua sẵn những phần quà bày bán tràn lan trên mạng, cô dâu đã tự mua quà cưới là những món đồ rời rồi cho vào túi đựng làm từ chất liệu nhựa PVC trong suốt.

Quà tặng phù dâu gồm có lược chải tóc rối, kem dưỡng da tay, bộ bưu thiếp vẽ tay, gậy cổ tích tu rua. Với nam giới quà là sữa rửa mặt, dụng cụ mở nắp chai, nơ đen, bộ bưu thiếp vẽ tay...

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 6.

Cô dâu chuẩn bị sẵn 50 chiếc ô trong suốt phòng khi trời mưa. Nó cũng trở thành quà cho các quan khách khi về nhà nhưng hôm đó trời không mưa nên chúng không có cơ hội được sử dụng. Tuy nhiên, quà thì vẫn gửi cho từng khách mời mang về.

Kẹo cưới

Vì ít khách nên kẹo cưới cô dâu chuẩn bị khá cầu kỳ và phức tạp. Đó là chiếc hộp vuông trong suốt được kết bằng dải ruy băng xanh biển và hoa trắng. Bên trong đựng một vài loại kẹo cao cấp, nhỏ xinh. 4 người mất gần 3 tiếng đồng hồ mới có thể làm xong 50 suất kẹo cưới xinh xắn này.

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 7.

Lịch trình cho lễ cưới

Buổi sáng, cô dâu chú rể sẽ chụp hình ở bãi biển và trang điểm cô dâu.

Nghi thức Cái nhìn đầu tiên được tổ chức lúc gần 11 giờ trưa.

Đến hơn 11 giờ, buổi lễ bắt đầu được tổ chức. Những nghi thức như đeo nhẫn, đọc thư, trao nụ hôn hay cảm ơn cha mẹ đều được tổ chức một cách nhẹ nhàng, đơn giản.

12h05, lễ cưới kết thúc và bắt đầu chụp ảnh nhóm.

Đến 12h30, tiệc trưa bắt đầu.

Sau phần tiệc những bạn trẻ bắt đầu ca hát nhảy múa và tiệc tàn vào lúc 14 giờ chiều.

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 8.

Mách nhỏ từ phía cô dâu đúc kết khi hôn lễ kết thúc

- Mặc váy cưới không nhất thiết phải đi giày cao gót thật. Vì váy cưới dài nên nó sẽ che hết thôi. Đám cưới ngoài trời phần cỏ khá khó đi, bạn nên mua một đôi giày đế xuống di chuyển cho dễ dàng hơn.

- Nếu mạng che mặt của cô dâu dài thì nên buộc quanh thắt lưng khi làm lễ nếu không sẽ bị gió quật đập vào mặt khá lúng túng.

- Nên xịt keo xịt tóc thật nhiều để kiểu tóc không tán loạn khi ra gió.

Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 9.
Đám cưới tinh tế trên bãi cỏ và lời mách nhỏ hữu hiệu của cô dâu khi hôn lễ kết thúc - Ảnh 10.

- Không phải người lớn nào cũng thích đồ uống ngọt, bạn nên chuẩn bị tỉ mỉ hơn một chút cho bàn tráng miệng.

- Cô dâu trong đám cưới ngoài trời có thể trang điểm trắng hơn một chút. Nên xịt trắng da toàn thân và cho một ít kim tuyến ở xương quai xanh nếu mặc váy hở cổ, tổng thể sẽ rất tuyệt.

- Nên chuẩn bị xô đá nếu thời tiết nóng. Thật khó khi dùng đồ uống nguyên chất vào những ngày nắng nóng.


Theo An Thanh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên