MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đam mê golf nhưng quý ông có biết, quả bóng đầu tiên làm từ chất liệu gì không?

28-03-2017 - 13:34 PM | Sống

Sân golf đầu tiên được xây dựng trên một trang trại nuôi cừu, cú đánh golf xa nhất tới tận 470 mét và quả bóng golf đầu tiên làm từ gỗ… là những sự thật thú vị chưa từng được tiết lộ về môn thể thao “quý tộc” này.

Cú đánh golf xa nhất lên tới 515 yard (tương đương 470 mét)

Tay golf người Mỹ gốc Anh - Michael Hoke Austin - là người đã ghi kỷ lục về cú đánh golf xa nhất thế giới. Khi tham gia giải đấu quốc gia dành cho người trung niên của Mỹ năm 1974, Hoke đã ghi một cú đánh “thần thánh” xa 470 mét. Nhà vô địch giải PGA Chandler Harper – bạn cùng đội với Hoke, thậm chí còn không tin đây là sự thật.

“Điều này là không thể. Thật khó tin, nhưng rõ ràng quả bóng đã ở cách xa 470 mét”.

Sân golf 18 hố đầu tiên được xây dựng trên một trang trại… cừu

Sân golf 18 hố đầu tiên của Mỹ được xây dựng trên một trang trại nuôi cừu ở Downer Grove, bang Illinois năm 1892. Charles Blair McDonald – một doanh nhân đồng thời là người đam mê golf - đã chuyển tới thị trấn này và bắt đầu xây dựng một sân golf cùng với những người đồng nghiệp của mình. Cho đến nay, sân golf ở Downer Grove vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có điều số lượng hố đánh đã bị thu hẹp lại còn 9 hố.

Quả bóng golf đầu tiên được làm từ… gỗ

Một điều ít ai ngờ là những quả bóng golf đầu tiên lại được làm từ các loại gỗ cứng như cây sồi và cây hộp. Bóng golf bằng gỗ xuất hiện từ thế kỷ 14 và được sử dụng đến tận thế kỷ 17. Tuy nhiên, những quả bóng golf bằng gỗ nặng nề này chỉ được sử dụng trong một vài trò, cho đến khi chúng bị thay thế hoàn toàn.

Sau đó là bóng golf làm từ lông thú

Sau bóng golf bằng gỗ, người ta tìm đến một loại vật liệu nhẹ hơn rất nhiều, đó là lông thú. Bóng golf lông thú thường được sử dụng bằng lông gà hoặc ngỗng. Do công sức lao động và chi phí nguyên liệu bỏ ra lớn hơn nên những quả bóng golf bằng lông có giá khá đắt đỏ, khoảng 10-20 đô la tính theo thời giá hiện nay.

Golf từng được chơi trên… Mặt Trăng

Golf là một trong 2 môn thể thao đặc biệt từng được chơi trên Mặt Trăng. Vào ngày 6/2/1967, golf thủ Alan Bartlett đã thực hiện cú đánh đặc biệt một tay để ném quả bóng bay qua vùng khí quyển trọng lượng thấp trên Mặt Trăng. Và môn thể thao thứ 2 từng được chơi trên Mặt Trăng chính là ném lao.

Môn thể thao tốn sức nhất

Golf được coi là môn thể thao cực kì tốn sức, nó có thể đốt cháy calories đồng thời kích thích sự phát triển của cơ bắp. Thông thường một golf thủ nặng 85 kg sẽ đốt cháy 431 calories mỗi giờ.

Trịnh Thơm

JRPGA

Trở lên trên