TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Anh giận dữ khi biết lý do thực sự khiến vợ chồng Meghan Markle đột ngột từ bỏ vai trò hoàng gia để sang Bắc Mỹ: Hóa ra là vì tiền?

09-01-2020 - 18:30 PM | Sống

Bằng cách cho ra mắt trang web Hoàng gia Sussex của riêng mình, vợ chồng nhà Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã hé lộ phần nào nguyên nhân thực sự khiến họ muốn từ bỏ vị trí thành viên cao cấp trong Hoàng gia Anh.

Vào tối ngày 8/1 vừa qua, vợ chồng nhà Meghan Markle đã đột ngột đưa ra thông báo về việc rút khỏi vai trò thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh. Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ chuyển hướng hoạt động sang Bắc Mỹ, cũng như tự chủ về mặt tài chính để phát triển tổ chức từ thiện của riêng họ.

Đây là một quyết định chưa từng có tiền lệ trong lịch sử hoàng gia Anh. BBC cho biết, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã không thông báo trước cho bất cứ ai trong gia đình. “Điều này khiến Nữ hoàng và các thành viên hoàng gia khác cực kỳ thất vọng và tổn thương”, đài này tiết lộ.

Theo truyền thông Anh, lý do thực sự khiến cặp đôi nhà Sussex quyết định như vậy là vì tiền. Là thành viên cao cấp của hoàng gia, họ không được phép kiếm thêm thu nhập từ công việc bên ngoài. Do đó, việc từ bỏ vị trí này sẽ giúp họ có cơ hội vừa làm việc bên ngoài, vừa thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia cho Nữ hoàng. 

Quan trọng nhất, quyết định này sẽ giúp họ giàu có và quyền lực hơn về lâu dài mà không cần tuân thủ các luật lệ hà khắc của hoàng gia Anh. Vì vậy, vợ chồng Meghan Markle sẵn sàng từ bỏ khoản trợ cấp 5 triệu bảng Anh/năm từ Nữ hoàng để xây dựng đế chế của riêng mình.

Dân Anh giận dữ khi biết lý do thực sự khiến vợ chồng Meghan Markle đột ngột từ bỏ vai trò hoàng gia để sang Bắc Mỹ: Hóa ra là vì tiền? - Ảnh 1.

Harry và Meghan sẽ kiếm bộn tiền nếu được tự do mở động hoạt động sang Bắc Mỹ.

Theo quy định, Trợ cấp Hoàng gia mà cặp đôi nhận được trước đó là “khoản tiền trợ cấp hàng năm dành cho chế độ quân chủ, phục vụ các hoạt động ủng hộ Nữ hoàng của các thành viên cao cấp trong hoàng gia, bao gồm chi phí nhà ở và nơi làm việc”.

Mặc dù tuyên bố từ bỏ vai trò thành viên cao cấp, Hoàng tử Harry và Meghan Markle khẳng định họ sẽ vẫn là “một phần trong di sản của Nữ hoàng và tiếp tục ủng hộ các hoạt động của bà”. 

Tuy nhiên, giới truyền thông Anh cũng chỉ ra rằng cặp đôi này không phải lúc nào cũng đồng tình với những quyết định bảo trợ của Nữ hoàng. “Đôi khi chúng xung đột với mối quan tâm của họ”, một nguồn tin cho biết.

Quyết định đột ngột này của gia đình nhà Sussex như “đổ thêm dầu vào lửa” vào mối quan hệ căng thẳng giữa họ và gia đình hoàng gia suốt năm qua. Nhiều người dùng Twitter đã nhanh chóng bày tỏ sự thất vọng và giận dữ của họ về thông báo của vợ chồng Meghan Markle.

Dân Anh giận dữ khi biết lý do thực sự khiến vợ chồng Meghan Markle đột ngột từ bỏ vai trò hoàng gia để sang Bắc Mỹ: Hóa ra là vì tiền? - Ảnh 2.

Thông báo của cặp đôi vấp phải sự phản đối quyết liệt từ dân chúng Anh.

Một cư dân mạng bức xúc: “Họ hẳn phải ám ảnh về bản thân mình lắm, đến mức sẵn sàng dùng tiền thuế của người dân để tổ chức đám cưới xa hoa, tiêu đến 2,5 triệu bảng Anh cho việc cải tạo nhà cửa, sau đó lại thông báo rời bỏ hoàng gia trên Instagram mà không thèm nói trước với Nữ hoàng. Hay lắm Harry và Meghan ạ!”

“Hai kẻ ngốc này tuyên bố xa rời cuộc sống hoàng gia. Trời ơi, chúng ta sẽ làm phải gì đây nếu không có họ? Thật khó để thay thế họ (khi mà chúng ta chẳng bao giờ biết họ đã thực sự làm gì”, một người khác mỉa mai.

Người khác bổ sung: “Đơn giản thôi mà mấy người. #meghanmarkle không còn là trung tâm của sự chú ý khi sống trong gia đình hoàng gia. Cô ta muốn chuyển tới Canada - nơi mà cô ta sẽ lấy lại danh tiếng của mình. Đơn giản là vậy”.

Một số nguồn tin cho biết, rất có thể Meghan Markle sẽ quay trở lại về nghiệp diễn, sau khi phải từ bỏ vai diễn trong bộ phim truyền hình Suits để kết hôn cùng Hoàng tử Harry. Với việc từ bỏ vai trò thành viên cao cấp của hoàng gia, điều này có khả năng thành hiện thực. 

Chuyên gia quan hệ công chúng người Mỹ Ronn Torossian bình luận: "Giờ đây họ có thể nhận bất cứ lời mời làm việc nào họ muốn. Tôi nghĩ Meghan Markle sẽ tiếp tục làm một siêu sao nổi tiếng". Ông cũng tin rằng, nữ diễn viên người Mỹ sẽ đóng vai trò là "trụ cột tài chính" trong gia đình.

Dân Anh giận dữ khi biết lý do thực sự khiến vợ chồng Meghan Markle đột ngột từ bỏ vai trò hoàng gia để sang Bắc Mỹ: Hóa ra là vì tiền? - Ảnh 3.

Hiện tại, vợ chồng nhà Sussex vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để tự chủ về mặt tài chính.

Tạm thời, chưa ai biết cặp đôi nhà Sussex sẽ làm thế nào để “tự chủ về mặt tài chính”. Cư dân mạng suy đoán vợ chồng Meghan Markle có thể đi thuyết trình tại các sự kiện hoặc tham gia các buổi ăn tối trò chuyện với giá 380.000 bảng Anh. Thậm chí có tin đồn rằng họ sẽ tung ra các sản phẩm riêng như áo phông hoặc tạp chí.

Được biết, khối tài sản hiện giờ của Hoàng tử Harry trị giá 30 triệu bảng Anh, còn Meghan Markle thì khiêm tốn hơn với 4 triệu bảng Anh.

Tham khảo Express

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên