TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân Canada mê phở Việt vì giữ ấm người trong mùa đông lạnh lẽo

08-08-2022 - 20:30 PM | Sống

Một nhà hàng phở của người Việt tại thành phố Greater Sudbury (Canada) đã được người dân nơi đây hưởng ứng rất nhiệt tình chỉ sau một tháng kinh doanh.

Dân Canada mê phở Việt vì giữ ấm người trong mùa đông lạnh lẽo - Ảnh 1.

Bên ngoài nhà hàng Phở Noodle House của anh Benjamin Đoàn - Ảnh: CTV NEWS

Theo Đài CTV News, một nhà hàng Việt Nam có tên " Phở Noodle House" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía người dân địa phương chỉ sau 1 tháng khai trương tại trung tâm thành phố Greater Sudbury vào đầu tháng 7.

Chủ sở hữu "Phở Noodle House", anh Benjamin Đoàn đã cảm thấy choáng ngợp trước sự ủng hộ của người dân nơi đây và hy vọng điều này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Dân Canada mê phở Việt vì giữ ấm người trong mùa đông lạnh lẽo - Ảnh 2.

Có thể thấy tuy giá một tô phở khá cao nhưng khách vẫn ưa thích

Anh Benjamin Đoàn đồng thời cho biết bản thân cứ ngỡ phải chỉ cách để người dân nơi đây ăn phở, nhưng hầu như khách khi đến ăn đều có khá nhiều kiến thức về ẩm thực Việt Nam.

Theo anh Benjamin Đoàn, món phở tại thành phố Sudbury có thể ví như một phương thuốc tốt để giúp giữ ấm cơ thể trong những ngày có mùa đông kéo dài.

Trước khi mở "Phở Noodle House", anh Benjamin Đoàn đã dành một thập kỷ để nghiên cứu cách chế biến ra một tô phở ngon nhất tại TP.HCM, nơi anh từng mở nhà hàng đầu tiên của mình cách đây nhiều năm, Đài CTV News thông tin.

Bên cạnh phở, một số món ăn khác như gỏi cuốn và chả giò Việt Nam cũng được đa số khách hàng của anh Benjamin Đoàn yêu thích.

Hiện nhân viên của "Phở Noodle House" chủ yếu là những sinh viên người Việt xa nhà đang được anh Benjamin Đoàn giúp đỡ cũng như tạo cơ hội làm việc.

Dân Canada mê phở Việt vì giữ ấm người trong mùa đông lạnh lẽo - Ảnh 3.

Hình ảnh tô phở bò trên website của nhà hàng

Du học sinh người Việt, Long Điệp chia sẻ mặc dù rất nhớ gia đình, nhưng chủ quán cùng những đồng nghiệp người Việt đã giúp đỡ anh rất nhiều. Bên cạnh đó, Điệp cảm thấy "Phở Noodle House" cho anh cảm giác như đang ở Việt Nam vì mọi người ở đây đều là người Việt.

Với sự phát triển của "Phở Noodle House", anh Benjamin Đoàn đang dự định mở thêm hai nhà hàng tương tự ở Canada, bao gồm 1 ở thành phố Sudbury và nhà hàng còn lại sẽ đặt tại thành phố North Bay.

Theo Hoài Nhân

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên