MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử?

01-05-2019 - 15:36 PM | Sống

Một đoạn clip ngắn về trải nghiệm trò chơi Zipline vượt các con thác cao nhất ở Philippines đang khiến cả cộng đồng mạng sửng sốt vì độ mạo hiểm và kích thích.

Zipline (trượt cáp) là một trò chơi thú vị, đậm tính giải trí dành cho những người ưa mạo hiểm, muốn khám phá thiên nhiên từ trên cao. Để trượt Zipline cần có một sợi cáp dài, một đầu nối từ đỉnh núi hoặc thân núi để tạo độ cao, đầu còn lại có thể đặt bên bờ hồ hoặc đất liền. Khi tham gia trò chơi này, du khách sẽ được hướng dẫn chu đáo và trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, hiện đại để đảm bảo an toàn.

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 1.

@wanderful.nhej

Trò chơi này khá phổ biến trên thế giới và những năm gần đây ngày càng nở rộ tại Việt Nam, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tìm đến trải nghiệm bởi sự độc đáo và cảm giác mạnh. Dạo gần đây, một đoạn clip ngắn về trò chơi này đăng tải trên Facebook đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm khá lớn từ cộng đồng mạng. Một số bạn comment chia sẻ mong muốn được trải nghiệm một lần cho biết. Trong khi đó, đa số lại bày tỏ "thà chết chứ không dám đu dây kiểu này!".

Được biết, tọa độ trong đoạn video được chia sẻ chính là Seven Falls Zipline - một trong những đường Zipline cao nhất ở châu Á tọa lạc ở khu vực hồ Sebu. Seven Falls Zipline nằm ở độ cao hơn 180m so với mặt đất và hơn 300m so với mực nước biển. Đường Zipline ở đây được chia thành 2 nhánh: một nhánh dài 740m và nhánh còn lại dài 420m.

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 2.

@jesmorgz

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 3.

@the_cebuanaph

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 4.

@jobellealagao

Du khách trải nghiệm trò chơi này sẽ được treo lơ lửng vào sợ dây cáp trên không trung và bị cuốn đi với vận tốc chỉ 20m/s. Trung bình mỗi người sẽ mất chỉ tầm 1 phút để đi hết đường Zipline này. Mặc dù có tên gọi là Seven Falls Zipline, thế nhưng thực chất mỗi du khách khi đến đây chỉ được trải nghiệm 5 con thác hùng vĩ và đẹp nhất mà thôi.

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 5.

@animelvss

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 6.

@zueinlakwatsero

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 7.

@iamyolas

Trải nghiệm đường Zipline này, du khách sẽ có cơ hội được "bay" qua 5 con thác tuyệt đẹp của Philippines và được chia làm 2 chặng tất cả:

- Chặng 1: Hikong Alu là con thác đầu tiên du khách sẽ đi qua, đây là thác thấp nhất và rộng nhất nằm ở độ cao 11m. Tiếp theo sẽ là Hikong Bente - ngọn thác duy nhất nơi bạn có thể tận mắt nhìn thấy những ánh cầu vồng tuyệt đẹp được chính các tia nước và ánh sáng thiên nhiên tạo ra.

- Chặng 2: Sau khi trải nghiệm xong 2 con thác đầu tiên, du khách sẽ được dừng lại một chút để nghỉ mệt và lấy lại can đảm, sau đó sẽ tiếp tục vượt qua Hikong B’lebed, Hikong Lowig và Hikong K’foi. Ở cuối chặng này sẽ có nguyên một con đường bày bán đồ lưu niệm cũng như cho thuê trang phục truyền thống để khách chụp hình và tham quan hồ Sebu nổi tiếng.

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 8.

@ace_justine

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 9.

@clarisse_theking

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 10.

@simplyfem

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 11.

@danyeldiordan

Để đi đến được Seven Falls Zipline, từ sân bay gần nhất là General Santos, các bạn tìm đường tới trạm xe buýt Bulaong Bus Terminal và lên xe đi đến Marbel (P83). Sau đó hãy tiếp tục thuê xe đi đến Lake Sebu (P75) và sau đó bắt tiếp habal-habal (một loại hình di chuyển bằng xe máy vô cùng độc đáo mang phong cách Philippines) để đi đến Seven Falls Zipline (P50).

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 12.

@dexterdexplorer

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 13.

@lakoi_my_word

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 14.

@jrtsomoza

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 15.

@adrian_m0lina

Dám chắc rằng ngay từ khi đặt chân lên chỗ trải nghiệm sẽ có nhiều bạn thấy "rùng mình" và tự hỏi sao bản thân lại can đảm dữ vậy? Đây cũng được xem là đường Zipline đáng thử nhất khi đến với Philippines và châu Á nói chung. Nếu có cơ hội đến Philippines thì hãy thử lấy hết can đảm treo mình lên đây trải nghiệm trò chơi thú vị này một lần trong đời rồi quay clip lại xem bạn bè có trầm trồ không nhé!

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 16.

@animelvss

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 17.

@guapoestegaupo

Dân mạng “rùng mình” với trải nghiệm treo người lửng lơ vượt các con thác cao nhất châu Á, liệu bạn có dám thử? - Ảnh 18.

@rhenelynn

Thông tin chi tiết:

- Địa chỉ: Barangay Lake Lahit, Lake Sebu, South Cotabato City, Philippines.

- Giờ mở cửa: 7h – 17h mỗi ngày.

- Mức giá tham khảo: 20 pesos (khoảng 9.000VNĐ) cho vé vào cổng và 300 pesos (khoảng 135.000VNĐ) cho trải nghiệm Zipline. Quá rẻ phải không nào!

Theo Thành Nhân

Helino

Trở lên trên