TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đàn ông sau 40 tuổi là “thời kỳ nuôi dưỡng”: Bỏ 3 thói quen, chăm làm 3 điều, thì bệnh tật nào cũng tránh xa

29-06-2021 - 10:23 AM | Sống

Đàn ông sau 40 tuổi là “thời kỳ nuôi dưỡng”: Bỏ 3 thói quen, chăm làm 3 điều, thì bệnh tật nào cũng tránh xa

Từ khi bước vào tuổi 40, phái mạnh càng nên chú ý, quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Cải thiện thói quen sống là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Tục ngữ có câu “đàn ông 40 tựa cành hoa”, nhưng tuổi 40 có thể nói là bước ngoặt sức khỏe của đàn ông. Sau tuổi 40, sức khỏe tổng quát của “cánh mày râu” sẽ suy giảm dần và cơ thể dần bị lão hóa.

Thế nên, sau tuổi 40, phái mạnh nên chú ý, quan tâm đến sức khỏe trong giai đoạn này. Nếu muốn khỏe mạnh, hãy bỏ ngay 3 thói quen xấu và chăm chỉ thực hiện 3 điều sau đây càng sớm càng tốt.

3 thói quen cần bỏ:

Đàn ông sau 40 tuổi là “thời kỳ nuôi dưỡng”: Bỏ 3 thói quen, chăm làm 3 điều, thì bệnh tật nào cũng tránh xa - Ảnh 1.

Không chịu chữa bệnh

Xung quanh chúng ta, nhiều nam giới cho rằng thể lực của mình rất tốt, ốm đau một chút thì thường mặc kệ. Nhưng khi bước qua tuổi 40 thì thể lực toàn thân sẽ giảm sút, nếu có bệnh mà gắng gượng thì rất có hại cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể bỏ lỡ khoảng thời gian tốt để trị bệnh kịp thời. Hi vọng bạn có thể sớm bỏ thói quen xấu này.

Thức khuya

Thức khuya đã trở thành căn bệnh chung của nhiều người. Nhưng nếu thức khuya kéo dài sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan bên trong cơ thể, sức đề kháng và khả năng miễn dịch sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Vì vậy, khi 40 tuổi, đàn ông phải bỏ thói quen thức khuya. Ngủ sớm sẽ giúp quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, duy trì sự khỏe mạnh cho các cơ quan bên trong cơ thể và có thể kéo dài tuổi thọ.

Hút thuốc và uống rượu

Thói quen hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe. Thói quen xấu này sẽ gây ra một lượng lớn chất độc tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng đến quá trình giải độc và chuyển hóa trong các cơ quan nội tạng, dễ sinh ra nhiều bệnh tật, dẫn đến giảm tuổi thọ. Vì thế, không chỉ đàn ông bước sang tuổi 40, mà mọi người ở các lứa tuổi nên từ bỏ những thói quen có hại cho sức khỏe này càng sớm càng tốt.

3 thói quen tốt nên “chăm” làm

Đàn ông sau 40 tuổi là “thời kỳ nuôi dưỡng”: Bỏ 3 thói quen, chăm làm 3 điều, thì bệnh tật nào cũng tránh xa - Ảnh 2.

Chăm uống nước

Đàn ông thường không có thói quen uống nước, họ chỉ uống nước khi khát. Tuy nhiên thói quen này không hề có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy, nam giới khi bước qua tuổi 40 nên hình thành thói quen uống nước thường xuyên và uống nhiều nước để cơ thể được đảm bảo sức khỏe.

Chăm ngâm chân

Đôi bàn chân là trái tim thứ 2 của cơ thể con người. Ngâm chân trước khi đi ngủ mỗi tối là cách rất tốt để giữ gìn sức khỏe. Nếu người nam sau tuổi 40 hình thành thói quen ngâm chân bằng nước ấm hàng ngày thì có thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và đào thải chất độc ra ngoài, bổ thận tráng dương và giúp nam giới thêm sung sức, tươi trẻ hơn.

Chăm tập thể dục

Tập thể dục là một thái độ sống tốt. Tập thể dục mỗi ngày có thể giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là sau khi bước qua tuổi 40. Trong “giai đoạn nuôi dưỡng” quan trọng này, bạn phải lưu ý tập thể dục đúng cách hàng ngày để giúp làm chậm quá trình lão hóa, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Theo Aboluowang

Phương Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên