TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Danh sách các quốc gia không yêu cầu khách Việt thực hiện cách ly

02-10-2020 - 14:35 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Danh sách các quốc gia không yêu cầu khách Việt thực hiện cách ly

Hiện nay, du khách Việt có thể đến thăm Singapore, Dubai hay Anh mà không cần thực hiện cách ly 14 ngày.

Vừa qua, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông báo, từ 0h ngày 8/10/2020, Singapore cho phép du khách đến từ Việt Nam nhập cảnh.

Từ 12h ngày 1/10, du khách Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách đăng ký ATP miễn phí, trong 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh.

Trước đó, quốc đảo Maldives đã chào đón tất cả du khách quốc tế, trong đó có công dân Việt Nam. Đặc biệt, ban đầu, tại sân bay quốc tế Velana ở thủ đô Male, hành khách không phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe để đi du lịch.

Tuy nhiên, từ ngày 11/9, quy định thay đổi do các ca lây nhiễm gia tăng.

Dubai mở cửa đón khách quốc tế từ ngày 7/7,. Trước đó, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) công nhận Dubai là một điểm đến an toàn.

Khi nhập cảnh, hành khách phải mang theo kết quả âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR. Thời gian thực hiện xét nghiệm tối đa 4 ngày trước chuyến bay. Nếu kết quả được xem xét là hợp lệ và du khách không có triệu chứng nhiễm bệnh tại sân bay thì không phải cách ly.

Ngoài ra, Nam Phi đã xác nhận mở cửa cho du khách quốc tế từ ngày 1/10. Tuy nhiên, tổng thống Ramaphosa cho biết du lịch có thể bị hạn chế đối với một số quốc gia có nguy cơ cao như Mỹ, Anh, Nga, Brazil,...

Du khách nhập cảnh cần xuất trình giấy chứng nhận âm tính nCoV bằng xét nghiệm PCR trong 72 tiếng trước khi khách lên máy bay, mua bảo hiểm y tế bắt buộc và không có các dấu hiệu mắc bệnh.

Tanzania cũng bỏ quy định khách du lịch nhập cảnh phải cách ly từ tháng 6/2020. Song, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội vẫn có hiệu lực.

Từ ngày 15/9, du khách không cần trình giấy xét nghiệm âm tính nCoV bằng cách kiểm tra PCR.

Tương tự, Brazil mở cửa với du khách đến từ tất cả quốc gia trên thế giới và không yêu cầu cách ly 14 ngày. Các quy định như visa hợp lệ, mua bảo hiểm y tế và tuân thủ quy định đo thân nhiệt vẫn có hiệu lực với khách quốc tế.

Thêm vào đó, từ ngày 1/10, du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được cấp không quá 96 giờ trước khi lên máy bay, không phải cách ly khi đến Colombia bằng đường hàng không. Khách du lịch cũng cần điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế trực tuyến, và cập nhật tình hình sức khỏe thường xuyên trên ứng dụng cho chính phủ chỉ định.

Tại Anh, Chính phủ vừa qua đã công bố danh sách hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ được nước này coi là "có nguy cơ thấp", bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau,...

Hành khách từ các khu vực trong danh sách, không qua bất kỳ nơi nào khác trong vòng hai tuần gần nhất, được nhập cảnh không cần tự cách ly 14 ngày kể từ ngày 10/7.

Q.L

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên