MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đánh sập đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia vào Việt Nam

19-07-2018 - 16:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Đánh sập đường dây buôn lậu vàng từ Campuchia vào Việt Nam

Khi các đối tượng đang giao nhận vàng tại 1 quán cà phê, công an ập vào bắt quả tang.

Hôm nay (19/7), TAND cấp cao tại TPHCM tuyên giảm án cho hai bị cáo trong vụ buôn lậu vàng. Qua đó, Mai Thị Kim Thoa (SN 1982, quê Cần Thơ, ngụ Bình Tân) được giảm từ 15 năm tù án sơ thẩm xuống còn 13 năm tù; Mai Phú Hậu (SN 1985, em ruột Thoa) từ 13 năm tù xuống còn 10 năm tù - cùng về tội “Buôn lậu”. Việc giảm án theo HĐXX là do các bị cáo có lý lịch nhân thân tốt, phạm tội lần đầu…

Theo cáo trạng, Lê Hoài Hiệp (hiện đang bỏ trốn), chính là người nhận vàng từ một người Campuchia để giao cho Thoa và Hậu.

Ngày 17/6/2015, tại TPHCM, Hiệp gặp một người Campuchia nhận một thùng vàng nữ trang, rồi đưa cho Thoa, Hậu. Trong lúc giao nhận vàng tại một quán cà phê ở chung cư Phú Thọ, quận 11 thì công an ập vào bắt quả tang. Toàn bộ số nữ trang vàng bị thu giữ có giá trị gần 9,5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Thoa, Hậu khai nhận vàng từ Hiệp theo yêu cầu của một người đàn ông Hong Kong. Sau đó, Thoa sẽ mang số vàng này đi tiêu thụ tại một số tiệm vàng tại TPHCM và các tỉnh lân cận rồi thu tiền chuyển lại cho người Hong Kong này thông qua người nhà của ông.

Thoa khai biết số vàng này nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam. Thoa làm việc hưởng lương người Hong Kong kia 5,5 triệu đồng/tháng. Đến tháng 10/2014 Thoa đưa Hậu vào làm hưởng lương như mình.

Theo Tân Châu

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên