MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Danh y tiết lộ: Phơi 3 phần cơ thể dưới ánh nắng có thể bổ dương, giảm bệnh, tăng tuổi thọ

31-10-2020 - 07:19 AM | Sống

Dương khí chính là sự sống, giúp con người duy trì sức khỏe. Cách đơn giản này sẽ giúp bạn hồi sinh sức khỏe, vượt qua bệnh tật và tăng cường miễn dịch.

Thời điểm tốt nhất để tắm/phơi nắng là lúc trước mười giờ sáng và sau bốn giờ chiều

Ánh nắng được ví là "thuốc tiên" cho sức khỏe, là nguồn gốc của sự sống. Tiếc rằng trong cuộc sống hiện đại, nhiều người đã không còn thời gian để phơi nắng, hoặc chưa ý thức được tầm quan trọng của ánh nắng đối với từng tế bào của cơ thể.

Bác sĩ Hồng Chiêu Quang (Hong Zhaoguang), chuyên gia tư vấn sức khỏe chính của Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình và Y tế Quốc gia TQ cho biết, thời gian phơi nắng vào mùa đông tốt nhất là từ trước 10 giờ đến 11 giờ sáng.

Bởi vì tia cực tím trong ánh nắng mặt trời trong thời gian này khá thấp, có thể làm cho cơ thể chúng ta cảm thấy ấm áp, mềm mại, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh làm tổn thương da.

Theo Quốc y đại sư nổi tiếng Trung Quốc, một trong những danh y đương đại Dương Lực (Yang Li), là giáo sư tại Trường Cao học của Học viện Khoa học Y tế Trung Quốc thì ánh mặt trời tác động tới từng tế bào trong cơ thể, mang lại những tác dụng vô giá đối với sức khỏe.

Mỗi ngày, chỉ cần ở dưới nắng, làm bất kỳ hoạt động gì, công việc hay nghỉ ngơi, chỉ trong khoảng 15-20 phút là cơ thể bạn đã có thể nhận về rất nhiều lợi ích. Trong đó, có 3 bộ phận trên cơ thể nếu được phơi nắng sẽ nhận lại được hiệu quả tốt nhất, bổ sung dương khí, làm mạnh hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và tạo ra nhiều năng lượng sống tốt lành.

Danh y tiết lộ: Phơi 3 phần cơ thể dưới ánh nắng có thể bổ dương, giảm bệnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

3 phần nên được tắm nắng thường xuyên

1, Lưng

Bác sĩ Khương Lương Đạc (Jiang Liangduo), giáo sư nội khoa tại Bệnh viện Đông Trực Môn thuộc Đại học Trung y Bắc Kinh (TQ), trích dẫn thông tin đăng trong cuốn sách Đông y nổi tiếng Hoàng Đế Nội kinh cho rằng, lưng của con người là dương. Nên việc phơi lưng dưới ánh mặt trời có tác dụng rất khác biệt.

Ngay kể cả y học hiện đại cũng đã xác nhận rằng có một số lượng lớn các tế bào miễn dịch dưới da lưng của cơ thể con người, hầu hết các tế bào miễn dịch có thể được kích hoạt bằng cách phơi nắng.

Vì vậy, hãy để lưng tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng mặt trời, ngay cả khi mặc quần áo sẽ giúp hấp thụ và tổng hợp canxi, còn có thể đạt được mục đích bổ dương, thông kinh lạc, điều hòa tạng phủ, xua tan cảm lạnh, giảm đau.

Danh y tiết lộ: Phơi 3 phần cơ thể dưới ánh nắng có thể bổ dương, giảm bệnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 2.

2, Chân

Giáo sư Khương cũng nói thêm rằng, việc phơi nắng ở chân có thể giúp giảm lạnh ở chân một cách hiệu quả, làm giảm chứng chuột rút ở bắp chân và đẩy nhanh quá trình hấp thụ canxi ở chân.

Đặc biệt với những người bị viêm khớp dạng thấp, năng lượng mặt trời kích hoạt các mạch máu và có vai trò hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, trên chân còn có nhiều huyệt đạo, thông qua sự kích thích của ánh sáng mặt trời, con người có thể cảm thấy vùng chân nhẹ nhàng, đỡ mỏi, như được tiếp thêm năng lượng.

3, Đỉnh đầu

Giáo sư Hồng cho biết, việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Miễn là kiểm soát tốt thời gian cả về khung giờ và số phút. Tắm nắng là cách giúp trẻ phát triển trí não và phát triển xương đầu, cũng như mọc tóc.

Còn giáo sư Dương Lực thì cho rằng, để mặt trời chiếu vào đỉnh đầu có thể làm ấm huyệt Bách hội (nằm ở trung tâm đỉnh đầu), có tác dụng thông kinh mạch, dưỡng não và cường dương.

Danh y tiết lộ: Phơi 3 phần cơ thể dưới ánh nắng có thể bổ dương, giảm bệnh, tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

*Theo Health/TT

Theo Vân Hồng

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên