MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đảo chiều từ đỏ sang xanh, nhiều cổ phiếu có mức tăng giá 2 con số ngay trong phiên 01/03

Nổi bật nhất chính là cổ phiếu HBC của CTCP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình với sự đảo chiều ngoạn mục, ghi nhận mức tăng 12% ngay trong phiên.

Phiên giao dịch ngày 01/03/2017 diễn ra với việc rung lắc dữ dội ở nhiều mã cổ phiếu. Thị trường sau những phiên tăng điểm lên cao đã điều chỉnh. Nhiều cổ phiếu phiên sáng còn bị bán mạnh, giá đỏ và giảm xuống gần mức giá sàn. Tuy nhiên, đến phiên chiều, lực cầu mạnh mẽ đã chuyển màu những cổ phiếu này sang xanh. Những nhà đầu tư mua vào đầu phiên đã được hưởng quả ngọt ngay trong phiên với mức lợi nhuận không hề nhỏ.

Trong gần 100 mã đảo chiều như vậy trên 3 sàn giao dịch, chiếm phần nhiều trong danh sách đó là các cổ phiếu bất động sản, thép, xi măng, vật liệu xây dựng… Một số cổ phiếu nổi bật như:

Nổi bật nhất chính là cổ phiếu HBC của CTCP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình. HBC đảo chiều ngoạn mục từ mức giá 45.100 đồng trong phiên sáng thành dư mua trần 50.600 đồng trong phiên ATC, ghi nhận sự biến động 12% ngay trong phiên. Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức cao với hơn 4,5 triệu cổ phiếu. Trong 2 phiên giao dịch trước đó, cổ phiếu này cũng đột biến khối lượng với hơn 5 triệu cổ phiếu khớp lệnh mỗi phiên. HBC hiện đang thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư khi đã tăng rất mạnh trong thời gian qua, từ mức giá xung quanh 30.000 lên 53.100 đồng.

Trong phiên hôm nay (02/03), áp lực với HBC là gần 5,5 triệu cổ phiếu được mua ở giá cao vào ngày 27/02 sẽ về tài khoản. Với sự rung lắc khá dữ dội của HBC trong 2 phiên qua, không ít nhà đầu tư sẽ muốn bán ngay khi vừa chớm có lợi nhuận.

HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát cũng góp mặt trong danh sách khi tăng tốc mạnh mẽ trong phiên chiều sau khi công ty công bố quyết định điều chỉnh kế hoạch doanh thu và lợi nhuận dự kiến năm 2017. Cụ thể, doanh thu toàn Tập đoàn dự kiến là 40.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế Tập đoàn dự kiến là 6.000 tỷ đồng. Như vậy, kế hoạch kinh doanh năm 2017 mới của Hòa Phát đã tăng thêm 2.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

HPG biến động 4% ngay trong phiên và đóng cửa ở mức giá xanh.

Cổ phiếu VPH của Công ty cổ phần Vạn Phát Hưng tiếp tục gây sức hút mạnh khi tăng từ giá 11.800 đồng lên 13.200 đồng tương ứng mức chênh lệch 10% ngay trong phiên. Cổ phiếu VPH đã liên tục tăng trần trong những phiên gần đây giúp cổ phiếu này tăng chóng mặt từ 7.000 đồng lên gần gấp đôi, đóng cửa phiên hôm nay tại 13.200 đồng.

Một cổ phiếu BĐS khác cũng có mặt trong danh sách là cổ phiếu LDG của công ty cổ phần đầu tư LDG. Phiên sáng cổ phiếu LDG có lúc giảm về 8.300 đồng/cp, nhưng chốt phiên cổ phiếu này đã tăng thành 8.780 đồng, tương ứng mức chênh lệch là 6%. KLGD đạt hơn 1 triệu cổ phiếu.

Hai cổ phiếu khác là VIS của Công ty cổ phần Thép Việt Ý và cổ phiếu HT1 của Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên 1 cũng mang lại mức chênh lệch 6% ngay trong phiên cho những nhà đầu tư mua giá thấp nhất trong phiên. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch ở hai cổ phiếu này không lớn, chỉ quanh 120.000 cổ phiếu.

Hải Thanh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên