MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đập Tam Hiệp (Trung Quốc) gánh lưu lượng lũ lớn nhất từ đầu năm

17-08-2020 - 09:03 AM | Tài chính quốc tế

Đập Tam Hiệp (Trung Quốc) gánh lưu lượng lũ lớn nhất từ đầu năm

Lưu lượng đỉnh lũ đổ vào đập chứa nước Tam Hiệp trên dòng chính ở thượng lưu sông Trường Giang lên tới 62.000m3/giây.

Sau khi trận "Lũ số 4" hình thành trên sông Trường Giang của Trung Quốc , đập chứa nước Tam Hiệp đã phải gánh chịu lưu lượng đỉnh lũ lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Theo thông tin từ cuộc họp về tình hình mưa lũ hiện nay ở Trung Quốc của Bộ Thủy lợi nước này tổ chức ngày 15/8, vào lúc 8h cùng ngày giờ địa phương, lưu lượng đỉnh lũ đổ vào đập chứa nước Tam Hiệp trên dòng chính ở thượng lưu sông Trường Giang lên tới 62.000m3/giây. Đây là lượng nước lũ đổ vào đập này lớn nhất kể từ đầu năm đến nay. Mức đỉnh trước đó được thiết lập trong trận lũ số 2 với lưu lượng đạt 61.000m3/giây.

Mực nước của nhiều sông hồ ở thượng và trung lưu sông Trường Giang, cũng như lưu vực sông Hoài đã vượt mức báo động. Trong đó, đáng chú ý, sông Nghi (Nghi Hà) trên lưu vực sông Hoài đã xảy ra đợt lũ lớn nhất kể từ năm 1960 đến nay, lưu lượng đỉnh lũ đổ vào một trạm thủy văn trên sông này có thời điểm vượt mức báo động và đứng thứ 3 trong lịch sử tính từ thời điểm có các số liệu ghi chép về lũ năm 1950.

Cũng trong ngày 15/8, khu vực bồn địa Tứ Xuyên, các tỉnh Cam Túc, Thiểm Tây, Sơn Đông, Sơn Tây, Liêu Ninh của Trung Quốc đã xảy ra mưa to đến rất to, trong đó riêng tỉnh Tứ Xuyên có nơi lượng mưa lên đến 250 đến 434mm.

Dự báo, từ nay đến ngày 20/8, nhiều khu vực ở bồn địa Tứ Xuyên, khu vực phía Bắc và Đông Bắc nước này vẫn sẽ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to./.

Theo PV

VOV

Trở lên trên