TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DAT Solar lắp đặt điện mặt trời tại 41 trạm cao thế: Biến thách thức thành sức mạnh

08-11-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

DAT Solar lắp đặt điện mặt trời tại 41 trạm cao thế: Biến thách thức thành sức mạnh

Là đơn vị vận hành điện lưới, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã chủ động nắm bắt xu thế và tin tưởng lựa chọn DAT Solar lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại 41 trạm cao thế với tổng công suất 1.8MWp. Sau hơn 2 tháng triển khai, DAT Solar phối hợp cùng đối tác chiến lược đã và đang hoàn thành xuất sắc dự

Ấn tượng với Hệ sinh thái DAT

Độ khó và yêu cầu an toàn trong việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại các trạm do Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM quản lý, cao hơn gấp nhiều lần so với các dự án khác. Do đó, trước khi chọn DAT Solar, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã xem xét kỹ lưỡng năng lực của nhiều đối tác lắp đặt.

Những tiêu chuẩn tiên quyết mà Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đặt ra gồm: đối tác phải có trên 10 năm kinh nghiệm; năng lực triển khai nhiều dự án lớn đã được kiểm chứng trước đó; đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao; sản phẩm 100% đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nối lưới của EVN, có trung tâm bảo hành sản phẩm bộ hòa lưới tại Việt Nam và khắc phục sự cố trong 24h.

Sở hữu hệ sinh thái đặc biệt giá trị, DAT Solar đáp ứng vượt trội những yêu cầu khắt khe của dự án này. DAT Solar có hệ thống đội ngũ nhân sự quy mô chuyên nghiệp với tỷ lệ kỹ sư chiếm đến 41%, được đào tạo chuyên ngành điện, năng lượng tái tạo tại các trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt các dự án điện mặt trời. Kho pin mặt trời lên đến 10MW sẵn sàng đáp ứng tức thì nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, DAT sở hữu bộ đôi siêu chuyển đổi: tấm pin Canadian Solar thuộc top 3 thế giới về sản lượng, top 1 thế giới về hiệu suất/giá và inverter INVT đáp ứng 100% tiêu chuẩn của EVN, được sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia.

Ngoài ra, DAT Solar còn được kiểm chứng bằng hồ sơ năng lực gồm hàng loạt dự án thành công cho doanh nghiệp nhà nước, tư nhân lẫn nước ngoài.

DAT Solar lắp đặt điện mặt trời tại 41 trạm cao thế: Biến thách thức thành sức mạnh - Ảnh 1.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, DAT là đối tác chiến lược của INVT đồng thời là trung tâm bảo hành duy nhất của hãng tại Việt Nam. Nhờ vậy, mọi sự cố luôn được xử lý nhanh chóng trong vòng 24 giờ, giúp cho mọi hoạt động của khách hàng không bị gián đoạn.

Nhờ hệ sinh thái đầy sức thuyết phục, Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM đã đặt trọn niềm tin vào DAT Solar cho việc triển khai dự án của mình.

Lửa thử vàng, gian nan thử sức

Ngay khi nhận dự án, đội ngũ kỹ sư DAT Solar nhanh chóng tiến hành khảo sát và thiết kế tại 41 địa điểm trên khắp TP.HCM. Quá trình này được diễn ra thận trọng bởi những điểm đặc thù của dự án. Đơn cử như đấu nối vào hệ thống điện hoàn toàn khác so với các dự án trước đây hay việc thu thập dữ liệu phát của inverter gặp trở ngại do những điểm lắp đặt của Công ty Điện lưới Cao thế không có sóng wifi để đảm bảo an ninh mạng. Hơn nữa, một số trạm không thể lắp pin mặt trời do đường dây điện cao thế 220kV chạy trên mái nhà.

DAT Solar lắp đặt điện mặt trời tại 41 trạm cao thế: Biến thách thức thành sức mạnh - Ảnh 2.

Ngoài quy mô lớn, dự án còn có độ khó cao khi điện cao thế là một trong những nơi cần sự chuẩn xác, chỉ cần sơ suất thì hậu quả khôn lường. Kỹ sư DAT Solar trước khi bắt đầu thực hiện lắp đặt phải tham gia các lớp đào tạo về an toàn điện và vệ sinh an toàn điện.

Trước nhiều thách thức, DAT Solar đã phối hợp với Công ty Điện lưới Cao thế TP.HCM cùng nhau thảo luận, nghiên cứu để đưa ra những giải pháp chuyên biệt cho dự án.

Anh Nhâm Vĩnh Phú - Quản lý dự án DAT Solar chia sẻ: "Chính nhờ tiêu chí kỹ thuật cao, những quy định nghiêm ngặt của dự án này đã giúp tôi cùng đồng đội gia tăng kinh nghiệm và tự hào với những gì đã làm được."

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, 41 trạm được triển khai thi công mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Với tổng công suất 1.8MWp, trong tương lai, dự án sẽ tạo ra lợi ích lớn về kinh tế và bảo vệ môi trường: 216.000 kWh/tháng, giảm phát thải 143 tấn CO2/tháng tương đương 6300 cây xanh được trồng.

Thông qua dự án này, DAT Solar một lần nữa chứng minh năng lực hàng đầu trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam. Bằng sự tận tâm và hệ sinh thái giá trị của mình, DAT cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng và đối tác để cùng đem nguồn năng lượng xanh đến với mọi miền đất nước.

Tìm hiểu thêm về điện mặt trời và dự toán hệ thống phù hợp cho doanh nghiệp của bạn vui lòng truy cập: www.datsolar.com hoặc http://doitac.datsolar.com/

Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) là nhà cung cấp sản phẩm và phát triển giải pháp hàng đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, biến tần - tự động hóa, điều khiển thang máy với 14+ năm kinh nghiệm và 6000+ khách hàng trên toàn quốc và đã cung cấp, lắp đặt 30MW điện mặt trời.

Hotline: 18006567

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên