MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu bếp sao Michelin gợi ý thực đơn từ nước Pháp cho mùa lễ hội cuối năm: Người sành ẩm thực sẽ cảm nhận ngay sự tinh tế

23-12-2019 - 19:14 PM | Sống

Không chỉ có chim bồ câu, thăn bò Wagyu, gan ngỗng béo, thực đơn chào đón Giáng sinh và năm mới 2019 dưới sự gợi ý của bếp trưởng Alain Dutournier ngập tràn nắng ấm của bờ biển miền Tây Nam nước Pháp.

Sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ vùng Tây Nam nước Pháp, Alain Dutournier nổi tiếng là vị bếp trưởng đã thổi hồn hương vị quê nhà vào đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Pháp. Phong cách nấu ăn của ông chân thành, mộc mạc, dựa trên sự tươi ngon của sản vật trong vùng.

Khi không khí Giáng sinh rộn ràng trên các con phố và những sắc màu rực rỡ thắp sáng các tòa nhà, mỗi gia đình trẻ lại náo nức, hân hoan đón chờ mùa lễ hội và mơ về những bữa tiệc Giáng sinh tươi vui, ấm áp. Hơn mười năm qua, Giáng sinh luôn là thời khắc để những vị bếp trưởng tài ba của Press Club – Alain Dutournier thỏa sức bay cao với trí tưởng tượng của mình. 

Từ hương vị Giáng sinh truyền thống đến những phá cách mang dấu ấn độc đáo của người đầu bếp, ẩm thực mùa lễ hội của bếp trưởng Alain mang nét đẹp tinh tế của rừng và biển miền Tây Nam nước Pháp, nơi vốn được coi là một trong những chiếc nôi của ẩm thực thế giới.

Đầu bếp sao Michelin gợi ý thực đơn từ nước Pháp cho mùa lễ hội cuối năm: Người sành ẩm thực sẽ cảm nhận ngay sự tinh tế - Ảnh 1.

Dành cho mùa Lễ hội 2019, vị bếp trưởng 70 tuổi này gợi ý cho người sành ẩm thực một thực đơn rất thú vị, không bám vào những món ăn truyền thống mà phát huy sự đa dạng của nguyên liệu, đem đến những phút giây thực sự thú vị cho phút đoàn tụ mùa cuối năm. Bởi thế, thực đơn đón Giáng sinh và Năm mới 2019 không chỉ có chim bồ câu, thăn bò Wagyu, gan ngỗng béo, mà còn đậm đà vị cua hoàng đế, cá bơn, sò điệp, nhím biển, ghẹ xanh... tưởng như gợi nhắc những chuyến du lịch cùng gia đình đầy nắng và gió.

Súp hàu và trứng cá tầm là một món ăn mang đầy hương vị mùa xuân. Hàu và trứng cá tầm là những nguyên liệu sang trọng và tao nhã nhất của biển cả. Lớp súp kem mịn màng, béo ngậy kết hợp hài hòa với các loại rau củ theo mùa, với vị trứng cá tầm ngọt đậm tạo nên những dư vị vui tươi nơi đầu lưỡi. Đẹp như một bức tranh, món ăn này còn là một bữa tiệc thị giác dành cho người yêu ẩm thực.

Vẫn là bản tình ca biển cả nhưng món nhím biển, ghẹ xanh tập trung những hương vị thanh tao nhất đến từ đại dương, từ vị ngọt dịu dàng của nhím biển, vị bùi đậm nguyên sơ của ghẹ xanh đến vị giòn sật tự nhiên của trứng cá hồi. Và thoảng lên trong đó là mùi thơm tươi mát của cần tây, táo và sốt Remoulade hương nụ nghệ tây đặc biệt. Tất cả hòa hợp với nhau, nâng nhau lên để tạo thành một điểm nhấn khó quên trên bàn tiệc.

Đầu bếp sao Michelin gợi ý thực đơn từ nước Pháp cho mùa lễ hội cuối năm: Người sành ẩm thực sẽ cảm nhận ngay sự tinh tế - Ảnh 2.

Cũng có thể đổi vị với món cá bơn phi-lê hấp còn giữ nguyên hương vị thơm ngon, béo bùi của biển cả, hòa quyện với lớp tôm hùm nghiền tươi mới, ngọt đậm, với rau củ mùa đông vừa được thu hoạch trong vườn và sốt kem hàu được mệnh danh là "linh hồn" của ẩm thực miền Tây Nam nước Pháp. Bữa tiệc mừng Giáng sinh và chào đón Năm mới 2019 bên những người thân yêu trong gia đình bạn sẽ trở nên ấm áp hơn bao giờ hết

Nam Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên