Nghệ thuật ẩm thực
Những chiếc bánh trung thu có giá cả đắt bất ngờ
10/08/2023 08:30
Những chiếc bánh trung thu sở hữu mức giá xa xỉ và đắt đỏ bởi vốn dĩ nó không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực mà còn là biểu tượng của sự sang trọng và đẳng cấp.
Loài cá "xấu xí không tưởng" nhưng ngon nổi tiếng thế giới: Cách chế biến khiến thực khách "sởn gai ốc", về Việt Nam thành mồi nhậu độc lạ số một
11/05/2023 11:20
Cá mút đá là loài cá có hình thù kì lạ nhưng là nguyên liệu thơm ngon cho nhiều món đặc sản ở nhiều vùng trên thế giới.
Xuống Hạ Long, qua Xà Cong nếm gỏi ruốc "chân dài"
09/02/2023 15:31
Ruốc biển ở Cái Xà Cong (Hạ Long) không còn xa lạ gì đối với nhiều thực khách đã từng đặt chân đến nơi này.
Chàng trai chế xe thịt nướng kiêm đàn piano độc đáo, vừa ăn vừa chill âm nhạc
26/10/2022 14:24
Cảnh tượng chàng trai lướt đi trên chiếc xe phảng phất hương thịt nướng thơm lừng và âm nhạc êm tai khiến dân mạng vô cùng thích thú.
Nghề phê bình ẩm thực: Vạn người yêu thích nhưng thực tế không "dễ xơi" và lắm lùm xùm xung quanh
23/08/2022 10:33
Trở thành một chuyên gia phê bình ẩm thực không phải là điều dễ dàng và nó đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về 'đạo đức' nghề nghiệp.
3 quán bún ốc nguội vừa "KIÊU'' vừa đậm HƯƠNG VỊ vùng đất kinh kỳ: Khách không phải thượng đế, có tiền chưa chắc đã bán, mỗi lần chỉ được ăn 1 suất
08/04/2022 11:23
Nếu bạn muốn thử một lần thức quà mỹ vị của Hà Nội, có thể ghé qua 3 quán bún ốc nguội ngon bậc nhất dưới đây.
Địa điểm 'phải đến' cho những tín đồ sành ăn: Quốc gia có đến 5/10 nhà hàng sao Michelin được xếp hạng cao nhất thế giới
07/01/2022 20:21
Những bữa ăn tại các nhà hàng đạt sao Michelin có thể có giá từ 1,5 USD/món, nhưng tại những nhà hàng được Michelin xếp hạng cao, giá một bữa ăn sẽ đắt hơn nhiều.
Đầu bếp sao Michelin gợi ý thực đơn từ nước Pháp cho mùa lễ hội cuối năm: Người sành ẩm thực sẽ cảm nhận ngay sự tinh tế
23/12/2019 19:14
Không chỉ có chim bồ câu, thăn bò Wagyu, gan ngỗng béo, thực đơn chào đón Giáng sinh và năm mới 2019 dưới sự gợi ý của bếp trưởng Alain Dutournier ngập tràn nắng ấm của bờ biển miền Tây Nam nước Pháp.
Chuyên mục "cạn lời": Bỏ vàng lá vào mì như hành phi thế này, sang gì mà sang thế?
15/08/2019 06:38
Người ta đi ăn mì thì cho hành, ngò phi vào cho thơm, quán này lại chơi "sộp" cho cả lọ vàng lá để thực khách rắc lên như thế này, quả thật không biết phải nói sao!
Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - Qua bao truân chuyên để thành "Huyền thoại của gian bếp Việt", cuối cùng vì chữ "An" mà buông bỏ tất cả
26/05/2019 12:12
Vượt qua biết bao thăng trầm, biến cố cuộc đời để trở thành đầu bếp nổi tiếng nhất Việt Nam, được hàng triệu người yêu mến, đến nay Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân đột ngột quyết định xuống tóc đi xuất gia, sống đoạn đời không gì cả ngoài hai chữ "bình an".
Món ăn tối tất niên của người Trung Quốc: Vì sao ưu tiên màu sắc, hương vị và sự cân bằng?
12/02/2018 10:11
Trong thế giới ẩm thực muôn vàn màu sắc, người Trung Quốc rất chú trọng và cầu kỳ trong việc chế biến thực phẩm. Đây là cách mà họ nấu món ăn tất niên ngon đẹp, đủ chất dinh dưỡng.
Mỹ vị chỉ dành cho giới thượng lưu: Điều ít biết về loại nấm được ví là “viên kim cương đen” trên bàn ăn
07/07/2017 10:51
Được ví như "viên kim cương đen" trong nghệ thuật ẩm thực, nấm truffle có hương vị đặc biệt, kỳ diệu có thể khiến những thực khách cao cấp nhất hài lòng. Với mức giá 3.600USD/450g nấm, các món ăn có nấm truffle thực sự đắt đỏ, chỉ có giới thượng lưu mới có thể thưởng thức.
7 bài học quản lý từ các nhà hàng Michelin
07/08/2014 09:52
Bài viết thú vị về điều hành một nhà hàng của tác giả Steve Denning sẽ mang đến cho độc giả những bài học quản trị đáng giá trong việc điều hành một tổ chức nói chung.