TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường

18-06-2018 - 22:31 PM | Sống

Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường

Một nếp nhăn nhỏ trên tai, đốm trắng khó nhìn thấy được hoặc ngáp quá nhiều... có thể là những triệu chứng ban đầu của bệnh tim.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 1.

Đốm vàng: Các đốm nhỏ màu vàng trên mí mắt, mông, khuỷu tay hoặc đầu gối được gọi là "u vàng" thực sự vô hại. Tuy nhiên, những chất béo này cho thấy lượng cholesterol dư thừa quá lớn đến nỗi các mạch máu không còn giữ được nữa và bắt đầu vỡ dưới da. Điều này có nghĩa là bạn cần sự giúp đỡ khẩn cấp, bạn có thể đã bị xơ vữa động mạch và có thể dẫn đến các vấn đề tim mạch lớn hơn.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 2.

Ngáp trong các bài tập cường độ cao: Một số nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng ngáp giúp thúc đẩy oxy trong máu và làm mát não. Điều này có nghĩa bạn có thể ngáp trong khi tập luyện, đặc biệt trong những ngày nóng. Tuy nhiên, ngáp không ngừng trong khi tập luyện có thể là báo hiệu cơ chế làm mát trong cơ thể đang có vấn đề và đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh tim .

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 3.

Hơi thở hôi: Viêm nướu, hoặc viêm nha chu có thể dẫn đến hơi thở hôi hoặc thậm chí mất răng. Nhưng đây không phải là tất cả những hậu quả có thể xảy ra của căn bệnh này. Bằng chứng mới cho thấy viêm nướu có thể gây viêm một số nơi trong cơ thể. Nguy cơ mắc bệnh tim ở những người bị viêm nha chu cao hơn 20%.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 4.

Chiều dài ngón tay: Nếu ngón đeo nhẫn ngắn hơn đáng kể so với ngón trỏ, nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Sự tương quan kỳ lạ này được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu Anh. Chiều dài ngón tay được xác định bởi lượng testosterone trong quá trình phát triển của phôi và hệ thống nội tiết tố ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 5.

Môi xanh: Ngay cả đôi môi của một người khỏe mạnh cũng có thể trở thành màu xanh vì hạ thân nhiệt hoặc khi ở độ cao quá lớn. Điều này xảy ra bởi vì chúng ta có lượng oxy trong máu thấp và lưu thông kém trong những điều kiện khắc nghiệt này. Nhưng nếu môi của bạn chuyển sang màu xanh không có lý do rõ ràng, nó có nghĩa là bạn có lưu thông máu kém và bạn nên gặp một bác sĩ tim mạch để kiểm tra tim và mạch máu của bạn.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 6.

Thay đổi móng tay: Nếu móng tay của bạn đang trở nên dày hơn và tròn hơn, bạn cần chú ý đến chúng. Những thay đổi này có liên quan đến các vấn đề về mạch máu, lý do thích hợp nhất là các đầu ngón tay của bạn không nhận đủ nguồn cung cấp máu, dẫn đến sự phát triển của các mảng móng tay của bạn.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 7.

Nếp nhăn tai: Dấu hiệu này cho thấy nguy cơ xơ vữa động mạch. Xơ vữa động mạch là một bệnh trong đó các mảng bám hình thành bên trong các động mạch, cản trở lưu lượng máu. Nghiên cứu mới cũng cho thấy mối liên quan giữa những nếp nhăn này với bệnh mạch máu não, vì vậy bạn nên cân nhắc kiểm tra kỹ lưỡng nếu thấy triệu chứng này.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 8.

Răng nhiễm trùng: Các nhà nghiên cứu từ Helsinki đã chứng minh mối quan hệ giữa viêm nha chu đỉnh và hội chứng mạch vành. Người bị bệnh răng này có nhiều khả năng mắc bệnh mạch vành hơn. Mối liên hệ giữa mất răng và các vấn đề về tim cũng đã được các nhà nghiên cứu Úc đưa ra trước đó.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 9.

Rụng tóc: Một trong những triệu chứng bất thường nhất của các vấn đề về tim là rụng tóc sớm hoặc nhanh chóng ở nam giới. Đã có hơn 800 nghiên cứu về rụng tóc và một số người trong số họ phát hiện ra rằng nó có thể là do bệnh mạch máu. Chứng hói đầu cũng có thể là dấu hiệu tăng nhạy cảm với testosterone hoặc bệnh tiểu đường. Tất cả những điều này có thể trở thành vấn đề về tim. Với rụng tóc sớm, nguy cơ mắc các bệnh này tăng lên tới 70%.

 Dấu hiệu bệnh tim có thể được nhìn thấy bằng mắt thường - Ảnh 10.

Tóc bạc: Hội Tim mạch châu Âu trình bày nghiên cứu chứng minh rằng tóc bạc có thể liên quan đến các bệnh tim như hội chứng mạch vành, bệnh thiếu máu cục bộ và xơ vữa động mạch. Vấn đề về tim và tóc bạc là do các yếu tố như stress oxy hóa, sự lão hóa của các tế bào chức năng, thay đổi nội tiết tố và các vấn đề khác.

Theo Hải Yến

VOV

Trở lên trên