MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đầu tư bất động sản Uông Bí, nhà đầu tư cần quan tâm điều gì?

26-03-2023 - 10:15 AM | Bất động sản

Đầu tư bất động sản Uông Bí, nhà đầu tư cần quan tâm điều gì?

Tại tọa đàm: “Uông Bí - Quảng Ninh - Điểm sáng đầu tư 2023”, các chuyên gia cho rằng những điểm tích cực từ thị trường hiện nay tác động rất nhiều tới tâm lý nhà đầu tư.

Tại tọa đàm: “Uông Bí - Quảng Ninh - Điểm sáng đầu tư 2023”, các chuyên gia cho rằng những điểm tích cực từ thị trường hiện nay tác động rất nhiều tới tâm lý nhà đầu tư. Theo đó, khi thị trường có xu hướng “ấm” lên, nhà đầu tư bắt đầu “săn tìm” những mảnh đất màu mỡ với dư địa phát triển lớn. Tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt là thành phố Uông Bí đã nhanh chóng trở thành “điểm sáng” thu hút đầu tư nhờ lợi thế sẵn có cùng “làn sóng” quy hoạch kinh tế - hạ tầng mạnh mẽ trong những năm đổ lại đây.

Nhận định chi tiết về lợi thế, tiềm năng của thị trường Quảng Ninh nói chung, Uông Bí nói riêng, ông Phạm Trung Hiếu - Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới Bất động sản tại Quảng Ninh chia sẻ, nhờ vào những lợi thế về hạ tầng giao thông, và có hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh, Quảng Ninh là địa phương đang thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản tìm về. Dù trong giai đoạn thị trường không quá nhộn nhịp nhưng Quảng Ninh vẫn được đánh giá là tốt hơn các khu vực, hứa hẹn sẽ tăng tốc mạnh mẽ.

Trong đó, Uông Bí - thị trường “mới nổi” của Quảng Ninh sở hữu dư địa phát triển cực lớn đang được tỉnh đặc biệt quan tâm, dồn nguồn lực với kỳ vọng biến nơi đây trở thành Thành phố công nghiệp lớn hàng đầu của tỉnh.

Phân tích cụ thể, TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính – Tiền tệ Quốc gia nhận định, Uông Bí có nhiều điểm mạnh so với các địa phương khác.

Đầu tư bất động sản Uông Bí, nhà đầu tư cần quan tâm điều gì? - Ảnh 1.

TS. Cấn Văn Lực chia sẻ tại buổi tọa đàm.

“Dân số của Uông Bí có 127.000 người, chiếm 9,4% dân số cả tỉnh Quảng Ninh. Thu nhập bình quân đầu người tại đây là 218 triệu/người/năm, gấp đôi bình quân cả nước, cao hơn trung bình cả tỉnh. Cơ cấu kinh tế: chủ yếu Công nghiệp - Xây dựng (48%), dịch vụ (47%), khớp với kinh tế của tỉnh Quảng Ninh hiện tại. Du lịch đón 2,6 triệu khách trong số 11,6 triệu khách đến với Quảng Ninh (chiếm ¼ lượng khách cả tỉnh). Uông Bí hiện đặt mục tiêu tăng trưởng 14% (giai đoạn 2025 - tầm nhìn 2030), tập trung vào công nghiệp, xây dựng, dịch vụ và du lịch để phát triển”, TS. Cấn Văn Lực nói.

Cùng với đó, ông Phạm Trung Hiếu phân tích, hiện Uông Bí đang triển khai loạt dự án giao thông trọng điểm như Đại lộ Tây Nam (10 làn xe) cùng kế hoạch cải tạo, nâng cấp các tuyến giao thông hiện hữu như Quốc lộ 10, Quốc lộ 18… , kết hợp với định hướng phát triển kinh tế, tập trung vào mũi nhọn du lịch, công nghiệp - công nghệ cao đã tạo lực đẩy cho Uông Bí trở thành “miền đất lành” đón “đại bàng làm tổ”. Nhiều “ông lớn” bất động sản đã độ bổ về mở rộng quỹ đất, xây dựng dự án, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cá nhân, hứa hẹn một môi trường đầu tư sôi động tại đây.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định với thị trường tiềm năng, nhà đầu tư cần có sự tính toán về phân khúc đầu tư cũng như “rót vốn” cho sản phẩm của chủ đầu tư nào để bảo đảm dòng tiền.

Theo các chuyên gia, với thị trường giàu tiềm năng như Uông Bí (Quảng Ninh), nhà đầu tư có thể tham khảo với loại hình đất nền bởi đây là phân khúc lợi nhuận lớn và dễ đầu tư hơn so với phân khúc khác. Đặc biệt, giá đầu tư vào đất nền tại đấy đang ở mức khá “mềm” so với những khu vực đã tăng trưởng mạnh như Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Vân Đồn… Đặc biệt, giá trị bất động sản ở đây được đảm bảo tăng theo thời gian nhờ “làn sóng” phát triển hạ tầng - kinh tế và “làn sóng” dịch chuyển dân cư từ đô thị trung tâm ra đô thị vệ tinh.

Linh Phong

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên