TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu tư hạ tầng giao thông – Tạo đường băng cho Yên Định cất cánh

22-07-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Đầu tư hạ tầng giao thông – Tạo đường băng cho Yên Định cất cánh

Với việc xác định đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông là tiền đề vững chắc cho chiến lược phát triển kinh tế đặc biệt là ngành công nghiệp công nghệ cao. Tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đây sẽ là động lực đưa Yên Định trở thành điểm sáng trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế xã hội.

Nằm ở vị trí trung tâm, nơi cửa ngõ đồng bằng nối các huyện trung du miền núi phía tây của tỉnh Thanh Hóa, Yên Định đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng. Đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối giữa Thành phố Thanh Hóa với các huyện phía tây. Các dự án giao thông kết nối liên vùng đi qua địa phận huyện Yên Định đang được đẩy mạnh triển khai .

Với lợi thế sở hữu gần 16km tuyến quốc lộ 45, cầu nối kinh tế quan trọng giữa Thành Phố Thanh Hóa với các huyện phía tây. Đây là trục giao thương quan trọng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của các huyện phía Tây. Yên định đã khai thác tối đa hiệu quả của tuyến đường, xây dựng trục kinh tế trọng điểm của huyện. Đưa Yên Định trở thành một trong những huyện có trục kinh tế chay dọc tuyến QL45 phát triển sầm xuất nhất phía tây của Tỉnh.

Xem quốc lộ 45 là tuyến giao thông xương sống, huyện Yên Định luôn ưu tiên các chính sách nâng cấp, mở rộng tuyến đường, giúp giao thương trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đặc biệt, dự án tuyến đường nối quốc lộ 217 với quốc lộ 45, quốc lộ 47 với chiều dài 14,66km rộng 42m chạy qua địa phận huyện Yên Định đang được đẩy mạnh thi công. Đây là dự án giao thông trọng điểm, kết nối các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân và Triệu Sơn với cảng hàng không Thọ Xuân. Khi chính thức hoàn thành, tuyến đường nối quốc lộ 217, quốc lộ 45, Quốc lộ 47 sẽ kết nối giao thông liên vùng. Hình thành trục phát triển kinh tế mới với hoạt động giao thương sôi động. Đồng thời góp phần thay đổi diện mạo, đẩy mạnh quá trình đồ thị hóa hoàn thành mục tiêu mở rộng quy hoạch đô thị thị trấn Quán Lào trong thời gian ngắn.

Đầu tư hạ tầng giao thông – Tạo đường băng cho Yên Định cất cánh - Ảnh 1.

Đường nối QL217- QL45 – QL47 đang đẩy mạnh thi công

Hiện tại dự án đang được đẩy mạnh thi công giai đoạn 2 nối tuyến đường xã Định Tăng qua huyện Thiệu Hóa. Dự kiến, quý I/2023 dự án án sẽ hoàn thành việc thông tuyến và đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, theo QĐ só 3227 của UBND Tỉnh về việc phê duyệt điều chỉnh tổng thế phát triển giao thông vận tải đến năm 2025 và định hướng đến 2030, huyện Yên Định đã tiến hành xây dựng tuyến đường tránh nối Ql45 với cụm công nghiệp số 2 thị trấn Quán Lào. Đây là tuyến đường trọng điểm quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của thị trấn Quán Lào, kết nối nhanh chóng các khu vực lân cận và thị trấn Quán Lào với các khu công nghiệp. Tạo đà chuyển dịch, phát triển kinh tế công nghiệp nhanh chóng

Tuyến đường chính góp phần dịch chuyển dần các phương tiện giao thông vận tải, giảm thiểu đáng kể lưu lượng phương tiện giao thông qua trung tâm thị trấn Quán Lào. Đồng thời tạo điều kiện mở rộng phạm vi quy hoạch thị trấn Quán Lào về phía tây, tạo quỹ đất rộng lớn để Yên Định mở rộng và phát triển các ngành nông nghiệp – công nghiệp công nghệ cao

Bằng nguồn lực của mình, huyện Yên Định cũng đẩy mạnh nâng cấp và mở rộng tuyến đường liên xã như đường tỉnh 528 đoạn chạy qua thị trấn Yên Định và tuyến đường liên xã Định Liên đi Định Bình tạo thành 02 trục giao thông để kết nối các khu vực trong huyện một cách nhanh chóng.

Việc đẩy mạnh nâng cấp và xây dựng các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn huyện Yên Định là chiến lược phát triển theo hướng bền vững. Yên Định đang có sự đổi khác liên tục về mọi mặt. khẳng định vài trò, vị trí kết nối của mình là cầu nối kinh tế liên vùng. Khẳng đinh là huyện đi đầu trong đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông phát triển các ngành công nghiệp. Nhanh chóng đưa Yên Định trở thành huyện kiểu mẫu, trở thành cực tăng trưởng phía tây của tỉnh Thanh Hóa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên