MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là cách mà Toyota sẽ bán xe cho giới siêu giàu, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley

07-02-2023 - 18:00 PM | Thị trường

Một phiên bản SUV của Toyota Century có thể mở bán ngay trong năm 2023 này.

Toyota Motor muốn mở rộng đội hình xe siêu sang của mình tại Nhật Bản trong năm nay để nâng cấp hình ảnh thương hiệu cũng như khai thác hiệu quả hơn phân khúc cực kỳ bền vững này.

Theo Nikkei Asia, Toyota sẽ ra mắt một phiên bản SUV của Century ngay trong năm nay cho khách hàng Nhật Bản, bên cạnh đó là một dòng minivan thuộc thương hiệu con Lexus tương tự LM (hoặc thậm chí chính là dòng xe này) trước đó đã chào sân thị trường Trung Quốc. Cả 2 dự kiến có giá dao động từ trong khoảng 15 tới trên 20 triệu yên (tương đương 2,65 tỉ tới 3,53 tỉ đồng).

Nguồn tin trên khẳng định Toyota Century SUV sẽ ra mắt vào tháng 8 và nằm trên Land Cruiser trong đội hình hiện tại. Hệ truyền động xe là loại hybrid dự kiến dùng chung Highlander tại Bắc Mỹ kết hợp động cơ 2.4L 4 xy-lanh với mô tơ điện, hộp số eCVT và dẫn động 2 cầu.

Đây là cách mà Toyota sẽ bán xe cho giới siêu giàu, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley - Ảnh 1.

Toyota Century sedan sẽ có thêm kiểu dáng SUV

Trong năm ngoái, Toyota cũng đã SUV hóa hoàn chỉnh một mẫu xe sang thuần Nhật của mình là Crown, vậy nên thông tin trên là khá có cơ sở.

Toyota Century ra mắt lần đầu vào năm 1967 đã lập tức xây chắc vị trí của mình như một mẫu "xe quan" được giới hoàng gia Nhật, các nhà chính trị và ông chủ nước này sử dụng. Giá bán thế hệ mới nhất của Century ra mắt vào 2018 khởi điểm ở mức 20 triệu yên (3,53 tỉ đồng).

Đây là cách mà Toyota sẽ bán xe cho giới siêu giàu, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley - Ảnh 2.

Toyota Century là dòng xe sang nhất, đắt nhất và cũng thuộc diện hiếm nhất của thương hiệu Nhật

Tuy nhiên, cũng như Crown SUV mới, Century có khả năng sẽ được xuất khẩu ra ngoài biên giới Nhật Bản với số lượng giới hạn cho giới quan chức quốc tế.

Về phần mẫu minivan Lexus LM, xe đã ra mắt thị trường Trung Quốc từ 2020 với giá khởi điểm 1,16 triệu NDT (4 tỉ đồng). Dòng xe này hot tới mức giá xe trên thị trường xe cũ thậm chí còn tăng cao hơn giá khởi điểm gốc vì khan hàng.

Đây là cách mà Toyota sẽ bán xe cho giới siêu giàu, cạnh tranh Rolls-Royce, Bentley - Ảnh 3.

Tập đoàn Nhật Bản có vẻ đã nhận ra tiềm năng của phân khúc siêu sang sau giai đoạn COVID-19. Trong khi mọi phân khúc khác đều bị ảnh hưởng, xe siêu sang có doanh số tăng trưởng đều đặn, thậm chí là tăng kỷ lục khi Rolls-Royce hay Bentley đều công khai số liệu xe bán ra chưa từng có tiền lệ.

Theo Quang Phong

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên