MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là dấu hiệu cho thấy VinFast đã mở đường bán xe tại Nga

05-04-2019 - 17:43 PM | Thị trường

Theo trang Auto.Vesti (Nga), hệ thống cơ sở dữ liệu của Cơ quan Sở hữu Trí tuệ Nga (Rospatent) xuất hiện hình ảnh hai mẫu xe ô tô của thương hiệu VinFast. Tờ báo cho rằng việc những chiếc xe thương hiệu Việt Nam với kỹ thuật Đức sẽ thâm nhập vào thị trường Nga chỉ là chuyện "một sớm một chiều".

Các mẫu thiết kế mà VinFast đăng ký sở hữu trí tuệ tại thị trường Nga chính là Lux SA2.0 và Lux A2.0. Tờ báo Auto.Vesti của Nga cho biết rằng theo dự kiến, hai mẫu xe ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam này có thể chinh phục thị trường Nga từ đầu năm tới. Trước đó, lãnh đạo VinFast ngay từ đầu cũng không giấu diếm tham vọng chiếm lĩnh thị trường ô tô toàn cầu, trong đó có Nga.

Đây là dấu hiệu cho thấy VinFast đã mở đường bán xe tại Nga - Ảnh 1.

Hai mẫu xe Lux được đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nga.

Bản thiết kế cho thấy cả hai sản phẩm mới này đều được trang bị động cơ xăng 2 lít tăng áp ống kép (twin scroll) được phát triển từ động cơ N20 của BMW, vốn được ưa chuộng tại Nga. Tuy nhiên, sau khi được VinFast tinh chỉnh, động cơ cho công suất tối đa 174 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 300 Nm với chiếc Lux A2.0, và 228 mã lực, mô-men xoắn 350 Nm với Lux SA2.0.

Theo công bố từ nhà sản xuất, chiếc sedan Lux A2.0 có thể đạt vận tốc 100 km/h trong 8,9 giây với phiên bản tiêu chuẩn và chỉ trong 7,1 giây với phiên bản cao cấp; chiếc SUV với hệ dẫn động cầu sau ở phiên bản cao cấp đạt tốc độ 100 km/h sau 8,9 giây, còn với hệ dẫn động 4 bánh sẽ mất 9,1 giây.

Đây là dấu hiệu cho thấy VinFast đã mở đường bán xe tại Nga - Ảnh 2.

Động cơ BMW được tinh chỉnh lại khi lắp lên xe VinFast.

Vào tháng trước, VinFast đã sản xuất thử thành công 2 mẫu xe này và đang đưa đi kiểm thử tại các quốc gia trên thế giới. Việc sản xuất hàng loạt sẽ được bắt đầu sau khi VinFast trải qua một loạt các bài kiểm tra phức tạp kéo dài trong 5 tháng. Hai mẫu xe này dự kiến sẽ được bán ra trong quý III.

VinFast Lux là kết quả hợp tác giữa VinFast với BMW, cũng như với các công ty danh tiếng khác như Siemens, Magna và Bosch. Thiết kế xe mẫu được thực hiện bởi Pininfarina đến từ Ý. Ban đầu, VinFast đã đưa hai xe mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 tham gia Paris Motor Show vào tháng 10/2018, sau đó cập bến quê hương Việt Nam vào tháng 11/2018.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên