TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là lý do tại sao Kinmemai Premium là giống gạo đắt nhất thế giới

02-01-2018 - 15:00 PM | Sống

Đây là lý do tại sao Kinmemai Premium là giống gạo đắt nhất thế giới

Kinmemai Premium, được sản xuất bởi Toyo Rice Corporation, được coi là loại gạo đắt nhất thế giới hiện này với giá bán 109 USD/kg (tương đương gần 2,5 triệu đồng/kg).

Lấp lánh ngay cả khi chưa được chế biến, loại gạo này thực sự kiếm ra tiền chỉ với “ngoại hình” của mình. Nhưng nếu chỉ thế thì cái giá 109 USD/kg thật chẳng thuyết phục. Được sản xuất bởi một công ty Nhật Bản, Kinmemai Premium hoàn hảo từ bề ngoài đến chất lượng bên trong. Ngay khi vừa cắn một thìa gạo nấu chín bạn đã có thể cảm nhận ngay vị ngọt nơi đầu lưỡi, kích thích cảm giác thèm ăn hiệu quả.

Kinmemai Premium là sự kết hợp của một số loại ngũ cốc đặc biệt, từ những thương hiệu chất lượng hàng đầu như Koshihikari thuộc quận Niigata và Nikomaru từ Kumamoto. Hơn 6000 loại gạo đã lên sàn thi đấu trong cuộc thi gạo quốc tế tổ chức hàng năm tại Nhật Bản, vượt qua các vòng kiểm tra và đánh giá khi còn sống và khi đã được nấu chín để chọn ra những cái tên xuất sắc nhất. Sau đó, công ty Toyo Rice Corporation sẽ lựa chọn những loại gạo có sự tương thích với nhau tốt nhất, quyết định tỉ lệ pha trộn để hoàn thiện cấu trúc và hương vị. Các hạt gạo nâu sau đó sẽ được trải qua quá trình Kinmemai nhằm đánh bóng và loại bỏ lớp sáp vốn không thể xử lý trên bề mặt hạt gạo, chỉ giữ lại những thành phần tinh túy nhất của gạo Kinmemai Premium.

Sản phẩm đạt “chuẩn” cuối cùng sẽ là kết tinh của những loại vitamin B1, B6, E, B3, axit folic, và có chứa Lipopolysaccharides (LPS) cao gấp 6 lần so với các loại gạo thông thường. Với những thành phần dinh dưỡng trong mình, Kinmemai Premium tự tin công bố là loại gạo cho phép tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư ở người sử dụng.

Với những nỗ lực sản xuất của Toyo Rice Corporation cũng như giá trị mà Kinmemai Premium mang đến, không lạ gì khi sản phẩm có thể đạt tới mức giá cao nhất thế giới. Hiện sản phẩm chỉ có tại thị trường Nhật Bản và Singapore, đóng gói tinh tế trong hộp 6 gói, mỗi gói 140gram. Giá bán lẻ mà bạn có thể mua trực tiếp từ website công ty là 155 USD/hộp, chưa tính phí vận chuyển từ Tokyo về Việt Nam. Trung bình, mỗi gói gạo 140gr có thể nấu thành 1 bát cơm với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, như vậy tính trung bình ta có 26 USD/bát cơm.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ/Luxury Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên