MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là những lý do tại sao iPhone tốt hơn điện thoại Android

09-06-2023 - 20:13 PM | Thị trường

Apple hoạt động trơn tru trên các thiết bị của mình, khiến chúng trở thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, Apple cung cấp các thiết bị và hệ sinh thái cho người dùng với khả năng bảo mật tốt nhất.

Đây là những gì làm cho Apple tốt hơn Android:

1. Hiệu suất tốt hơn

So với các thiết bị Android, điện thoại của Apple cung cấp hiệu suất tốt hơn. Chúng được xây dựng để hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn. Ngay cả các mẫu iPhone cũ cũng hoạt động tốt và hoạt động trơn tru.

Với bộ nhớ trong tuyệt vời, iPhone không thường xuyên bị treo, điều này giúp chúng hoạt động hoàn hảo. Hơn nữa, Apple được tối ưu hóa để hoạt động hoàn hảo với các thiết bị hạn chế của mình. Không giống như iPhone, các thiết bị Android được tối ưu hóa thông qua OEM, điều này đôi khi hoạt động kém.

Tất cả quá trình sản xuất thiết bị của Apple đều được kiểm soát và giám sát chặt chẽ, dẫn đến các thiết kế có hiệu suất tuyệt vời. Ngoài ra, bộ xử lý Qualcomm của Android chậm hơn một chút so với bộ xử lý mượt mà của iPhone.

Đây là một số lý do giúp iPhone có hiệu suất nhanh hơn và tốt hơn so với các thiết bị Android.

2. Dễ sử dụng

Một ưu điểm khác của iPhone so với Android là dễ sử dụng. Giao diện đơn giản của iPhone cho phép bạn dễ dàng đến điểm cuối của mình mà không bị nhầm lẫn.

Đây là những lý do tại sao iPhone tốt hơn điện thoại Android - Ảnh 1.

Không giống như Android, iOS không cung cấp nhiều tùy chỉnh, hoạt động có lợi. Những người mới sử dụng iPhone có thể nhanh chóng hiểu cách thức hoạt động của điện thoại. Ngoài ra, giao diện người dùng đơn giản của iPhone khiến người dùng có thói quen với giao diện.

Trang chủ của thiết bị iOS có các biểu tượng ứng dụng ở các hàng và cột đơn giản. Người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các cột theo yêu cầu của họ vì mọi thứ đều ở phía trước họ. Ngoài ra, Cài đặt rất đơn giản, mang đến cho bạn trải nghiệm giống nhau mỗi lần.

3. Cập nhật hệ điều hành kịp thời

Khi nói đến các bản cập nhật, iPhone tốt hơn Android, cung cấp các bản cập nhật kịp thời và tức thì cho người dùng. Những người tạo ra Apple nhận thức rất rõ về khả năng của thiết bị của họ. Bất cứ khi nào cần thiết, iOS sẽ phát hành bản cập nhật và yêu cầu người dùng cài đặt nó.

Đối với mọi thiết bị, bản cập nhật diễn ra vào cùng một ngày, cho phép mỗi người dùng truy cập vào các tính năng mới. Nhưng nếu bạn có một thiết bị Apple cũ, thiết bị đó có thể không nhận được các bản cập nhật mới nhất nhưng nó vẫn sẽ hoạt động trơn tru.

Mặt khác, Android tung ra các bản cập nhật theo mức độ ưu tiên của chúng và nó không đồng bộ hóa với Google.

4. Bảo mật và Quyền riêng tư

Một điều mà iPhone nổi tiếng là quyền riêng tư và bảo mật. Nó cung cấp một loạt các tính năng bảo mật, bao gồm nhận dạng khuôn mặt và xác thực ngón tay.

Đây là những lý do tại sao iPhone tốt hơn điện thoại Android - Ảnh 2.

Ngoài ra, Apple ngăn các ứng dụng theo dõi vị trí và dữ liệu của bạn. Các tính năng gọi video iMessage và FaceTime của iPhone cũng được mã hóa.

Những tiến bộ công nghệ và phần mềm vượt trội của Apple cho phép hãng bảo vệ người dùng khỏi virus và phần mềm độc hại.

5. Bảo mật ứng dụng bên thứ ba

Trước khi Apple phát hành bất kỳ thiết bị nào của mình ra công chúng, họ đảm bảo rằng các thiết bị đó đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và bảo mật nhất định. Đó là lý do tại sao tất cả các thiết bị của Apple đều có thể cung cấp bảo mật ứng dụng của bên thứ ba cho người dùng.

Tất cả các ứng dụng có sẵn trong Apple App store đều được kiểm tra nghiêm ngặt. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm rằng ứng dụng họ đã tải xuống đáp ứng chất lượng và bảo mật.

6. Hệ sinh thái Apple

Bạn có thể tạo một hệ sinh thái Apple mạnh mẽ với các sản phẩm như AirPods, Apple Watch, HomePods, Apple T.V., Mac và iPhone. Nó cho phép bạn sử dụng các thiết bị một cách liền mạch. Phần mềm và phần cứng của các sản phẩm Apple cho phép bạn sử dụng hệ sinh thái Apple.

Hệ sinh thái Apple mạnh đến mức chưa có công ty hay hệ sinh thái nào có thể mang lại trải nghiệm mượt mà như vậy.

7. Hỗ trợ tốt hơn

iOS tốt hơn Android vì khả năng hỗ trợ vượt trội. Đôi khi, AppleCare có vẻ đắt đỏ nhưng cửa hàng bán lẻ của Apple cung cấp dịch vụ tốt nhất. Bạn thậm chí có thể mua một chiếc điện thoại Apple mới ngay lập tức. Ngoài ra, các chuyên gia tại cửa hàng luôn sẵn sàng giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của điện thoại.

Theo Ngọc Linh

VTV.VN

Trở lên trên