MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild

21-04-2024 - 19:16 PM | Lifestyle

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild

Mercedes G-Class chạy điện, chiếc xe bán tải đầu tiên của BYD và chiếc xe thể thao 395 mã lực của Ora là những mẫu xe tiêu biểu của triển lãm ô tô Bắc Kinh (Beijing Auto Show) 2024.

Triển lãm ô tô Bắc Kinh (Beijing Auto Show) 2024 sẽ quay trở lại vào tuần tới. Đây là lần đầu tiên triển lãm này được mở cửa trở lại kể từ năm 2019 do dịch bệnh.

Diễn ra từ ngày 24-4 đến 4-5, đây là một trong những triển lãm ô tô quan trọng nhất thế giới. Đặc trưng của triển lãm này là những mẫu xe nặng công nghệ, sang trọng và các mẫu trọng điểm ra mắt toàn cầu.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 1.

Arcfox là thương hiệu xe điện thuộc sở hữu của BAIC. Alpha S5 đã được tiết lộ trước khi ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Xe được trang bị hai động cơ, tạo ra tổng công suất 523 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Xe có thể tăng tốc 0-100km/h trong 3,7 giây, đi được 674km giữa các lần sạc (theo hệ thống đánh giá của Trung Quốc).

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 2.

Đây là mẫu thứ hai mà thương hiệu xe điện Trung Quốc hợp tác với công ty điện thoại Huawei và nhà sản xuất pin CATL. Avatr 12 dự kiến được giới thiệu ở Bắc Kinh trước ra khi ra mắt toàn cầu sau đó. Xe sẽ có cả bản tay lái nghịch để tấn công vào những thị trường sử dụng vô lăng nằm bên phải.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 3.

BMW đã xác nhận sẽ trưng bày 4-Series facelift ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Hãng chưa cung cấp thông số chi tiết, nhưng dự kiến sẽ chia sẻ nhiều điểm chung với các nâng cấp được áp dụng cho M4 mới nhất.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 4.

Là bản xem trước của iX3 thế hệ tiếp theo, Neue Klasse SUV cũng sẽ thể hiện hướng thiết kế xe điện trong tương lai của thương hiệu Đức. Neue Klasse SUV mang phong cách cổ điển của BMW, chẳng hạn lưới tản nhiệt quả thận mô phỏng theo những chiếc xe sang những năm 1960. Xe sử dụng nền tảng dành riêng cho xe điện, công nghệ pin thế hệ mới và một phần mềm tiên tiến mới.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 5.

Bán tải chưa có tên của BYD sẽ cạnh tranh với Ford Ranger, Toyota Hilux khi ra mắt. Các nguyên mẫu được bọc kỹ đã được phát hiện ở Trung Quốc. Xe dự kiến sử dụng động cơ hybrid và plug-in hybrid tùy từng thị trường. Đây có thể là bán tải điện theo hướng sang trọng với cụm động hồ và màn giải trí lớn. Do đó, đây cũng sẽ là đối thủ đáng gờm của VinFast VF Wild khi ra mắt. Ảnh: Reddit

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 6.

Denza Z9 GT là mẫu xe chủ lực của liên doanh BYD với Mercedes-Benz ở Trung Quốc, được định vị là đối thủ của Porsche Taycan Turbo S. Xe có 3 động cơ với tổng công suất 952 mã lực thông qua dẫn động 4 bánh.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 7.

Thương hiệu hạng sang thuộc sở hữu của Chery gia nhập phân khúc MPV đang phát triển với E08 sử dụng hệ truyền động pin điện và phạm vi hoạt động xa. Xe dự kiến tập trung vào trình diễn công nghệ, chẳng hạn thay gương chiếu hậu truyền thống bằng camera.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 8.

Thương hiệu Fangzhenbao được BYD định vị là đối thủ của Land Rover và Toyota Land Cruiser. Super 3 được cho là bản xem trước của chiếc SUV thương mại tập trung vào khả năng vượt địa hình.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 9.

Khác đối thủ, Fangzhenbao còn nhắm đến thị trường siêu xe. Super 9 là một mẫu xe điện hai chỗ ngồi với khung liền khối bằng sợi carbon. Nhà thiết kế ra chiếc xe, Wolfgang Egger, cũng từng là người chịu trách nhiệm thiết kế cho Alfa Romeo 8C và Audi A6 thế hệ thứ tư.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 10.

Geely sẽ trình làng mẫu xe mới tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Xe dự kiến sử dụng động cơ điện hoặc hệ truyền động điện-xăng (với động cơ xăng nhằm cung cấp năng lượng cho động cơ điện).

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 11.

GWM Ora 07 có thiết kế cổ điển, có vẻ lấy cảm hứng từ Porsche Panamera và"đàn em" Ora 03 (còn gọi là Funky Cat). Xe dự kiến sử dụng dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh, công suất lên tới 395 mã lực và 678 Nm, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,4 giây. Phạm vi hoạt động cho bản toàn cầu chưa được tiết lộ, nhưng ở Trung Quốc - nơi xe được bán với tên Lightning Cat - sử dụng pin 83 kWh cho phạm vi hoạt động 600 km.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 12.

Honda đã tung ra dòng xe mới với các đối tác liên doanh Trung Quốc là Dongfeng và GAC, nhằm mục đích tạo bước đột phá ở thị trường tỷ dân. Honda Ye GT Concept sở hữu thiết kế sắc sảo, tập trung vào sự tương tác của người lái. Phiên bản sản xuất sẽ được bán tại Trung Quốc vào năm tới.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 13.

Hai sản phẩm đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm Ye là một cặp crossover chạy điện. Cả hai có chung nền tảng nhưng khác biệt về kiểu dáng, trong đó S7 có thiết kế đèn pha ba cánh giống với GT Concept.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 14.

Thương hiệu iCar của Chery đã làm sống lại ý tưởng đã vắng bóng từ rất lâu: một chiếc MPV địa hình. X25 được cho là sẽ được hệ truyền động điện-xăng nhằm mở rộng phạm vi hoạt động.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 15.

Liên doanh Changan Mazda của Mazda tại Trung Quốc đã nhá hàng một dòng sedan hoàn toàn mới trên các kênh mạng xã hội. Rất có khả năng đây sẽ là hậu duệ của Mazda6 đã được đồn đoán liên tục từ cuối năm qua tới nay, dự kiến chào sân tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 16.

Bộ phận xe bọc thép Mengshi của Dongfeng đang nhắm đến việc giành lấy một phần thị trường xe 4x4 đang phát triển với một chiếc xe buggy cabin hở. Mengshi M-Hunter nhắm đến thị trường xa xỉ, với số lượng sản xuất hạn chế và chú trọng vào những khách thích thửa riêng.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 17.

Mercedes-AMG GT 63 S E Performance sẽ là chiếc plug-in hybrid thứ sáu của nhà sản xuất ô tô Đức. Xe được trang bị sức mạnh khủng với động cơ V8 4.0L tăng áp kép cùng một động cơ điện gắn phía sau. Thiết lập này mang lại công suất tổng hợp 804 mã lực và 1.420 Nm mô-men xoắn, đẩy xe lên tốc độ 100 km/h trong 2,9 giây. Giá dự kiến sẽ trên 200.000 bảng Anh (6,4 tỉ đồng).

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 18.

Mẫu concept EQG bốn động cơ xuất hiện tại triển lãm ô tô Munich năm 2021 cuối cùng cũng có bản sản xuất trong năm nay với tên gọi G580. Mang dáng hình hộp quen thuộc, Mercedes-Benz G-Class chạy điện mới có động cơ trên mỗi bánh với khả năng xoay tròn tại chỗ (tank turn) tương tự Yangwang U8 hay Rivian.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 19.

Không ngạc nhiên khi sự thay thế Mini Clubman là một chiếc SUV chạy điện. Những hình ảnh rò rỉ cho thấy Aceman vẫn giữ được cơ bản những nét từ bản concept xuất hiện vào năm 2022. Sức mạnh đến từ một động cơ duy nhất ở trục trước, xe có công suất 181 mã lực hoặc 215 mã lực.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 20.

Omoda 7, đàn anh của Omoda 5/E5, sẽ ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh. Trong thông báo, Omoda cũng nói về "trải nghiệm lái xe thông minh", gợi ý rằng mẫu xe này sẽ được trang bị đầy đủ các tính năng hỗ trợ lái xe. Omoda 5/E5 đã có mặt tại Hải Phòng để các đại lý và chuyên gia ô tô trải nghiệm. Omoda 7 cũng được kỳ vọng sẽ đến Việt Nam trong tương lai không xa.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 21.

Mẫu xe lớn nhất của Smart, #5, sẽ là một chiếc crossover cỡ Volkswagen Tiguan với kiểu dáng vuông vắn, chắc chắn. Xe có thể sử dụng nền tảng kiến trúc điện 800V thay vì 400V có trên đàn em #1 và #3, giúp cải thiện đáng kể tốc độ sạc. Ảnh: Carscoops

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 22.

Volkswagen đã thông báo sẽ trưng bày một mẫu xe ý tưởng mới tại Bắc Kinh, nhắm chủ yếu vào thị trường Trung Quốc với thiết kế tinh tế hơn so với những chiếc xe điện hiện có. Có vẻ đây là một chiếc coupe-SUV với phần hông nổi bật.

Đây là những mẫu xe đáng chú ý nhất của triển lãm ô tô Bắc Kinh: Hầu hết là xe điện, PHEV, sở hữu loạt công nghệ đắt giá, có cả mẫu đối thủ của Ranger, VF Wild- Ảnh 23.

Có ngoại hình dễ gợi nhớ đến mẫu minivan Volkswagen ID Buzz, Zeekr Mix dự kiến sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Zeekr Mix sẽ được trang bị pin được phát triển bởi CATL và Geely, có thể là gói 86 kWh được sử dụng trên Zeekr 001 kết với nền tảng điện 800V giúp tăng cường tốc độ sạc.

Theo Thanh Linh

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên