MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đẩy mạnh xúc tiến, Bình Định 'dọn tổ' đón dòng vốn FDI

07-10-2022 - 17:00 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Đẩy mạnh xúc tiến, Bình Định 'dọn tổ' đón dòng vốn FDI
Công nhân đang làm việc tại một nhà máy trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyễn Tri

Nỗ lực xúc tiến tại nhiều thị trường quốc tế quan trọng như Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Đức… Bình Định đang tích cực dọn tổ đón dòng vốn FDI vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn.

Nỗ lực xúc tiến tại các thị trường chủ lực

Mới đây, đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Định cùng đại điện Công ty CP Becamex Bình Định đã đến Hàn Quốc để xúc tiến đầu tư vào địa phương.

Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc, Viện năng lượng Hàn Quốc, Viện đổi mới sáng tạo Hàn Quốc, Trung tâm công nghệ Nano Carbon, Ban Quản lý KCN Gyeonggi Regional Headquarters...

Tại Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Bình Định thông tin về những tiềm năng, lợi thế cũng như chính sách thu hút đầu tư của tỉnh đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Sau khi tiếp nhận các thông tin về nguồn nhân lực, giá thuê đất, các lĩnh vực mà Bình Định mời gọi và một số các chính sách ưu đãi của tỉnh, nhiều doanh nghiệp bày tỏ mong muốn đến Bình Định để xúc tiến đầu tư các dự án trên nhiều lĩnh vực.

Tại Hội thảo xúc tiến đầu tư đối với các doanh nghiệp Thái Lan do UBND tỉnh phối hợp với Công ty CP Becamex Bình Định cùng Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của tỉnh này cùng đại diện Tổng Công ty Becamex IDC tại Thái Lan và FTI tiếp nhận, giải đáp nhiều câu hỏi của doanh nghiệp Thái Lan liên quan đến cơ chế chính sách thu hút đầu tư tại Bình Định.

Ông Antirote Puangsuwan, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trang phục ngoài trời CPPC (Việt Nam) - một đơn vị chuyên sản xuất hàng may mặc tại KCN Phú Tài cho hay, doanh nghiệp luôn được hưởng lợi từ nhiều tiện ích sẵn có.

Cụ thể, môi trường đầu tư, hạ tầng giao thông tốt, nguồn nhân lực, tài chính, điều kiện xuất khẩu thông thoáng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn được hưởng tối đa chính sách hỗ trợ đầu tư của Nhà nước Việt Nam và của tỉnh; doanh nghiệp được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất kinh doanh bền vững từ năm 2019 đến nay.

Theo bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM, Bình Định nằm ở vị trí chiến lược, có hệ thống giao thông kết nối với các vùng miền tại Việt Nam; có sân bay quốc tế, ga đường sắt kết nối hai đầu đất nước, có cảng biển, rất thuận lợi cho đầu tư phát triển. Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP. HCM luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp đến Bình Định tìm hiểu, hợp tác đầu tư.

Còn ông Pok Nilsuwan Leelarrasamee, Phó Chủ tịch FTI chia sẻ: "Rất nhiều doanh nghiệp trong số 15.000 doanh nghiệp thành viên của Liên đoàn đang quan tâm đến thị trường Bình Định. Sau hội thảo này, FTI sẽ phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC Việt Nam tư vấn, hướng dẫn các thành viên đến Bình Định tìm hiểu cơ hội đầu tư",

Hút dòng vốn vào 5 trụ cột

Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, tỉnh Bình Định luôn nhất quán với quan điểm thu hút đầu tư phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa nhà nước - doanh nghiệp - người dân.

Đẩy mạnh xúc tiến, Bình Định dọn tổ đón dòng vốn FDI - Ảnh 1.

Bình Định đang tích cực "dọn tổ" đón dòng vốn FDI vào các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn. Ảnh: L.T

Để đạt được mục tiêu này, tỉnh sẽ tiếp tục huy động nguồn lực hoàn thiện hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư lành mạnh; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng các KKT, KCN.

Cùng với đó, Bình Định cũng xây dựng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào KKT, KCN; hỗ trợ các chủ đầu tư thực hiện các dự án đã được tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Theo ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định, thời gian tới tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá, đa dạng hóa các giải pháp thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư theo hình thức trực tiếp vừa trực tuyến.

Trong đó, tập trung mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt vào 5 trụ cột chính gồm: Công nghiệp; du lịch; nông nghiệp công nghệ cao; dịch vụ cảng và logistics; kinh tế đô thị gắn với quá trình đô thị hóa.

Sở KH&ĐT tỉnh Bình Định cho hay, dự kiến trong tháng 10 lãnh đạo tỉnh sẽ tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư Đài Loan và Hội nghị xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư Thái Lan, được tổ chức tại TP. HCM.

Tháng 11, UBND tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Đức tại Bình Định; đồng thời, tham dự diễn đàn kinh tế xanh và triển lãm quốc tế 2022 do Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam tổ chức tại TP. HCM.

Tiếp đến tỉnh sẽ tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức, Anh, Hoa Kỳ, Israel, Australia, New Zealand… hoặc gửi tài liệu quảng bá đối với các đợt xúc tiến đầu tư do các bộ, ngành Trung ương tổ chức nhằm thu hút các nhà đầu tư tiềm năng đến với Bình Định.

Theo Nguyễn Tri

Nhà đầu tư

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên