TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh, giàu có và hạnh phúc hơn

25-06-2019 - 21:34 PM | Sống

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh, giàu có và hạnh phúc hơn

Với mong muốn giúp bạn đọc chọn lựa những những đầu sách ý nghĩa nhất trong mùa hè này, website cung cấp những cuốn best-sellers lớn nhất thế giới - Amazon - đã đăng tải danh sách Những cuốn sách hay nhất năm 2019, tính đến thời điểm hiện tại.

Danh sách những cuốn sách đáng đọc nhất khá lớn bởi thống kê được tính từ tháng 1 đến tháng 6/2019. Tuy nhiên, 6 cái tên đặc biệt dưới đây sẽ đưa ra những bài học thiết thực giúp độc giả thúc đẩy tài chính, thành công cũng như hạnh phúc của mình trong cuộc sống. Không những thế, bạn đọc sẽ kết thúc mùa hè này với một tinh thần tràn đầy động lực và kiên cường hơn.

1. “Raise Your Game: High-Performance Secrets From the Best of the Best” (Nâng cao trò chơi của bạn: Bí mật hiệu suất cao từ những người giỏi nhất của giỏi nhất)

Đồng tác giả Alan Stein Jr. và Jon Sternfeld

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Hai tác giả đã giải quyết ba vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải hiện nay khi đưa ra quyết định: Khả năng lãnh đạo kém hiệu quả, rắc rối trong làm việc nhóm và hiệu suất thấp.

Trong "Raise Your Game", Stein Jr. chia sẻ những chiến lược hiệu quả mà ông đã áp dụng trong 15 năm để tối ưu hóa hiệu suất của các cầu thủ bóng rổ NBA. Hóa ra, những chiến lược đó cũng rất thành công khi được áp dụng vào giới kinh doanh.

Hiện tại, Stein Jr. cố vấn cho các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn như Starbucks, Pepsi và American Express về cách cải thiện năng suất, sự tập trung và hiệu suất của nhân viên.

Siêu sao bóng rổ NBA Kevin Durant - một trong những người mà Stein Jr. từng cố vấn - cho biết: "Alan đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tôi không những trong mà còn ngoài sân đấu. Những hướng dẫn quý giá của anh ấy đã giúp tôi đạt được thành công như ngày hôm nay. Đây là cuốn sách thực sự đáng đọc."

2. "Maybe You Should Talk to Someone: A Therapist, Her Therapist and Our Lives Revealed” (Có lẽ bạn nên nói chuyện với ai đó: Một nhà trị liệu tâm lý, nhà trị liệu tâm lý của cô ấy và cuộc sống của chúng ta được tiết lộ)

Tác giả Lori Gottlieb

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Cuốn sách mới của Lori Gottlieb không chỉ là cuốn best-seller trên New York Times mà còn được chuyển thể thành phim truyền hình trên kênh ABC với nữ diễn viên chính là siêu sao Eva Longoria.

Gottlieb là một nhà trị tâm lý làm việc tại Los Angeles. Trong những năm tháng hành nghề, cô đã lấy những câu chuyện từ bệnh nhân để giúp xoa dịu nỗi đau của chính mình và đối mặt với những đau khổ trong quá khứ.

"Đối với những bạn cho rằng: Những cuốn sách self-help không phải sở thích của tôi, chúng không bao giờ dành cho tôi cả. Hãy tin tôi đi, nhạy cảm của tôi rất chính xác. Cuốn sách này còn chứa đựng nhiều điều ý nghĩa hơn thế", Erin Kodicek, biên tập viên đánh giá sách của Amazon chia sẻ.

3. “The Making of a Manager: What to Do When Everyone Looks to You” (Thành công của một nhà quản lý: Làm gì khi mọi người nhìn vào bạn)

Tác giả Julie Zhuo

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Trong cuốn sách của mình, Julie Zhou - phó chủ tịch thiết kế sản phẩm của "ông lớn" Facebook - gói gọn tất cả mọi thứ mình học được về cách trở thành một nhà quản lý tuyệt vời tại một công ty đang phát triển nhanh chóng.

Khi tuyển dụng những ứng viên tiềm năng, Zhou chia sẻ rằng cô tập trung vào những ứng viên quan tâm đến việc tạo ra sự khác biệt tại công ty. Cô ấy muốn tìm những nhân viên không ngừng học hỏi và phát triển bản thân đồng thời làm những điều mang lại lợi ích tốt nhất cho nhóm của mình.

"Nếu bạn mới lên làm quản lý lần đầu, thông qua cuốn sách này, bạn sẽ học được cách bắt tay một cách tốt nhất và học hỏi những bài học từ những nhà quản lý có kinh nghiệm về việc nâng tầm tài năng của mình", Logan Green, đồng sáng lập công ty Lyft cho biết.

4. “Reboot: Leadership and the Art of Growing Up” (Khởi động lại: Lãnh đạo và nghệ thuật trưởng thành)

Tác giả Jerry Colonna

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Trong cuốn sách mới, Jerry Colonna - một trong những huấn luyện viên lãnh đạo được săn đón nhất trong giới start-up - giải thích cách độc giả có thể nhận ra tiềm năng bản thân, tìm ra ý nghĩa cuộc sống, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh hơn và tự chịu trách nhiệm về những lựa chọn của mình.

Trong giới công nghệ, Colonna nổi tiếng với việc trao quyền cho các CEO đảm nhận các vấn đề sức khỏe tinh thần của chính họ. Đây cũng là chủ đề ông đề cập đầu tiên trong cuốn sách của mình bằng cách viết về quá trình đấu tranh với chứng trầm cảm mà mình chịu đựng từ rất sớm.

Giáo sư, nhà tâm lý học Adam Grant, gọi cuốn "Reboot" là một sự khám phá chân thực khác thường về hành trình lãnh đạo được định hình bởi những khoảnh khắc mang tính xác định trong thời thơ ấu của chúng ta.

5. “Lifescale: How to Live a More Creative, Productive and Happy Life” (Cuộc sống: Cách sống một cuộc sống sáng tạo, năng suất và hạnh phúc hơn)

Tác giả Brian Solis

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

Hãy trung thực trả lời câu hỏi: Đã bao giờ bạn lướt không ngừng nghỉ bảng tin Instagram của mình chưa? Nếu có, cuốn sách này chính xác dành cho bạn.

Trong cuốn "Lifescale", Brian Solis - tác giả của những đầu sách best-seller, nhà phân tích kỹ thuật số và nhà tương lai học - khám phá lý do tại sao chúng ta trở nên dễ dàng nhàm chán đến nỗi cuối cùng phải lãng phí hàng giờ đồng hồ trước Netflix hay các phương tiện truyền thông xã hội. Ông cảnh báo rằng đó là một thói quen có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm.

"Mỗi lần chúng ta lãng phí thời gian với những phiền nhiễu trên mạng xã hội, nghĩa là chúng ta đang đánh đổi cơ hội của chính mình. Không chỉ mất thời giờ để có thể đầu tư tốt hơn ở những nơi khác, chúng ta cũng tự nhủ với bản thân rằng lãng phí thời gian là điều bình thường. Trong khi đó, những trò tiêu khiển này đang làm xói mòn năng suất và làm suy yếu sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của chúng ta", Solis viết trong cuốn sách.

Solis cũng cung cấp cho độc giả những hiểu biết sâu sắc và những lựa chọn thay thế để thoát khỏi thói quen độc hại mà cuối cùng dẫn đến căng thẳng, lo lắng, cô đơn, hạ thấp bản thân và trầm cảm.

6. “Company of One: Why Staying Small Is the Next Big Thing for Business” (Công ty của 1: Tại sao nhỏ lại là điều lớn tiếp theo cho doanh nghiệp)

Tác giả Paul Jarvis

Để có một mùa hè thật đặc biệt, trang Amazon gợi ý 6 cuốn sách mới giúp bạn thông minh hơn, giàu có hơn và hạnh phúc hơn - Ảnh 6.

Nhà thiết kế tự do Paul Jarvis - nổi tiếng với những sáng tạo của mình với các tập đoàn lớn như Yahoo, Microsoft và Mercedes-Benz - đưa ra một trường hợp mạnh mẽ chống lại ý tưởng rằng càng lớn càng tốt.

Trong "Company of One", Jarvis mang đến cho độc giả cái nhìn phía sau về cách anh tự tạo cho mình thu nhập sáu con số khi rời khỏi ngôi nhà nhỏ trên hòn đảo ngoài khơi Vancouver. Không có kế hoạch mở rộng kinh doanh vượt quá sức mình, Jarvis giải thích việc rời khỏi thế giới doanh nghiệp áp lực cao đã đưa anh đến một cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn và hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang mệt mỏi vì theo đuổi mù quáng thành công được xác định bởi người khác, Jarvis sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết vô giá về cách hướng đến một cuộc sống giàu có hơn vật chất và rèn luyện tính tự lập, sáng tạo và niềm vui trong công việc của mình.

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên