TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, bà Trần Ngọc Bích

27-12-2016 - 10:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Đề nghị triệu tập ông Trần Quý Thanh, bà Trần Ngọc Bích
Bà Trần Ngọc Bích là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan tại tòa sơ thẩm xét xử Phạm Công Danh và đồng phạm

Luật sư bào chữa cho Phạm Công Danh đề nghị tòa triệu tập ông Trần Quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích để làm rõ về khoản tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Sáng nay (27/12), Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo của ông Phạm Công Danh (52 tuổi, nguyên Chủ tịch Ngân hàng Xây dựng - VNCB, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh) cùng các đồng phạm và những người liên quan.

Ông Phạm Công Danh đã kháng cáo toàn bộ bản án của Tòa án về tội “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Để vụ án được giải quyết khách quan, đúng quy định của pháp luật, Luật sư Hà Hải, trưởng văn phòng luật sư Hà Hải và cộng sự thuộc Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh là người bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh đề nghị Tòa án cấp cao tại Tp. Hồ Chí Minh triệu tập ông Trần Quý Thanh, bà Trần Ngọc Bích trực tiếp có mặt để tham gia phiên tòa phúc thẩm.

Lý do là số tiền trên 5.000 tỷ đồng mà ông Trần Quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích cho ông Danh vay, tiền lãi mà ông Danh trả khoảng 3.000 tỷ đồng cần phải được tiếp tục làm rõ tại tòa phúc thẩm; Trong thời gian xử sơ thẩm ông Trần Quý Thanh không có mặt tại tòa mà ủy quyền cho người khác, nhưng khi HĐXX và luật sư hỏi thì người được ông Thanh ủy quyền lại không nắm rõ nội dung để trả lời nên nhiều vấn đề mâu thuẫn chưa được làm rõ, nhất là không được đối chất tại tòa.

Ngoài ra, bà Phạm Thị Trang (tức Trang Phố Núi) đã có văn bản gửi Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xác nhận mối quan hệ vay mượn giữa ông Phạm Công Danh và nhóm Dr. Thanh.

Theo luật sư, việc triệu tập ông Trần Quý Thanh và bà Trần Ngọc Bích đến phiên tòa phúc thẩm nhằm giúp vụ án được giải quyết đúng tinh thần cải cách tư pháp.

Kim Tiền - Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên