MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đẻ sinh đôi thấy có điểm lạ, bà mẹ choáng váng khi biết sự thật, lịch sử loài người chỉ có 10 trường hợp

24-05-2023 - 22:44 PM | Sống

Mãi đến khi đón 2 đứa con chào đời, người mẹ mới phát hiện sự thật nhờ một điểm kỳ lạ ở cân nặng của các con.

Đó là câu chuyện hi hữu xảy ra với người phụ nữ tên Sophie Small (30 tuổi), một huấn luyện viên bơi lội ở thị trấn Leominster, hạt Herefordshire (Anh).

Tháng 8/2020, Sophie hạ sinh 2 bé gái xinh xắn Holly và Darcy. Trong suốt quá trình mang thai, bà mẹ vẫn nghĩ rằng mình mang thai sinh đôi. Tuy nhiên, khi 2 đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời, cả bác sĩ và các nữ hộ sinh đều thấy kỳ lạ với trọng lượng của chúng. Darcy ra trước và có cân nặng chỉ 1,9 kg, còn Holly, đứa trẻ sinh sau, nặng tới 2,75 kg.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 1.

Sophie Small sinh hai cô con gái Holly và Darcy vào tháng 8/2020. Ban đầu cô tin rằng 2 bé gái là cặp song sinh.

Từ đây, sự thật mới dần được làm rõ. Sau quá trình tìm hiểu, các bác sĩ xác định rằng các bé gái thực sự được thụ thai cách nhau 1 tháng. Có nghĩa là, khi đang mang thai Holly, Sophie vẫn tiếp tục có trứng rụng và thụ thai thêm bé Darcy.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 2.

Chồng của Sophie Small, Jonathan, chụp ảnh cùng các con gái mới chào đời.

Đây được gọi là "superfetation" (bội thụ tinh khác kỳ) - một hiện tượng siêu hiếm trong đó thai phụ mang thai thêm một em bé dù đang có bầu.

Theo Phòng khám Cleveland, hiện tượng "Superfetation" rất hiếm ở người. Mới chỉ có khoảng 10 trường hợp được xác nhận trong lịch sử loài người.

Trang thông tin của phòng khám cho biết: “Nó kỳ lạ và hiếm đến nỗi khi xảy ra thường sẽ gây xôn xao dư luận. Nói chung, xác suất để xảy ra hiện tượng Superfetation gần như bằng 0".

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 3.

2 đứa trẻ là kết quả của hiện tượng hiếm gặp.

Phòng khám tuyên bố rằng cơ thể phụ nữ đang mang thai sẽ có “những thay đổi về nội tiết tố khiến việc mang thai thêm gần như không thể xảy ra trong khi trứng đã thụ tinh và phôi thai đã phát triển bên trong tử cung”.

Về phía mình, Sophie nói với Kennedy News rằng quá trình mang thai của cô thật “khủng khiếp”. Cô bị ốm nghén nặng và phải nhập viện 8 lần trong 7 tuần.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 4.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 5.

Người mẹ nói: “Tôi mang thai 2 đứa trẻ đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau nhưng vợ chồng tôi không hề biết điều đó. Các bác sĩ cũng không biết. Họ không thể tìm ra lý do tại sao tôi lại mang thai đôi theo cách kỳ lạ đến vậy. Tôi đã mong đợi đón chào một cặp song sinh nhưng một bé to lớn hơn bé còn lại”.

Cô giải thích thêm: “Chúng có túi và nhau thai riêng. Nhưng các bác sĩ không thể tìm ra lý do tại sao một trong 2 bé lại phát triển vượt trội hơn như vậy”. Chỉ sau khi tiến hành xét nghiệm, các bác sĩ mới xác định rằng 2 bé hoàn toàn không phải sinh đôi.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 6.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 7.

Đẻ con sinh đôi thấy có điểm "lạ", bà mẹ choáng váng khi biết sự thật về bản thân, lịch sử loài người chỉ mới có 10 trường hợp - Ảnh 8.

“Darcy là em bé chào đời ở tuần thứ 32 và Holly được ở trong bụng mẹ 36 tuần”, Sophie cho biết.

Nhiều người không tin Sophie khi cô kể cho họ câu chuyện khó tin xảy ra với mình. “Mọi người nghĩ tôi điên khi tôi giải thích sự khác biệt của 2 con gái”, Sophie nói.

Trong khi đó, những người khác thậm chí không tin rằng 2 bé gái có quan hệ họ hàng với nhau do ngoại hình và tính cách khác nhau.

“Holly có mái tóc vàng, đôi mắt xanh to tròn xinh đẹp và muốn trở thành công chúa hoặc vận động viên đua ngựa”, người mẹ giải thích. “Tóc của Darcy màu nâu lông chuột, con bé là một cô nàng tomboy và muốn trở thành người lái tàu khi lớn lên”.

Điều đáng buồn là Holly sinh ra với chứng bệnh bại não, ảnh hưởng đến nửa bên phải cơ thể của cô bé và đến nay, các bác sĩ cũng chưa thể xác định liệu tình trạng này có phải là kết quả của hiện tượng hiếm gặp "Superfetation" hay không.

Trong khi đó, niêm mạc dạ dày của Darcy chưa phát triển bình thường vào thời điểm chào đời, do cô bé sinh non ở tuần thứ 32.

Sophie nói với Kennedy News rằng các con gái của cô phải dành vài tháng đầu đời trong bệnh viện nhưng đến nay chúng đã phát triển khỏe mạnh.

“Chúng là những đứa trẻ tinh nghịch, vui vẻ và hoàn toàn phát triển tốt. Gần đây, hai con gái bắt đầu đi học mẫu giáo và rất tự tin”.

“Tôi không biết tương lai sẽ ra sao. Thật khó khăn nhưng chúng tôi rất hạnh phúc và may mắn khi có các con", Sophie khẳng định.

Theo Minh Nhật

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên