MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch với Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng

02-08-2018 - 10:26 AM | Bất động sản

Theo dự báo của giới chuyên môn, những cú hích hạ tầng thời điểm hiện tại được xem là động lực hâm nóng thị trường nhà đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) từ giờ đến cuối năm.

Giá nhà đất bỗng dưng tăng nóng

Thông tin cây cầu Cát Lái 5.700 tỉ đồng được đề xuất xây dựng đang khiến thị trường nhà đất nhiều khu vực tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nóng dần lên, đặc biệt 3 xã tiếp giáp với phà Cát Lái là xã Phú Hữu, Phú Đông và Đại Phước.

Sau khi thông tin này lan rộng, thị trường nhà đất xung quanh khu vực này bỗng dưng nhộn nhịp với sự xuất hiện của giới "cò đất" tham gia thị trường, hoạt động mua bán diễn ra sôi động hơn so với những tháng trước đó. Trong đó, loại hình đất nền dự án và đất lẻ phân lô được khách mua đầu tư nhắm đến nhiều.

Theo các môi giới, việc cầu Cát Lái sẽ được xây dựng làm cho giá đất Nhơn Trạch ngày càng tăng. Đất tại đường Lý Thái Tổ, Phan Văn Đáng (xã Phú Hữu) tăng từ 8.5 triệu đồng/m2 ( tháng 4/2018) lên 10 – 10.5 triệu đồng/m2 (tháng 7/2018); xã Đại Phước giá đất tăng từ 7 triệu đồng/m2 lên 8.5 - 9 triệu đồng/m2; xã Phú Đông đất tăng từ 6.5 triệu đồng/m2 lên 8.5 triệu đồng/m2; giá đất xã Phú Hội cũng tăng từ 6.5 triệu đồng/m2 lên 8.5-9 triệu đồng/m2 trong vòng 3 tháng…

Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch với Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng - Ảnh 1.

: Cầu Cát Lái nối Tp.HCM với Nhơn Trạch được xây dựng là đòn bẩy thúc đẩy TT BĐS Nhơn Trạch phát triển

Theo ghi nhận, lượng khách mua đầu tư từ Tp.HCM đổ về Nhơn Trạch tìm đất có hiện tượng tăng mạnh từ sau Tết đến nay. Trong đó, chủ yếu là NĐT đến từ khu vực Q.2, Q.9 – những khu vực giáp ranh. Với thông tin cây cầu Cát Lái sẽ được xây dựng, lượng NĐT "nhắm" đến thị trường Nhơn Trạch ngày càng nhiều. Theo các môi giới, một số NĐT có kinh nghiệm, họ "xuống tiền" trước thời điểm cầu chưa xây để hưởng giá mềm và chốt lời sau khi cầu xây xong.

Tiếp xúc với các môi giới khu vực, được biết, nhiều NĐT thứ cấp sở hữu đất Nhơn Trạch trước đó chưa vội bán ra sau khi nghe thông tin cầu Cát Lái được xây dựng.  Thậm chí, nhiều NĐT có dòng vốn khá tiếp tục "săn" những nền đất đã sổ tại các khu vực gần cầu Cát Lái mua lại để chốt lời sau này.

Theo các NĐT, đất nền khu vực giáp ranh Tp.HCM đã ở ngưỡng giá quá cao là lý do họ di chuyển về khu vực vệ tinh để săn đất giá mềm hơn. Đặc biệt, các khu vực có hạ tầng được đầu tư sẽ là điểm ngắm của NĐT vì khả năng sinh lời trong tương lai nhìn thấy rõ nét.

Nhà đất Nhơn Trạch sẽ ra sao?

Theo đánh giá của giới chuyên môn, với thông tin này được công bố, cây cầu được xây dựng kết nối thuận tiện với Quận 2 TP.HCM thì nhiều khả năng giá đất ở khu vực Nhơn Trạch sẽ tăng lên từ này đến cuối năm, mức tăng có thể dao động 20-30% so với hồi đầu năm. 

Đề xuất xây cầu 5.700 tỷ nối Nhơn Trạch với Tp.HCM, nhà đất xung quanh bỗng dưng tăng nóng - Ảnh 2.
Dự báo đến cuối năm, nhà đất Nhơn Trạch sẽ sôi động cả về nguồn cung và giá bán.

Ông Tôn Thất Khiêm, Phó Tổng giám đốc truyền thông – marketing Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cho hay: Hiện nay, thị trường BĐS Nhơn Trạch đang có nhiều chuyển biến khá tích cực, xu hướng dịch chuyển về Nhơn Trạch đầu tư ngày càng thể hiện rõ ràng hơn.

Có nhiều yếu tố giúp thị trường Nhơn Trạch thu hút các nhà phát triển BĐS. Trong đó, quan trọng nhất là hệ thống hạ tầng giao thông tại Nhơn Trạch ngày càng hoàn thiện, giúp kết nối nhanh chóng với Tp.HCM và các khu vực trọng điểm của Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu và cả các tỉnh miền Tây. Việc xây dựng cầu Cát Lái lại càng gia tăng thêm giá trị cho thị trường BĐS nơi đây.

Theo ông Khiêm, với việc hình thành cây cầu sẽ khiến giá BĐS Nhơn Trạch tăng mạnh về cuối năm 2018, NĐT sẽ đổ về đây để đón sóng thị trường. Ngoài ra, Nhơn Trạch chỉ cách Tp.HCM một con sông nhưng giá BĐS đang thấp hơn nhiều. Do vậy, đầu tư ngay từ giai đoạn này sẽ nhiều tiềm năng mang lại lợi nhuận khi cây cầu được xây dựng.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó Bí thư thường trực huyện Nhơn Trạch, cho hay trên địa bàn huyện hiện có 8 khu công nghiệp, 2 cụm công nghiệp thu hút đến 120.000 công nhân đến sinh sống và làm việc, tạo nên nhu cầu rất lớn về nhà ở. Đồng thời, hệ thống giao thông hạ tầng trên địa bàn ngày càng hoàn thiện là động lực giúp thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Bên cạnh đó, một khi cầu Cát Lái hay sân bay quốc tế Long Thành hoàn thành trong các năm tới cũng sẽ tác động tích cực đến năng lực kết nối của Nhơn Trạch đến Tp.HCM và các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ, đánh thức tiềm năng phát triển của một vùng đầu giàu tiềm năng về kinh tế với hệ sinh thái phong phú ở phía Đông của Sài Gòn.

Khi có thông tin sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt, ghi nhận 7 tháng đầu năm 2017, có trên 8.000 tỉ đồng đổ vào hơn 218 dự án lớn nhỏ với quy mô gần 2.000 ha tại Long Thành, Nhơn Trạch…. Dự đoán giá đất thổ cư tại Nhơn Trạch, Đồng Nai sẽ tăng cao hơn nữa khi các lô đất mà người dân có thể bán cho các doanh nghiệp.  

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, Nhơn Trạch vẫn chưa phát huy hết tiềm năng vốn có của mình, cần có thời gian để đầu tư và phát triển. Theo dự kiến của tỉnh, đến năm 2026, Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại 2, nhưng tiêu chí khó đạt nhất là dân số phải tăng gấp hơn 2 lần so với thời điểm hiện nay.

Hạ Vy

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên