MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đem bình cổ đi bán vì thiếu tiền mua nhà, chàng trai giật mình khi nghe chuyên gia nói: Cậu định mua mấy căn nhà?

19-08-2023 - 13:40 PM | Sống

Định bán bình cổ để mua nhà, con rể không tin vào mắt mình khi biết giá trị thực của món quà mẹ vợ tặng.

Li một người đàn ông ở độ tuổi U40 sau nhiều năm gom góp cuối cùng cũng đã mua được một căn nhà nhỏ ở quê để ổn định cuộc sống. Anh đã có một vợ, một con và hiện người vợ của anh đang mang thai cháu bé thứ hai. Anh bắt đầu nghĩ đến việc căn nhà này quá chật chội khi em bé thứ hai chào đời, anh Li cũng tính đến chuyện bán căn hộ đang ở hiện tại và dự tính mua một căn nhà mặt đất rộng hơn để vợ con được thoải mái.

Đem bình cổ đi bán vì thiếu tiền mua nhà, chàng trai giật mình khi nghe chuyên gia nói: Cậu định mua mấy căn nhà? - Ảnh 1.

Các chuyên gia thẩm định cho rằng giá trị thực sự của chiếc bình cổ có thể giúp anh chàng mua được không chỉ một căn nhà. Ảnh: Baidu

Thế nhưng, sau khi định giá, tính toán kỹ lưỡng, anh Li nhận thấy rằng cộng với số tiền tiết kiệm và tiền bán căn hộ cũng không đủ để anh có thể mua một ngôi nhà mặt đất với diện tích lớn hơn. Vợ chồng anh bàn tính cùng nhau và cũng tham khảo ý kiến những người trong gia đình. Mẹ vợ của anh Li sau biết được câu chuyện mua nhà mới, bà quyết định gọi anh Li đến và nói: “Con hãy mang chiếc bình cổ quý giá này về bán, sau đó xem được bao nhiêu thì lấy số tiền bán được mà mua nhà”.

Món quà đặc biệt từ mẹ vợ khiến con rể ngỡ ngàng vì giá trị quá lớn

Anh Li lúc đầu lấy làm ngạc nhiên, bởi chiếc bình trông bình thường thế này thì bán được bao nhiêu, có khi còn không đủ tiền để mua nội thất mới. Anh cảm thấy vô cùng khó hiểu và nghi ngại trước món quà của mẹ vợ. Thế nhưng, sau những lời khẳng định chắc như “đinh đóng cột”, anh Li quyết định tìm hiểu chương trình “Kiểm định bảo vật” và mang chiếc bình đến cho các chuyên gia thẩm định để xem nó trị giá bao nhiêu.

Sau khi xem qua kỹ lưỡng chiếc bình gốm sứ, các chuyên gia thẩm định của chương trình đánh giá rằng đây là chiếc bình sứ thuộc loại bình “Ngọc Hồ Xuân”, hay còn gọi là bình tỳ bà bằng ngọc bích. Trong các loại bình sứ thời nhà Thanh, bình “Ngọc Hồ Xuân” và bình Mai (hay còn gọi là bình Mận) là hai loại còn được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất bình”.

Đem bình cổ đi bán vì thiếu tiền mua nhà, chàng trai giật mình khi nghe chuyên gia nói: Cậu định mua mấy căn nhà? - Ảnh 2.

Chiếc bình mà chàng trai đem đến chương trình "kiểm định bảo vật" nhờ các chuyên gia thẩm định giá trị. Ảnh: Baidu

Dưới đáy bình “Ngọc Hồ Xuân” này có hoa văn vô cùng đặc biệt, với hình khắc là cánh hoa cúc, là một trong những chiếc bình được Hoàng đế Ung Chính đặc biệt yêu thích. Có thể nói, đây là chiếc bình “Ngọc Hồ Xuân” có khắc cánh hoa cúc duy nhất còn sót lại từ thời Vua Ung Chính cho đến hiện nay. Hơn nữa, dưới đáy bình gốm sứ này còn khắc bốn chữ "Ung Chính niên tác", điều này một lần nữa khẳng định rằng, đây chắc chắn là chiếc bình “Ngọc Hồ Xuân” vô cùng quý giá có xuất xứ từ thời Vua Ung Chính còn tồn tại đến hiện nay.

Đem bình cổ đi bán vì thiếu tiền mua nhà, chàng trai giật mình khi nghe chuyên gia nói: Cậu định mua mấy căn nhà? - Ảnh 3.

Chiếc bình sứ thuộc loại bình “Ngọc Hồ Xuân” được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất bình”. Ảnh: Baidu

Sau khi nghe các chuyên gia nhận định, anh Li lúc này mới thực sự không tin vào mắt mình vì không ngờ rằng món quà mà mẹ vợ cho lại có giá trị cao đến thế. Anh nhờ các chuyên gia định giá chiếc bình. Chuyên gia cười nói: "Cậu trai à, cậu định mua mấy căn nhà? Chiếc bình sứ này tôi nhận định có giá hơn 2 triệu NDT (khoảng hơn 6,4 tỷ VNĐ), mức cao nhất có thể lên đến 4 triệu NDT (khoảng 13 tỷ VNĐ)”.

Anh Li sau khi nghe các chuyên gia định giá liền sửng sốt và không còn tin vào những điều mình đang nghe nữa. Anh cảm thấy vô cùng bất ngờ và vui mừng, tuy nhiên cũng không tránh khỏi chút lo lắng. Sau khi cảm ơn chương trình và các chuyên gia kiểm định, anh quyết định không bán vội chiếc bình mà về nhà bàn tính lại với người thân để có quyết định sáng suốt nhất.

Theo Tiểu Lam

Phụ nữ số

Trở lên trên