MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đêm nay, miền Bắc có mưa to đến rất to

20-04-2024 - 20:01 PM | Xã hội

Trong hôm nay và ngày mai, miền Bắc tiếp tục nắng nóng gay gắt, có mưa to vào chiều tối và đêm.

Theo bản tin mới nhất của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Tây Bắc Bộ đang có mưa rào và dông cục bộ.

Dự báo chiều tối và đêm 20/4, chiều tối và đêm 21/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to, có nơi mưa rất to.

Đêm nay, miền Bắc có mưa to đến rất to- Ảnh 1.

Chiều tối và đêm nay, nhiều khu vực tại Bắc Bộ có mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngoài ra ở vùng núi phía Tây khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên chiều tối 20/4 và chiều tối ngày 21/4 có mưa rào và dông cục bộ.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo đến đầu tuần sau, một đợt không khí lạnh yếu sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ gây mưa diện rộng, nhiệt độ giảm khoảng 5-6 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 20 và ngày 21/4

Thời tiết Hà Nội đêm nay và chiều tối mai có lúc có mưa rào và dông; trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 22-38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi phía Bắc cục bộ có mưa to; ngày nắng. Nhiệt độ từ 24-34 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 25-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nắng, riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ từ 25-38 độ.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 22-36 độ.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ từ 25-37 độ.

Theo Duy Anh

Đời sống & pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên