MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đến Donald Trump cũng phải nhờ cậy, nữ hoàng môi giới BĐS tiết lộ chiến thuật chốt sale nhanh như chớp dành cho các khách hàng hạng sang

23-09-2022 - 10:29 AM | Lifestyle

Steven Gaines, tác giả cuốn sách "Giới hạn của bầu trời" viết về việc kinh doanh bất động sản cùng những chuyện vui buồn trong ngành này ở Mỹ, đã gọi Dolly Lenz là "Tảng đá lớn không ai chạm tới được".

Dolly Lenz là cái tên được nhiều người biết đến với danh xưng nữ hoàng môi giới bất động sản ở New York. Mọi người thường ấn tượng với những con số khi nói đến người phụ nữ này, như trong 20 năm, lượng nhà bán được trị giá lên tới 4 tỷ USD; tốc độ bán nhà mỗi năm đạt khoảng 400-450 triệu USD...

Khách hàng của bà phần lớn là những tên tuổi lớn trong ngành giải trí như Barbra Streisand, Sean Coombs, Billy Joel, Mariah Carey và một số vị lãnh đạo trong ngành kinh doanh - tài chính. Đặc biệt, ông trùm bất động sản của Mỹ Donald Trump thường xuyên nhờ Dolly Lenz bán hàng.

Bà thường chia sẻ trên truyền thông mình chỉ ngủ trung bình 4 tiếng/đêm, không có kỳ nghỉ nào trong suốt những năm tháng kinh doanh bất động sản. Bà dành thời gian trong chiếc xe hơi hơn trong văn phòng.

Đến Donald Trump cũng phải nhờ cậy, nữ hoàng môi giới BĐS tiết lộ chiến thuật chốt sale nhanh như chớp dành cho các khách hàng hạng sang - Ảnh 1.

Dolly Lenz - Nữ hoàng bất động sản Mỹ

Công ty Prudential Douglas Elliman của Dollty Lenz là một trong những tên tuổi lớn tại thị trường bất động sản ở New York. Có người cho rằng Dolly Lenz được như ngày nay một phần là nhờ sự bùng nổ nhu cầu nhà đất sau thảm họa 11/9/2001.

Dolly rất giỏi về tâm lý thị trường, tâm lý khách hàng. Bên cạnh đó bà còn là người sớm nhận ra tiềm năng của những bất động sản có giá trị. Phần thưởng dành cho sự thông minh nhanh nhạy là những ngôi nhà đắt tiền được thỏa thuận mua trong chớp mắt.

Khi được hỏi về bí quyết thành công của mình, Dolly Lenz cho rằng đó là làm việc chăm chỉ và tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc. Chia sẻ trên CNBC, bà đã từng tiết lộ bí quyết bán nhà trong suốt những năm làm nghề của mình:

1. Tập trung giữ mối quan hệ, đừng chỉ tập trung vào giao dịch

Dolly cho biết bà luôn tìm cách xây dựng quan hệ lâu dài với khách hàng, dựa trên việc luôn đứng ra đại diện cho quyền lợi của họ ở mức cao nhất. Tập trung vào những lợi ích của khách hàng cho dù việc đó có nghĩa là phải khuyên họ từ bỏ một giao dịch mua bán không có lợi cho họ. Với bà, không có một hợp đồng nào đáng giá hơn lòng tin và sự tôn trọng của khách hàng.

2. Hỏi giá là quan trọng nhưng tránh hỏi nhiều

Chắc chắn, khi làm việc với người bán để chuẩn bị cho giao dịch, các môi giới thường cố gắng đàm đàm phán để đạt mức giá thấp nhất. "Tôi thì thường không làm như vậy. Khi giao dịch, tốt nhất nếu bạn có thể giới hạn giá nhưng hỏi quá nhiều sẽ bất lợi. Vì rõ ràng, chủ nhà sẽ có nhiều phản ứng khó chịu nếu như họ tìm thấy một người mua không biết gì về giá cả và trả giá không thực tế. Ở đây sẽ xảy ra 2 tình huống khó xử cho người môi giới. Một là chủ nhà bỏ đi. Hai là chủ nhà "thừa nước đục thả câu" đẩy giá lên cao", bà chia sẻ.

Ngoài ra, trong quá khứ việc bạn quyết định giá nhà có thể may mắn qua mắt người bán. Nhưng với sự ra đời của các trang web, sàn giao dịch bất động sản như hiện nay, bạn có thể không đủ khả năng giải thích tại sao và chờ đợi để xem những gì sẽ xảy ra.

Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin về giá cả và chỉ đưa ra mức phù hợp với cả hai. Nếu bạn muốn kiểm tra thị trường, chỉ cần tiếp cận với cộng đồng những người môi giới trong khu vực của bạn. Họ sẽ giúp bạn có thể đọc và xem nên mua ở mức giá nào.

Đó là lý do cần những người môi giới bất động sản nhằm giúp chủ nhà và người mua có được mức giá tốt nhất. Người môi giới không chỉ mở cửa cho khách đến tham quan nhà, quan trọng là đưa ra con số hợp lý. Đây là cách để bạn có được tiền hoa hồng nhanh nhất.

3. Cho khách hàng những thứ mà họ không có

Cho khách hàng những thứ mà họ không có đã trở thành kim chỉ nam trong sự nghiệp của nữ hoàng bất động sản Dolly. Bà cho biết: "Điều khiến nhiều người luôn tìm đến tôi là bởi tôi có một số thứ mà họ không có, và đó là những thông tin đặc biệt. Tôi không nói với họ những gì họ muốn nghe mà tôi nói với họ những thứ họ cần nghe. Sau đó, họ sẽ ra quyết định và tôi giúp họ thực hiện quyết định đó".

4. Luôn và ngay

"Nhiều khách hàng giàu có không hề có kiên nhẫn và họ muốn sự phản hồi của bạn luôn tức thì. Đó là kiểu họ vẫn thường làm việc và họ muốn người khác cũng như vậy. Thật may mắn với tôi bởi đó cũng chính là cách mà tôi làm việc. Tôi luôn trả lời khách hàng bất cứ lúc nào họ cần. Tôi mang cả điện thoại vào giường ngủ. Tất nhiên nó có ảnh hưởng đến cuộc sống riêng nhưng đó là điều khách hàng của tôi cần và là lý do khiến họ luôn quay trở lại và giới thiệu tôi với bạn bè của họ", Dolly cho biết.

5. Tạo ấn tượng bởi hương cơ thể

Với thành công có được, Dolly khẳng định ấn tượng ban đầu rất quan trọng, đặc biệt là mùi hương cơ thể. Theo bà những khách hàng tiềm năng không muốn giao tiếp với những người không để lại cho họ dấu ấn ngay từ lần gặp đầu.

Theo CNBC

Đinh Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên