TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt SHB tăng mạnh lãi suất huy động

20-11-2018 - 15:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Đến lượt SHB tăng mạnh lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh rất mạnh biểu lãi suất huy động, với lãi suất cao nhất lên đến 7,8%/năm.

Theo đó, từ ngày 20/11 đến 30/11, SHB tăng thêm lãi suất tới 0,6 điểm % so với mức cũ cho các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Cụ thể, với kỳ hạn 6-11 tháng nếu khoản tiền dưới 2 tỷ đồng sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 7,4%/năm (trước là 6,8%); từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ và từ 5 tỷ trở lên lãi suất là 7,5%/năm và 7,6%/năm (mức cũ là 6,9-7%). Đối với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, lãi suất áp dụng cho số tiền gửi dưới 2 tỷ đồng là 7,6%/năm; từ 2 tỷ đồng – dưới 5 tỷ đồng là 7,7%/năm và từ 5 tỷ đồng trở lên là 7,8%/năm.

Không những điều chỉnh tăng lãi suất nhằm thu hút khách hàng gửi tiền đối với các kỳ hạn trung - dài hạn, SHB cũng đã tăng lãi suất ở các kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng thêm 0,1 điểm %, áp dụng cho tất cả các loại hình, cao nhất là kịch trần 5,5%/năm.

Theo tổng giám đốc SHB ông Nguyễn Văn Lê, việc tăng lãi suất mạnh tay trong 10 ngày cuối tháng 11 là theo chương trình mừng sinh nhật ngân hàng để tri ân khách hàng. Bên cạnh đó, do nhu cầu vốn của khách hàng đang dần tăng trong những tháng cuối năm, không chỉ với doanh nghiệp, mà cả khách hàng cá nhân cũng muốn vay để mua nhà, xe, tiêu dùng... nên ngân hàng đã chuẩn bị sẵn nguồn vốn tương đối dồi dào để cung ứng và chủ động phục vụ nhu cầu vốn tăng cao.

Ngọc Toàn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên