TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến thời buy now pay later cả khi đi chợ, mua giày, túi xách …

13-11-2021 - 18:24 PM | Tài chính - ngân hàng

Không phải đến khi bùng nổ ở nhiều quốc gia trong dịch Covid-19 thì Buy now pay later (mua trước và trả thành nhiều kỳ sau đó) mới thành trào lưu tại Việt Nam. Xu hướng này đã xuất hiện từ năm 2019 khi có ngân hàng tiên phong ra mắt dòng thẻ tín dụng 0% lãi suất trọn đời VIB Zero Interest Rate.

Buy now pay later là một loại hình tài trợ tín dụng ngắn hạn cho phép người tiêu dùng mua và nhận hàng ngay, nhưng có thể chia việc thanh toán thành nhiều đợt trong tương lai, có thể hiểu dịch vụ này như vay trả góp khi mua sắm hàng hóa.

Chuộng mua sắm trực tuyến, Buy now pay later ngay với Zero Interest Rate

Đến thời buy now pay later cả khi đi chợ, mua giày, túi xách … - Ảnh 1.

Zero Interest Rate là dòng thẻ tín dụng miễn lãi trọn đời được ngân hàng Quốc Tế (VIB) ra mắt từ năm 2019, cho phép người dùng chia nhỏ mọi khoản chi tiêu bằng vốn vay ngân hàng và trả dần thành nhiều kỳ mà vẫn hưởng lãi suất 0% trong suốt thời gian sử dụng thẻ. Đây là sự kiện ghi dấu khởi đầu cho trào lưu Buy now pay later ở Việt Nam, mang lại sự tự do tài chính để thoải mái tận hưởng cuộc sống cho chủ thẻ.

Với dòng thẻ tín dụng này, người dùng có thể thoả thích Buy now pay later cho tất cả mọi khoản chi tiêu từ chi dùng cho dịch vụ đến mua sắm một đôi giày, bộ quần áo hoặc chiếc túi xách, đồng hồ… tại bất kỳ đâu. Đó có thể là mua sắm trực tuyến hay tại điểm bán hàng, là đi chợ hàng ngày ở siêu thị nhỏ hay trung tâm thương mại. Đây là điểm khác biệt của Zero Interest Rate với những khoản vay trả góp qua công ty tài chính hoặc chương trình trả góp với thẻ tín dụng thông thường, thường áp dụng cho một danh sách giới hạn các đối tác của công ty tài chính hay ngân hàng.

Đơn cử, việc mua một chiếc đồng hồ thời trang 3-4 triệu đồng có thể là khoản chi lớn trong tháng của một cô gái công sở. Nhưng nếu mua với thẻ Zero Interest Rate, người dùng có thể chia nhỏ khoản phải trả thành nhiều kỳ khi chỉ cần thanh toán 20% dư nợ thẻ hàng tháng để luôn được miễn lãi cho mọi khoản chi tiêu.

Theo giới phân tích, trào lưu Buy now pay later được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới tại Việt Nam bởi quy mô dân số đông, trong đó tỉ lệ người trẻ (18 - 40 tuổi) đang chiếm ưu thế, với tỉ lệ sử dụng thiết bị di động và internet cao, ngày càng ưa thích sử dụng các ứng dụng công nghệ để chi tiêu mua sắm. Đặc biệt, dịch COVID-19 đã thay đổi thói quen của người tiêu dùng từ mua sắm trực tiếp sang trực tuyến. Khảo sát của tổ chức thẻ quốc tế Visa tháng 8-2021, chỉ rõ người tiêu dùng Việt Nam gia tăng tần suất sử dụng thanh toán không tiền mặt để hoàn tất giao dịch cho các khoản chi tiêu hàng ngày. Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi sang các hình thức thanh toán không tiền mặt cho các khoản chi tiêu nhỏ lẻ.

Trải nghiệm liền mạch Buy now pay later với Zero Interest Rate

Đến thời buy now pay later cả khi đi chợ, mua giày, túi xách … - Ảnh 2.

Thẻ Zero Interest Rate mang đến cho người dùng trải nghiệm Buy now pay later liền mạch hơn bao giờ hết: mở thẻ trực tuyến từ bất cứ đâu chỉ trong 30 phút, mua sắm và thanh toán chỉ 20% dư nợ thẻ hàng tháng để luôn được miễn lãi cho mọi khoản chi tiêu tại bất kỳ đâu mà không cần phải lựa chọn đúng điểm thanh toán có liên kết với ngân hàng.

Để mở thẻ tín dụng VIB Zero Interest Rate, khách hàng chỉ cần truy cập trang thẻ tín dụng trên website https://www.vib.com.vn , chọn thẻ Zero Interest Rate và bấm "Đăng ký ngay", nhập thông tin theo mẫu trong 3 - 5 phút, nhận kết quả phê duyệt hạn mức tín dụng đến 200 triệu đồng sau 30 phút; nhận thông tin thẻ sau 5 giây qua MyVIB và có thể bắt đầu Buy now pay later. Khách hàng mở mới thẻ tín dụng Zero Interest Rate từ nay đến 31/12/2021 được miễn phí thường niên năm đầu khi có tổng chi tiêu đạt từ 5 triệu đồng trong vòng 45 ngày kể từ ngày mở thẻ.

Chủ thẻ tín dụng VIB còn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác của ngân hàng trên toàn quốc, đặc biệt đối với các sản phẩm giá trị càng cao, ưu đãi càng nhiều. Các ưu đãi hiện hành gồm: Giảm 2 triệu đồng khi mua iPhone 13 tại TIKI, Lazada, Điện Máy Chợ Lớn; Giảm thêm 1 triệu đồng cho sản phẩm điện thoại từ 10 triệu đồng tại FPTShop Online; Giảm đến 800.000 đồng cho hóa đơn từ 10 triệu đồng tại Nguyễn Kim; Giảm 500.000 đồng cho hóa đơn từ 5 triệu đồng tại Thế Giới Di Động & Điện Máy Xanh Online; Giảm đến 40% khi mua các sản phẩm tại website LG Electronics Vietnam: https://www.lg.com/vn ; Giảm đến 49% cho điện thoại Samsung khi đặt hàng tại https://sshop.vn/vibcustomer .

VIB cũng mang đến rất nhiều ưu đãi về ăn uống,mua sắm và du lịch như giảm 20% tại The Coffee Bean, Giảm 30% tại Kichi Kichi, iSushi, Hutong, Shogun, Cowboy Jack’s mỗi thứ 6, thứ 7; Tặng đến 160 điểm cho giao dịch Grab Food/Grab Mart từ 60.000 đồng, mỗi thứ 4, 5, 6; Giảm 40.000 đồng cho hóa từ 100.000 đồng trên ứng dụng Baemin; Giảm 50.000 – 500.000 đồng từ thứ 2 đến thứ 6 trên các sàn thương mại điện tử TIKI, Lazada, Sendo; Giảm 20% tại Agoda & giảm đến 40% tại Booking.com. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng VIB còn được trả góp 0% lãi suất tại rất nhiều đối tác giáo dục như VUS, Apollo, Wall Street English, YOLA, CMS Edu, …

Trong xu hướng bùng nổ của mua sắm trực tuyến và trào lưu Buy now pay later, Zero Interest Rate mang đến cho người dùng một lựa chọn tài chính thông minh cho mua sắm. Không chỉ là mua trước trả sau, nhận được các ưu đãi từ ngân hàng, chủ thẻ còn được ghi nhận các khoản thanh toán trả góp vào lịch sử tín dụng. Khi điểm tín dụng khả quan sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều lựa chọn vay tài chính lớn hơn trong tương lai của người dùng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên