TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Hà Đô: Giá cổ phiếu HDG đang quá thấp, kêu gọi các quỹ hiến kế

23-04-2016 - 15:31 PM | Bất động sản

ĐHCĐ Hà Đô: Giá cổ phiếu HDG đang quá thấp, kêu gọi các quỹ hiến kế

Sáng ngày 23/4, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán HDG - HoSE) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2016.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch ĐHQT đã có báo cáo về hoạt động SXKD của công ty trong năm 2015. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế TNDN năm 2015 hợp nhất đạt 139 tỷ đồng. Trong năm 2016, công ty dự kiến đạt doanh thu thuần 2.317 tỷ đồng, tăng 55% so với năm 2015, lợi nhuận sau thuế tăng 66% lên mức 231 tỷ đồng.

Về công tác triển khai các dự án, trong năm 2015 tập đoàn đã hoàn thành bàn giao dự án Hà Đô Parkview. Đối với dự án 756 đường 3/2 TPHCM công ty đã hoàn thành xong thủ tục đầu tư và được giao đất. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã hoàn thành nghĩa vụ và bàn giao xong khu đất bán cho Ngân hàng Lào Việt tại dự án Noong Tha Viêng Chăn – Lào.

Tại dự án dịch vọng liên doanh với Công ty Từ Liêm, công ty đang đẩy mạnh để giải quyết các tồn tại của dự án như quỹ nhà trả hành phố, GPMB....

Trong năm 2015, tại một số dự án công ty đã không hoàn thành kế hoạch được giao có thể kể đến như công tác bán hàng tại dự án Sư Vạn Hạnh đã không đạt yêu cầu, công tác triển khai dự án tại quận 12 không đạt tiến độ dự kiến do dự án chưa hoàn thành xong thủ tục pháp lý.

Đặc biệt, trong năm 2015, Tập đoàn Hà Đô đã thương lượng mua bán một số dự án mới nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn như dự án 93 Láng Hạ....

Tại đại hội, Tập đoàn Hà Đô cũng đã trình kế hoạch kinh doanh các dự án trong năm 2016. Cụ thể, đẩy mạnh triển khai, xây dựng, tiếp thị và bán hàng tại dự án 756, Dự án Sư Vạn Hạnh quận 12 TPHCM và dự án KĐT Noong Tha Lào, chung cư CC1 Dịch Vọng. Đồng thời, đưa vào khai thác tổ hợp khách sạn số 2 Hồng Hà .

Bên cạnh đó, công ty sẽ thu xếp vốn trái phiếu khoảng 1.600 tỷ cho công ty cổ phần Hà Đô 756 Sài Gòn. Đặc biệt, trong năm 2016 công ty sẽ tiếp tục tăng cường tìm kiếm mua các dự án BĐ tiềm năng.

HĐQT cũng trình cổ đông kế hoạch tạm ứng cổ tức năm 2016 dự kiến 5-15%/vốn điều lệ. Tổng mức thù lao chi trả cho HĐQT 3,38 tỷ đồng tương đương 2,42% lợi nhuận sau thuế hợp nhất, phương án tăng vốn điều lệ lên 759 tỷ đồng với 6,9 triệu cổ phiếu phổ thông mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện 10:1 (cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận được thêm 1 cổ phiếu thưởng).

Trước những thắc mắc của cổ đông về hoạt động kinh doanh và công tác quản lý của doanh nghiệp trong năm 2015 còn nhiều bất cập, ông Nguyễn Trọng Thông – Chủ tịch ĐHQT cũng thừa nhận: "Đúng là hoạt động của HĐQT trong năm 2015 còn chưa hiệu quả, còn phụ thuộc nhiều vào cá nhân. Hiện nay HĐQT có 6 cá nhân nhưng phải phụ trách đến 8 lĩnh vực".

Cũng theo ông Thông, Hà Đô có thâm niên khá dày trong lĩnh vực xây dựng, BĐS tuy nhiên sức bật của công ty chưa lớn, hiện đang kém so với những công ty đến sau như Contecon, Novaland....Trong thời gian tới, công ty sẽ có những đổi mới về phương cách hoạt động, dùng đòn bẩy tài chính trong công tác triển khai dự án, mở rộng hoạt động marketing bán hàng ra thị trường.

"Bằng chứng là chưa bao giờ chúng ta dùng đòn bây tài chính nhưng trong năm 2016 công ty sẽ phát hành 6,9 triệu cố phiếu tăng vốn điều lệ lên 759 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng đòn bẩy rất tốt. Đây là hoạt động mới mà chúng ta sẽ triển khai trong năm nay", ông Thông cho biết.

Tại đại hội, Chủ tịch Tập đoàn Hà Đô Nguyễn Trọng Thông cũng cho rằng thị giá cổ phiếu HDG đang quá thấp, kêu gọi các quỹ hiến kế để làm tăng giá trị và thanh khoản: "Giá trị cổ phiếu chưa được thị trường đánh giá tốt, Công ty hoạt động hiệu quả nhưng thị trường chưa đánh giá được. Vì vậy, trong thời gian tới cúng ta cần có thêm hoạt động gia tăng giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp".

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên