MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ĐHĐCĐ DDG: Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 3,3 lần lên 50 tỷ đồng, năm 2021 sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang sàn HoSE

ĐHĐCĐ DDG: Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 3,3 lần lên 50 tỷ đồng, năm 2021 sẽ chuyển niêm yết từ HNX sang sàn HoSE

Đặc biệt, cổ đông của DDG cũng đã thông qua tờ trình chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HoSE ngay trong năm nay.

Ngày 23/4/2021, CTCP Đầu tư công nghiệp - Xuất nhập khẩu Đông Dương (DDG) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên, thông qua tờ trình kế hoạch kinh doanh năm 2021 với lợi nhuận sau thuế tăng hơn 3,3 lần so với năm 2020.

Năm nay, Công ty lên kế hoạch tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án hiện tại, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tinh gọn bộ máy, tiết giảm chi phí. Song song, DDG cũng lên kế hoạch huy động vốn chi tiết, tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược, đối tác uy tín nhằm tạo nguồn vốn đầu tư cho các dự án… Tương ứng, HĐQT DDG đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt là 580 tỷ đồng - tăng 27,7% và 50 tỷ đồng - tăng 3,3 lần.

Đặc biệt, cổ đông của DDG cũng đã thông qua tờ trình chuyển niêm yết cổ phiếu từ HNX sang HoSE ngay trong năm nay.

ĐHĐCĐ DDG: Đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 2,3 lần lên 50 tỷ đồng, năm 2021 sẽ chuyển niêm yết từ HoSE sang sàn HNX - Ảnh 1.

Về DDG, Công ty hiện hoạt động trong ngành nghề chính là năng lượng tái tạo , xử lý rác thải , bán buôn nguyen liệu đốt, Sản xuất cơ khí , thiết bị lắp đặt khác ...

Năm 2020 được đánh giá là năm thành công của DDG trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tác động đến hầu hết các hoạt động kinh tế xã hội. Cũng trong năm qua, DDG đã được cấp GCNDT dự án "Hệ thống thu hồi và sản xuất khí CO2 hóa lỏng từ lò hơi", nhằm thu hồi và sản xuất khí CO2 từ khói của lò hơi hiện hữu đang sản xuất cung cấp hoi nhiệt tại Nhà máy trong KCN Mỹ Xuan A - Bà Rịa Vũng Tàu nhằm giảm lượng khói thải ra môi trường.

Đại diện DDG chia sẻ, Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển FDI và định hướng chính phủ cũng tạo những cơ chế để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đặc điểm của hầu hết các doanh nghiệp FDI là sẽ quan tâm tới việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường. Như vậy, nhu cầu sử dụng các nguồn nguyên liệu xanh, sạch cho các nhà máy trong các Khu công nghiệp sẽ là xu hướng trong những năm tới. DDG theo đó đã lên kế hoạch áp dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng và môi trường để đón đầu cơ hội trong tương lai.

Kết thúc năm 2020, doanh thu của DDG đạt 454 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 15 tỷ đồng, thực hiện khoảng 96% so với kế hoạch.

Trong năm 2020, DDG có đợt tăng vốn thành công từ 120 tỷ đồng lên 285 tỷ đồng. Nguồn vốn này được DGG bổ sung nguồn vốn phát triển kinh doanh và đẩy nhanh tiến độ cho các dự án đang triển khai. Do nhu cầu vốn còn lớn để phục vụ cho những dự án sắp tới nên HĐQT của DDG tạm thời không chia cổ tức 2020 và 2021.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên