MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau

26-04-2020 - 16:19 PM | Sống

Bằng những cách làm đơn giản này, một số quán xá khắp châu Á có thể góp phần ngăn nguy cơ lây lan dịch bệnh nguy hiểm hậu cách ly xã hội.

Thời điểm hiện tại, không chỉ Việt Nam mà nhiều nơi ở châu Á cũng đã có lệnh nới lỏng cách ly xã hội. Nhiều nhà hàng, quán xá bình dân cũng được hoạt động bình thường trở lại. Tuy vậy, nhiều nơi vẫn tuân thủ rất nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Thậm chí không ngại đổi mới cho quán của mình để thực khách cảm thấy an toàn hơn.

Dave Chang vốn là một chủ nhà hàng và người dẫn chương trình "Ugly Delicious" đình đám trên Netflix. Mới đây, anh đã lập một chủ đề trên trang Twitter của mình kêu gọi cư dân mạng ở một số nơi ở châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc chia sẻ lại hình ảnh chụp bên trong các nhà hàng ở chỗ họ sinh sống sau khi mở cửa trở lại. Ngay lập tức, rất nhiều khoảnh khắc thú vị đã được đăng tải.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 1.

Bài đăng của Dave Chang nhanh chóng được cộng đồng mạng khắp châu Á hưởng ứng nhiệt tình.

1. Một quán Starbucks ở Hong Kong đã giăng dây để chia khu vực ngồi cho khách. Trông hơi buồn cười nhưng đó là sự thật đấy!

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 2.

2. Quán trà sữa Hey Tea ở Thâm Quyến (Trung Quốc) phân chia khu vực ngồi chờ cho người mua mang về và các shipper.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 3.

3. Chuỗi nhà hàng Qingfeng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) thậm chí còn dẹp hết một nửa số bàn, chỉ chừa lại vài chỗ ngồi cách xa nhau để phục vụ khách.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 4.

4. Còn đây là phòng ăn trưa bên trong một văn phòng công ty ASUS tại Đài Bắc (Đài Loan) thời hậu cách ly xã hội.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 5.

5. Chuỗi nhà hàng & bar Yardbird ở Hong Kong cũng không là ngoại lệ khi trang bị những tấm ngăn cách các chỗ ngồi như thế này.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 6.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 7.

6. Đối với những nhà hàng phục vụ theo dãy bàn dài như thế này hầu như đều lắp thêm tấm kính trong suốt ngăn cách mỗi khu vực ăn của khách.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 8.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 9.

7. Hoặc nếu không đủ kinh phí lắp kính, nhiều nhà hàng sẵn sàng sử dụng… tấm bìa carton để thay thế!

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 10.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 11.

9. Còn đây là tình hình bên trong một quán Starbucks ở Đài Bắc (Đài Loan) giai đoạn hiện tại.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 12.

10. Tại một nhà hàng dimsum có tên Yang Shin ở thành phố Đài Bắc, tất cả thực khách đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào. Nhân viên đều phải đeo khẩu trang, cung cấp sẵn nước rửa tay trên bàn cho khách. Đồng thời, số chỗ phục vụ cũng giảm đi 30% so với trước.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 13.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 14.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 15.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 16.

11. Muốn vào một cửa hàng McDonald’s ở Hong Kong, khách bắt buộc phải đứng trước một màn hình đo thân nhiệt điện tử như thế này.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 17.

12. Trong hầu hết các nhà hàng Đài Bắc, người đầu bếp chuẩn bị các món ăn bắt buộc phải đeo khẩu trang 24/7. Đồng thời trên các bàn phục vụ luôn có sẵn một chai nước rửa tay khô cho khách sử dụng.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 18.
Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 19.

13. Một số nhà hàng sang trọng ở Thượng Hải (Trung Quốc) còn lắp đặt hẳn máy sát khuẩn tự động cho thực khách.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 20.

14. Thậm chí, nhân viên phục vụ trong nhà hàng trên còn… rửa các đồ dùng ăn uống qua nước sôi một lần nữa cho khách an tâm dùng bữa.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 21.

15. Nhà hàng này thậm chí còn trang bị hẳn một chú robot thông minh chuyên phục vụ đồ ăn cho khách thay vì nhân viên bình thường.

Đi ăn nhưng vẫn không quên phòng dịch: Quán xá khắp châu Á tung ra một loạt “chiêu thức” khó đỡ, hạn chế cho khách tiếp xúc với nhau - Ảnh 22.

Nguồn: Twitter, BuzzFeed

Theo Banana

Trí thức trẻ

Trở lên trên