TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi du lịch ăn mì gói - chuyện quá bình thường đối với người Trung Quốc

08-10-2016 - 10:45 AM | Tài chính quốc tế

Đi du lịch ăn mì gói - chuyện quá bình thường đối với người Trung Quốc

Vừa qua Alitrip, website du lịch của Alibaba và ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Wacai.com đã tung ra những con số đáng giật mình, khoảng 30% khách du lịch cho biết họ đem theo mì gói trong hành lý, gần 60% người nói rằng họ sẽ mua mì tại điểm đến.

Trong kỳ nghỉ Quốc khánh dài 7 ngày vừa qua bắt đầu từ ngày 1/10, lượng khách du lịchTrung Quốc tăng vọt. Dự tính, khoảng gần 600 triệu người Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước vào dịp lễ này. Theo ước tính của Cục du lịch quốc gia Trung Quốc, chỉ sau 4 ngày, lượng người đi lại đã lên tới 415 triệu người, tiêu tốn tổng cộng 339,7 tỷ NDT (50,9 tỷ USD) vào các khoản dịch vụ, mua sắm khác nhau chỉ tính riêng trong khu vực Trung Quốc.


Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ, lượng xe lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Kinh – Cao Hải luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh: Chinanews.

Trong những ngày đầu của kỳ nghỉ, lượng xe lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc Kinh – Cao Hải luôn trong tình trạng quá tải. Ảnh: Chinanews.

Hàng tỷ nhân dân tệ được chi tiêu cho vé tàu hỏa và máy bay. Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, hệ thống đường sắt chuyên chở lên tới 14,4 triệu lượt khách, tăng 15% so với năm trước và đạt con số cao kỷ lục. Bên cạnh đó, cầu xăng dầu cũng tăng vọt. Lượng xe lưu thông trên đoạn Bắc Kinh – Cao Hải thường trong tình trạng quá đông, gây tắc đường suốt nhiều giờ.

Bên cạnh vé tàu xe, xăng dầu, vé vào cửa các khu tham quan, giải trí, mì gói cũng là một trong số 4 mặt hàng bán chạy nhất trong dịp nghỉ lễ. Vừa qua Alitrip, website du lịch của Alibaba và ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Wacai.com đã tung ra những con số đáng giật mình: khoảng 30% khách du lịch cho biết họ đem theo mì gói trong hành lý, gần 60% người nói rằng họ sẽ mua mì tại điểm đến.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, đi du lịch ăn mì gói là một việc rất bình thường và phổ biến đối với những người có thu nhập 500 – 20.000 NDT/tháng. Thói quen này tồn tại ở Trung Quốc cho dù năm 2014, Chủ tịch Tập Cận Bình có nói với người dân nên ăn ít mỳ khi đi nước ngoài và nên thử đồ ăn của địa phương.

Năm 2013, nhiều khu nghỉ mát sang trọng ở Maldives đã phải đồng loạt ngừng cung cấp ấm đun nước siêu tốc trong các phòng khách sạn để hạn chế việc khách du lịch Trung Quốc nấu mì ăn liền trong phòng, thay vì đi ăn tại nhà hàng trong khách sạn.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Quartz

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên