TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ "xâm chiếm" 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc "lột xác", giảm 22kg chỉ trong 4 tháng

15-05-2020 - 07:59 AM | Sống

Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ "xâm chiếm" 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc "lột xác", giảm 22kg chỉ trong 4 tháng

Ngày chưa giảm cân, Đình Thiện sở hữu cân nặng 87kg, tỉ lệ mỡ chiếm tận 40% nội tạng, khiến mỡ máu và mỡ nội tạng của anh chàng ở mức đáng báo động. Chỉ sau 4 tháng, tất cả mọi thứ đã thay đổi.

Giảm cân là chủ đề dường như chưa bao giờ ngừng “hot” ở cả phái nam và phái nữ, có người giảm cân vì muốn có một thân hình hoàn hảo hơn, có người giảm cân vì sau sinh “nở” tướng, cũng có người giảm cân để đường nét khuôn mặt được rõ ràng hơn, ngoại hình sáng sủa hơn… 

Riêng với Trương Đình Thiện (21 tuổi, Thừa Thiên - Huế), nguyên nhân giảm cân là vì anh chàng đột nhiên phát hiện mình có tỉ lệ mỡ trong máu và mỡ nội tạng khá cao (40%) sau khi trải qua một buổi khám tổng quát. Vì thế Đình Thiện quyết định giảm cân nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, đồng thời mong muốn một cơ thể hoàn hảo, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 1.
Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 2.

Trương Đình Thiện trước (trái) và sau khi giảm cân (phải).

Trải qua thời gian giảm cân nghiêm khắc, Đình Thiện đã giảm được 22kg chỉ trong vỏn vẹn 4 tháng, một kết quả vượt xa mong đợi của anh và những người quen biết anh. 

Chế độ ăn uống của Đình Thiện

Trước khi giảm cân, một bữa ăn của Đình Thiện có thể lên đến 4-5 chiếc đùi gà, 2-3 ly trà sữa hoặc rất nhiều thức ăn vặt khác. Vậy nên khi bắt đầu thay đổi chế độ ăn, Đình Thiện rất mệt mỏi vì hay chóng mặt và cảm thấy thiếu năng lượng, thậm chí còn bị tiêu chảy trong suốt 2-3 ngày vì cơ thể bắt đầu đào thải độc tố do thức ăn cũ còn sót lại trong dạ dày.

Nghe mệt mỏi, khổ cực là thế nhưng thật ra chế độ ăn của Đình Thiện lại không hề phức tạp, anh chỉ đơn giản dựa trên nguyên tắc: Cắt giảm lượng tinh bột và đường - Hạn chế các món chiên xào, ưu tiên món luộc, hấp - Bổ sung nhiều chất đạm tốt - Ăn nhiều trái cây và uống thật nhiều nước (tối thiểu 2-3 lít mỗi ngày).

Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 3.
Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 4.
Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 5.

Thực đơn Đình Thiện thường ăn trong một ngày

- Sáng: Nửa bát yến mạch, trái cây và 1 hộp sữa không đường.

- Trưa: Nửa bát cơm, 300g cá/gà/mực luộc và rau.

- Chiều (16h): Nửa bát yến mạch và 1 hộp sữa không đường.

- Tối (18h): 1 đĩa gỏi (táo + thịt xé) và bánh đa.

Chế độ tập luyện của Đình Thiện

Ngoài tích cực thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh hơn thì Đình Thiện cũng kết hợp việc tập luyện để hỗ trợ giảm mỡ.

Mỗi tuần Đình Thiện tập luyện trong 5 ngày (nghỉ vào thứ 4 và chủ nhật), mỗi ngày từ 40 - 60 phút. Anh dành ra 20 phút chạy bộ (Bao gồm 3 phút chạy nhanh và 2 phút đi bộ, được lặp lại trong 4 lần) sau đó tập các bài cardio bền và các bài tập HIIT tuỳ chọn được hướng dẫn trên youtube. 

Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 6.
Đi khám tổng quát nhận kết quả mỡ xâm chiếm 40% nội tạng, chàng trai xứ Huế tức tốc lột xác, giảm 22kg chỉ trong 4 tháng - Ảnh 7.

Mình có 3 điều muốn nhắn nhủ với các bạn đang có mong muốn giảm cân như mình:

1.Chế độ dinh dưỡng (quan trọng nhất): Cung cấp cho mình đầy đủ các loại vitamin cũng như khoáng chất. Đảm bảo cân đối tinh bột, protein, và các loại chất béo tốt (dầu thực vật, bơ, omega 3 6 9). Lựa chọn các thực phẩm lành mạnh có GI GL thấp. Uống nước là điều rất quan trọng mọi người hay quên, hãy uống nước đủ, đúng và đều mỗi ngày.

2.Duy trì vận động: tích cực duy trì vận động 40-60p mỗi ngày, hoặc nếu bạn quá bận rộn, bạn có thể giành ra 10-15p để tập luyện tại nhà, hiện có rất nhiều bài tập trên mạng các bạn có thể tham khảo. 

3.Xây dựng và duy trì lối sống lành mạnh: Giảm cân là một hành trình, và cuộc hành trình đó rất cần một môi trường phù hợp. Hãy tìm cho mình một người đồng hành luôn yêu thương và thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn mỗi ngày. Hãy thay đổi các thói quen cũ, ngủ sớm hơn, dậy sớm hơn.

Nếu làm được tất cả những điều trên thì tìm đến một cơ thể hoàn hảo của riêng bạn sẽ không còn là quá khó”, Đình Thiện chia sẻ.

Theo Mỹ Ý

Tổ quốc

Trở lên trên